“ป้อง – แนท – นิว” โกยความรู้ขับขี่ปลอดภัยกับ TPRO กลับบ้านเต็มกระบุง!

สนุกสนาน สำราญ เบิกบานใจ แถมความหวาดเสียว และได้โกยความรู้ด้านการขับขี่ปลอดภัยกลับบ้านเต็มกระบุง สำหรับกิจกรรมเวิร์คช็อป “เรียนรู้ขับขี่ปลอดภัยไปกับ TPROที่จัดโดย บริษัท โตโยต้า ทูโช (ไทยแลนด์) จำกัด ร่วมกับ TPRO (ทีโปร)ศูนย์ฝึกอบรมการขับขี่อย่างปลอดภัยที่มีสนามฝึกขนาดใหญ่ ที่งานนี้ 3 นักแสดง “ป้อง – ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์” ที่ควงคู่น้องสาว“แนท – อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์” พร้อมด้วย “นิว – เชื้อชาตินที วงษ์สวัสดิ์ปภา” มาร่วมกิจกรรม โดยงานนี้ได้ความรู้กันแบบเกินร้อย ณ สนาม TPRO Training Center (ทีโปร เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์) จังหวัดฉะเชิงเทราเมื่อวันอังคารที่ 30 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา

งานนี้ทั้ง หนุ่มป้อง และสาวแนท และคุณพ่อลูกอ่อน นิว ตั้งใจตั้งแต่ในห้องบรีฟ โดยต้องร่วมเรียนรู้จาก 3 สเตชั่น เริ่มด้วยด้วยสเตชั่น Break (เบรค) เรียนรู้การเบรคในพื้นที่เปียก มีการจำลองสถานการณ์ลื่นไถล ที่เรียกว่าอันตรายที่สุด จากนั้นจึงไปในสเตชั่นที่ 2ซึ่งคือ การขับในสภาพมึนเมา โดยใส่แว่นจำลองที่ทำให้รู้สึกมึนเมาและเริ่มต้นจากการเดิน ที่ทุกคนได้ลองด้วยตัวเอง จน แนท ถึงขั้นออกปากลั่น “ทำไมมึนจนหนูเห็นตัวเองมีเท้า 4 ข้าง!! จากนั้นจึงได้ทดลองขับขี่กันจริงๆ โดยมีครูฝึกผู้ชำนาญให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด จากสเตชั่นสุดท้าย กับ การขับและการตอบสนอง ที่ฝึกการสังเกตเมื่อเห็นสัญญาณไฟ ต้องมีการหักหลบอย่างทันท่วงที เรียกว่ามาทอดลองฝึกกันครั้งเดียว แต่ได้ความรู้พร้อมประสบการณ์จริงกลับบ้านเต็มกระบุง!

ป้อง – ณวัตน์ เป็นตัวแทนเล่าว่า “กิจกรรมนี้ดีมาก ผมชอบขับรถเองอยู่แล้ว แต่พอมาวันนี้ทำให้ได้ความรู้เยอะมาก ที่ชอบเลยคือเรื่องการเบรคบนถนนลื่น ทำให้เรารู้สติและไม่ประมาทมากยิ่งขึ้นเวลาขับรถ แถมวันนี้ได้ลองขับในรูปแบบต่างๆ ถึงแม้จะมีช่วงหวาดเสียวบ้างแต่ทุกอย่างบนสนามนี้รับรองว่าปลอดภัยครับ”

สำหรับกิจกรรมดีๆ แบบนี้ บริษัท โตโยต้า ทูโช (ไทยแลนด์) จำกัด จะยังคงสานต่อเพื่อให้ถนนทุกเส้นทาง อุบัติเหตุลดน้อยลง หรือปลอดไปจากประเทศไทย สำหรับผู้ที่สนใจ / องค์กรใด ต้องการติดต่อสมัครเข้าอบรม สามารถติดต่อได้ทาง 038-578-802-8 หรือทาง http://www.ttkasia.co.th/tpro