นูทานิคซ์เสริมแกร่งให้กับโซลูชั่น Desktop as a Service (DaaS)

นำเสนอโซลูชั่นพร้อมใช้งานระดับองค์กร รวมถึงช่วยให้การทำงานจากระยะไกลเป็นไปอย่างง่ายดาย ด้วยฟีเจอร์ใหม่ ๆ ของ Nutanix Xi Frame

 

นูทานิคซ์ อิงค์ (NASDAQ: NTNX) ผู้นำด้านคลาวด์คอมพิวติ้งสำหรับองค์กร ประกาศเพิ่มความสามารถใหม่ ๆ ใน Xi Frame ซึ่งเป็นโซลูชั่น Desktop as a Service (DaaS) เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้าองค์กร รวมถึงเพิ่มการรักษาความปลอดภัยให้เข้มงวดขึ้น เพิ่มความยืดหยุ่น และความพร้อมใช้งานให้ครอบคลุมมากขึ้น

ฟีเจอร์ใหม่ดังกล่าวประกอบด้วย การเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเวิร์กโหลดต่าง ๆ ที่อยู่ในเดสก์ท็อปในองค์กรบนนูทานิคซ์อะโครโพลิสไฮเปอร์ไวเซอร์ (Nutanix AHV) เพิ่มการสนับสนุนการจัดการยูสเซอร์โปรไฟล์ รวมถึงความสามารถในการแปลง Windows แอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ให้เป็น Progressive Web Apps (PWA) และเพิ่มการให้การสนับสนุนจากดาต้าเซ็นเตอร์ในภูมิภาคเป็น 69 แห่งที่อยู่บน Microsoft Azure, Google Could Platform และ Amazon Web Services (AWS)

Xi Frame เป็นโซลูชั่นที่แข็งแกร่งที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถบริหารจัดการการทำงานจากระยะไกลได้ในเวลาเพียงไม่กี่นาที Xi Frame ทำสถิติด้านรายได้เป็นประวัติการณ์ไตรมาสต่อไตรมาส โดยอ้างอิงจากรายได้รวมของไตรมาสที่ 3 ปีงบประมาณ 2563 ของนูทานิคซ์ และเป็นส่วนสร้างรายได้สำคัญในหมวดธุรกิจ end user computing ของนูทานิคซ์ โดยสามารถเพิ่มจำนวนลูกค้าใหม่ได้ประมาณ 20% ในไตรมาสเดียวกัน 

การแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้การดำเนินงานของบริษัทส่วนใหญ่ทั่วโลกเกิดการเปลี่ยนแปลงสำคัญ โซลูชั่นต่าง ๆ เช่น Xi Frame เป็นกระบวนการที่ช่วยให้บริษัทหลายแห่งต้องปรับตัวตามสถานการณ์อย่างเร่งด่วน เพื่อให้พนักงานของตนสามารถทำงานจากระยะไกลได้ในชั่วข้ามคืน 

ในขณะที่หลายประเทศเริ่มทยอยเปิดประเทศอีกครั้งอย่างค่อยเป็นค่อยไป แต่ผลจากการเพิ่มขึ้นของประสิทธิภาพการทำงานระหว่างการล็อคดาวน์ทำให้บริษัทหลายแห่งกำลังพิจารณายืดระยะเวลาในการทำงานจากระยะไกลต่อไปอีก  ผนวกกับการต้องปฏิบัติตามคำแนะนำในการรักษาระยะห่างทางสังคมอย่างต่อเนื่อง ทำให้โซลูชั่นรีโมทเดสก์ท็อป และ DaaS ที่สามารถรองรับความต้องการขององค์กรในระยะยาวได้รับการยอมรับและมีการนำมาใช้งานมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด