Entertain

“ครูเงาะ” นำทีม มอบเทคนิคการแสดง “Powerful Mindset”

Spread the love

แสดง ช่อง 3 พร้อมรับมือทุกบทบาท ได้ “ครูเงาะ” นำทีม มอบเทคนิคการแสดง “Powerful Mindset”

เตรียมพร้อมรับมือกับทุกบทบาทแล้ว สำหรับนักแสดง ช่อง 3  ที่ได้สร้างทักษะและเพิ่มศักยภาพทางการแสดงจนจบหลักสูตร กับคอร์สพิเศษ “Powerful Mindset” จากเหล่าตัวแม่นักพัฒนาศักยภาพและครูสอนการแสดงมืออาชีพ นำทีมโดย “ครูเงาะ รสสุคนธ์ กองเกตุ” “ครูลูกแก้ว วริศรา” “ครูหม่อน ณัฐชา” และ“ครูปั๊บโปะ ภูรินทร์” ร่วมกันส่งพลังบวกให้ความรู้แน่นเปี๊ยะ! 6 วันเต็ม

โดย “Powerful Mindset” เป็นการเปิดโอกาสให้ได้เรียนรู้และรู้จักตัวเองเพื่อนำไปปรับใช้ตามบทบาทของตัวละครที่ได้รับ เริ่มกันที่“ครูเงาะ” กับการสร้าง Mindset คือการหาคาแรคเตอร์ที่ซ่อนอยู่ และดึงนิสัยต่างขั้วของตัวเองออกมาใช้ให้เกิดเสน่ห์กับคนทั่วไป ต่อด้วยวิธีการเล่าเรื่องและสร้างความมั่นใจที่จะปฏิเสธผู้คนอย่างไรไม่ให้ถูกมองในด้านลบ โดย “ครูลูกแก้ว” ส่วน “ครูหม่อน” จะเป็นการสื่อสาร ทั้งการฟัง การจำ และการสังเกตุ รวมถึงวิเคราะห์ตัวละครหรือคาแรคเตอร์ที่ตรงกันข้าม จบสุดท้ายที่ “ครูปั๊บโปะ” กับทักษะการสร้างเสน่ห์ไปใช้ในอาชีพนักแสดง เรียกว่าหลังจบคอร์สครั้งนี้ เหมือนได้ติดปีกความเป็นมืออาชีพเกิน 70 เปอร์เซ็นต์กันไปเลย ที่เหลือต้องไปหาจากประสบการณ์จริงเพื่มเติม

ซึ่งนักแสดง “มีน พีรวิชญ์” “ไอซ์ ภาณุวัฒน์” “ปีเตอร์แพน” “เทศน์ ไมรอน” “แม็ค ปวิช” “อ๋อง สิทธานต์” “เต้ ชยพัทธ์” “น้ำฟ้า ธัญญภัสร์” “เบสท์ ชนิดาภา” “ลิซ่า อลิซา” “แคนดี้ สุภาภัสสร์” “นีญา มากีลา” และ “เอมี่ อุทานพร” ร่วมกันกล่าวถึงความรู้สึกว่า“ขอบคุณ ช่อง 3 ที่จัดอบรมในครั้งนี้ ทำให้ได้รู้จักคาแรคเตอร์ของตัวเอง ให้กำลังใจตัวเองเป็น และรู้ว่าเราเป็นคนแบบไหนมีข้อดีข้อเสียอะไรที่ต้องปรับ มันสำคัญต่ออาชีพนักแสดงมาก ๆ โดยเฉพาะการสร้างเสน่ห์ และดึงเอาเสน่ห์ออกมาใช้ สิ่งนี้สำคัญ เพราะจะทำให้มีคนรักและติดตามในผลงานของเราต่อไป และขอบคุณครูทุกท่านที่มาให้ความรู้จะนำไปปรับใช้ในการแสดงแน่นอน”

ส่วน “ครูปั๊บโปะ” ผู้สอนในวันสุดท้าย กล่าวเพิ่มเติมว่า “สำหรับคอร์ส Powerful Mindset ทั้ง ครูเงาะ ครูลูกแก้ว ครูหม่อน และครูปั๊บโปะ จะเน้นทฤษฎีและปฏิบัติให้ได้ลองทำ ซึ่งนักแสดงหลายคนมีความโดดเด่น และตั้งใจเรียนมาก ๆ ทำให้ครูทุกคนตื่นเต้นและอยากมาสอนในทุกวัน ก็ฝากเอาไว้ว่าอาชีพนักแสดง เราต้องมั่นใจ และมีความเป็นธรรมชาติให้มากที่สุด เพราะสิ่งนั้นคือเสน่ห์ที่นักแสดงต้องมี”

ได้ความรู้แน่น ๆ เต็มอิ่มขนาดนี้ รับรองว่าฝีมือการแสดงแต่ละคนต้องไม่ธรรมดาแน่นอน เตรียมรอชมผลงานของนักแสดงทุกคนกันได้ทาง ช่อง 3  ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus


Spread the love