‘มาก’ร้องเกี้ยว’นาก’กลางงานวัด จุดเริ่มต้นความรักต่างชนชั้น

ประเดิมออกอากาศวันแรก ซีรีส์พีเรียดฟอร์มใหญ่ แม่นากพระโขนง ทางช่อง 9 MCOT HD  หมายเลข 30 ก็ทำหนุ่มๆ ต่างอิจฉา ไอ้มาก (นิว-ชัยพล จูเลียน พูพาร์ต) พ่อค้าเรือเร่ หนุ่มนักมวยงานวัด  ที่ได้ปลูกต้นรักกับ นาก (ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์) หญิงสาวสวย บุตรีคหบดีผักไห่แห่งอยุธยา ความสวยและความร่ำรวยของครอบครัว ทำให้นากเป็นที่หมายปองของชายหลายคน หนึ่งในนั้นคือ มั่น (บอส-โตนนท์ วงศ์บุญ) นักเลงหัวไม้บุตรเศรษฐีอ่ำ  ที่อยากเป็นทองแผ่นเดียวกับเศรษฐีพร้อม(พ่อของนาก) ดูเหมือนนากจะมีใจให้ไอ้มากไปซะแล้ว

ฉากนี้นากและมากเจอกันเป็นครั้งแรก เกิดขึ้นในงานประจำปีของวัดในหมู่บ้าน  นาก (ขวัญ อุษามณี) ได้เดินทางมาทำบุญกับพ่อพร้อม (นึกคิด บุญทอง) และแม่นวล (เปิ้ล-ชไมพร สิทธิวรนันท์) พร้อมบ่าวคนสนิทอย่างปรุง (หญิง-อภิสรา รักชาติ) ขณะนากแยกตัวกับพ่อแม่และไปเดินเที่ยวในวัดกับปรุงบังเอิเจอกับมาก และถูกอีกฝ่ายร้องเพลงเกี้ยว ทำให้นากเขินอาย เพียงสบตาทั้งสองก็มีใจให้กัน โดยมีปรุงเป็นแม่สื่อให้มาก

เบื้องหลังมยกกองไปถ่ายทำกันที่ วัดละมุด จังหวัดนครปฐม โดยใช้บริเวณรอบๆ วัด ให้เป็นงานวัดย่อมๆ ที่มีการละเล่นมากมาย  ซีนนี้ค่อนข้างวุ่นวาย เพราะมีนักแสดงเข้าฉากเยอะ  ผู้กำกับเรียกทั้งคู่มาซักซ้อมก่อนถ่ายจริง  ด้วยความเป็นมืออาชีพของทั้งคู่ทำให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี

 ความสำคัญฉากคือเป็นการพบกันของมากและนางเป็นครั้งแรก เป็นจุดเริ่มต้นของความรักของทั้งคู่ จนกลายเป็นโศกนาฏกรรมรักอมตะแห่งทุ่งพระโขนง ที่ถูกเล่าขานมาจนปัจจุบัน  ติดตามฉากนี้ได้ในซีรีส์แม่นากพระโขนง วันเสาร์ที่ 26 มิถุนายน 2564

(เสนอเป็นตอนแรก) เวลา 18.00 น.  ทาง ช่อง 9 MCOT HD  หมายเลข 30