“ไม้ วฤธ – อุ้ม อิษยา” ดีใจที่กลับมาเจอกันอีกครั้ง ! เคมีจิ้นแรง ดัน “ภูตแม่น้ำโขง” เรตติ้งปัง แค่อยู่ใกล้กันแฟน ๆ ก็ใจสั่น

หลังจากที่ละคร “แก้วกลางดง” ช่อง 3 ได้แจ้งเกิดให้คู่จิ้น “อุ้ม-อิษยา ฮอสุวรรณ และ “ไม้-วฤธ ศิริสันธนะทำให้แฟน ๆ หลายคนต่างพากันจิ้นถึงขั้นเชียร์ให้เป็นคู่จริง แถมยังคอยติดตามผลงานของทั้งคู่มาตลอด จนมาถึงวันนี้ที่ ค่ายมายน์แอทเวิร์คส์ ได้ดึงทั้งสองคนมาประกบคู่ร่วมงานกันอีกครั้งในรอบ 3 ปี กับผลงานละคร “ภูตแม่น้ำโขง” เรื่องนี้ทั้งคู่ต้องเล่นถึง 2 คาแรคเตอร์ เพราะตัวเนื้อเรื่องได้เล่าเกี่ยวกับ 2 ภพ 2 ชาติ โดยพระเอก “ไม้ วฤธ” จะรับบทเป็น “หมออัคนี” และ “ขุนแสนเมือง” อดีตคนรักของ เจ้าแม่ทอหูก (ยิหวา ปรียากานต์) ส่วนนางเอก “อุ้ม อิษยา” สวมบทเป็น “บัวผัน” และพลิกคาแรคเตอร์เล่นร้ายครั้งแรกในบท เจ้านางแก้วบัวทอง” แม้ว่าเรื่องนี้จะไม่ได้เห็นมุมมุ้งมิ้งกุ๊กกิ๊กหวานเจี๊ยบของพระเอก “ไม้ วฤธ” และนางเอก “อุ้ม อิษยา” สักเท่าไหร่ แต่เบื้องหลังการทำงานร่วมกันก็ยังคงเป็นกันเองและคอยดูแลกัน เรียกได้ว่าแฟน ๆ เห็นแล้วต้องฟินแน่นอน

งานนี้พระนางทั้งคู่ก็ได้ออกมาเผยความรู้สึกที่ได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง เริ่มจากหนุ่ม “ไม้ วฤธ” เผยว่า “จริง ๆ เรื่องนี้ก็เปิดกล้องไม่นานหลังจากที่ละคร แก้วกลางดง จบไปไม่นาน พอได้มาร่วมงานกันอีกครั้งมันก็ทำงานกันง่าย ถ้าถามถึงความจิ้นที่แฟน ๆ จะได้เห็น ก็ต้องบอกก่อนว่าเรื่องนี้ใช้คำว่าเป็นโศกนาฏกรรมได้  เพราะฉะนั้นมันจะเป็นโรแมนติกดราม่าที่ผมต้องบอกว่าถ้าจะหวังความจิ้นมุ้งมิ้งมันไม่ใช่ เพราะมันเป็นธีมทริลเลอร์ แต่ก็พอมีให้ฟินชื่นใจหน่อย แต่คงไม่หวานมากเหมือนเรื่องที่ผ่านมา ก็ขอฝากละคร ภูตแม่น้ำโขง ด้วยนะครับ เป็นละครโรแมนติกดราม่าลึกลับที่น่าติดตามมาก แถมเรื่องราวก็เข้มข้นเพิ่มขึ้นทุกตอนด้วยครับ” ฟากฝั่งสาว “อุ้ม อิษยา” ได้พูดว่า ก็ต้องขอบคุณทุกคนที่รอติดตามผลงานของคู่อุ้มกับพี่ไม้นะคะ จริง ๆ ดีใจเหมือนกันที่ได้กลับมาเล่นกับพี่ไม้ เพราะว่าเราเคยทำงานกับพี่ไม้มาแล้ว มันก็ทำให้การทำงานมันยิ่งง่ายขึ้นเยอะ คือเรารู้อยู่แล้วว่าเขาเล่นมาสไตล์ไหน เราสามารถคุยกันได้คอนเนคกันได้อย่างไร เรื่องนี้ฉากจิ้น ๆ มันก็มีบ้าง แต่ด้วยความที่เป็นแนวพีเรียด ละครผี มันก็อาจจะไม่ได้จิ้นแบบกุ๊กกิ๊กอะไรขนาดนั้น แต่ก็ยังมีกลิ่น ๆ ให้หายคิดถึงคู่เราแน่นอน ก็อยากให้ติดตามละคร ภูตแม่น้ำโขง กันนะคะ และฝากพี่ไม้ด้วย เป็นการกลับมาเจอกันอีกครั้ง ในรอบ 2 ถึง 3 ปี เดี๋ยวอาจจะมีได้จิ้นแหละ แต่ได้หลอนมากกว่า (หัวเราะ)”

เมื่อรู้ว่า “ไม้ วฤธ” และ “อุ้ม อิษยา” ออกมาพูดถึงกันแบบนี้ ใครที่กำลังจิ้นหรือเชียร์คู่จิ้นคู่นี้อยู่ก็ต้องเปิดทีวีชมเคมีดี ๆ ของทั้งคู่ในละคร “ภูตแม่น้ำโขง” ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus