IT&CAR

Acer ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์เกมมิ่งระดับพรีเมียม ด้วย Predator Triton 16 รุ่นใหม่

  • Predator Triton 16 เกมมิ่งโน้ตบุ๊กมาพร้อมขุมพลัง 13th Gen Intel® Core™ processors ใหม่ล่าสุดพร้อมด้วย NVIDIA® GeForce RTX™ 4070 Laptop GPUs ระบบปฏิบัติการ Windows 11 หน่วยความจำ DDR5 ขนาด 32 GB เพื่อประสิทธิภาพที่พร้อมสำหรับการเล่นเกมส์
  • ด้วยพัดลมคู่ระบายอากาศ AeroBlade™ 3D 5th Gen ประสิทธิภาพการระบายความร้อนขั้นสูงภายในตัวเครื่องที่บางเฉียบ พร้อมเทคโนโลยี Vortex Flow และของเหลวช่วยระบายความร้อน
  • มอบประสบการณ์การเล่นเกมส์ระดับพรีเมี่ยมด้วยภาพสวยคมชัด หมดปัญหาภาพฉีกขาด (Tear-free) บนหน้าจอ WQXGA ขนาด 16 นิ้ว ที่ขอบจอบางและอัตราการรีเฟรชที่ 240 Hz

Acer เปิดตัว Predator Triton 16 (PT16-51) ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่อัดแน่นด้วยขุมพลังในกลุ่มของผลิตภัณฑ์เกมมิ่งโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมส์และทำงาน ขับเคลื่อนด้วยพลังโปรเซสเซอร์ 13th Gen Intel® Core™ ใหม่ล่าสุด กราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce RTX 4070 Laptop GPUs และ RAM DDR5 สูงสุดถึง 32 GB พร้อมฟีเจอร์มากมายที่จะทำให้เกมเมอร์ทุกระดับตื่นตาตื่นใจ

และเพื่อให้แน่ใจว่าตัวเครื่องจะสามารถรักษาอุณหภูมิให้เย็นตลอดช่วงเวลาของการเล่นเกมส์ โซลูชันระบายความร้อนขั้นสูงของ Predator Triton 16 ได้รวมเอาเทคโนโลยี 5th Gen AeroBlade™ 3D พัดลมระบายความร้อนแบบคู่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของ Vortex Flow พร้อมของเหลวระบายความร้อนบน CPU ซึ่งทั้งหมดอยู่ภายในตัวเครื่องโลหะดีไซน์เพรียวบาง

วิวัฒนาการด้านประสิทธิภาพและการระบายความร้อน

ด้วยความบางเพียง 19.9 มม. (0.78 นิ้ว) ของ Predator Triton 16 ที่มีความโฉบเฉี่ยวแต่ทรงพลัง มาพร้อมตัวเครื่องโลหะที่ตกแต่งด้วยสีเงินสุดโดดเด่น เพิ่มความมั่นใจพร้อมพกพาไปเล่นเกมส์ได้ในทุกแห่ง เกมมิ่งโน้ตบุ๊กตัวบางรุ่นใหม่นี้อัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพในการประมวลผลด้วยโปรเซสเซอร์ 13th Gen Intel Core i9

รองรับกับสถาปัตยกรรมรูปแบบใหม่ Hybrid core สูงสุดที่ 5.4 GHz max turbo ทำงานร่วมกับกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce RTX 4090 พร้อมด้วย NVIDIA DLSS 3 และเทคโนโลยี Max-Q
เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของ Ray Tracing และการทำงานที่เหนือกว่าในทุกรายละเอียด และสำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการประสิทธิภาพที่ดีกว่าสามารถตั้งค่าได้สูงสุดถึง 32 GB DDR5 5200 Hz และ RAID 0 SSD M.2 PCIe สูงสุด 2 TB.

Predator Triton 16 มาพร้อมกับ Xbox Game Pass Ultimate ระยะเวลา 1 เดือน มอบประสบการณ์การเล่นเกมที่คมชัดสมจริงผ่านหน้าจอ IPS ขนาด 16 นิ้ว (16:10) WQXGA 2560 x 1600 ในขอบจอที่บางลง ความสว่างสูงสุด 500 nits พร้อมอัตราการรีเฟรชที่ 240 Hz นอกจากนี้ยังมีช่วงสี DCI-P3 100% ที่รองรับ NVIDIA Advanced Optimus และ NVIDIA G-SYNC เพื่อให้ภาพที่ได้มีความสดใส ลื่นไหล เพิ่มความสมจริงในทุก ๆ การเล่นเกม

เพื่อช่วยให้เกมเมอร์พร้อมในทุกสนามประลอง Predator Triton 16 มีระบบระบายความร้อนที่ล้ำสมัย ด้วย ระบบพัดลมคู่ 5th Gen AeroBlade 3D metal fans ที่ได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมมาโดยเฉพาะ Predator Triton 16 ยังก้าวล้ำไปอีกขั้นด้วยเทคโนโลยี Vortex Flow ของ Acer

ซึ่งประกอบด้วยท่อระบายความร้อนและช่องระบายอากาศโดยเฉพาะ เพื่อรักษาความเย็นภายในเครื่อง ในขณะที่ของเหลวระบายความร้อนบน CPU จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายความร้อนที่ดีขึ้นเพื่อให้เครื่องทำงานเต็มประสิทธิภาพสูงสุด

การเชื่อมต่อและการควบคุมอย่างเต็มรูปแบบ

เกมเมอร์สามารถควบคุมการทำงานได้อย่างเต็มที่ด้วย PredatorSense™ key เพื่อให้สามารถปรับแต่งไฟ per-key RGB ของคีย์บอร์ด ได้ตามความต้องการ รวมถึงการปรับแต่งอินเทอร์เฟซของผู้ใช้ ระบบควบคุมการจัดการ และอื่น ๆ ที่อยู่บนยูทิลิตี้แอปลิเคชัน PredatorSense

โดยเฉพาะ  Predator Triton 16 ทำงานบน Windows 11 ที่มาพร้อมกับ Intel® Killer™ DoubleShot™ Pro และ Wi-Fi 6E (E2600+1675i) พร้อมกับพอร์ตที่สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย

รวมถึงพอร์ต USB 3.2 Gen 2 จำนวน 2 พอร์ต, HDMI 2.1, a พอร์ต USB Type-C พร้อม Thunderbolt™ 4 และตัวอ่านการ์ด Micro SD™ พร้อมด้วยเครื่องอ่านลายนิ้วมือและการรองรับ Windows Hello ช่วยเพิ่มการป้องกันและการเข้าถึง

ราคาและการวางจำหน่าย

Acer Predator Triton 16 (PT16-51) เริ่มจำหน่ายในอเมริการเหนือเดือนกันยายน ราคาเริ่มต้น 1,799.99 USD และในยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริการ (EMEA) เดือนสิงหาคม ราคาเริ่มต้น 2,299 EUR

รายละเอียดสเปก ราคา และการวางจำหน่ายอาจแตกต่างกันตามภูมิภาค หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการวางจำหน่าย ข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์ และราคาได้ที่ตัวแทนจำหน่ายใกล้คุณ หรือที่ www.acer.com