ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก และ Longchamp Le Pliage® Green กระเป๋ารักษ์โลก! ผลิตจากไนลอนรีไซเคิล มาพร้อม 4 เฉดสีที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ

  • Longchamp เปิดตัว “Le Pliage® Green” กระเป๋ารักษ์โลกรุ่นแรกที่ผลิตจากไนลอนรีไซเคิล เพิ่มความทนทานและกันน้ำ พร้อมดีเทลซิกเนเจอร์อย่างการพับเก็บได้
  • คอลเล็คชั่น Le Pliage® Green รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น มาใน 4 เฉดสีขายดีที่สุด ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ ได้แก่ ป่าไม้ มหาสมุทร เอิร์ธ และสโนว์

Le Pliage® (เลอ ปลิยาจ) ของ Longchamp (ลองฌองป์) เปิดตัวครั้งแรกในปี 1993 ถือเป็นการเปิดตัวกระเป๋าที่มีชื่อเสียงอย่างมากและได้รับการตอบรับอย่างดี ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างทรงกระเป๋าที่เป็นเอกลักษณ์สะดุดตาและหูสะพายหนังที่โดดเด่น โดย Mr. Jean Cassegrain, Chief Executive Officer และ Ms. Marie-Laure Dubuisson, Global Communications & Marketing Director กล่าวว่า “วิวัฒนาการมากกว่าการปฏิวัติ” แสดงถึงแนวคิดของลองฌองป์ที่ไม่สนับสนุน “Fast Fashion” จึงได้มีการพัฒนากระเป๋า Le Pliage® ให้เป็นกระเป๋าที่มีคุณภาพและยืดอายุการจากการพัฒนาวัสดุให้ใช้งานให้นานและทนทานมากยิ่งขึ้น

ล่าสุดลองฌองป์ภูมิใจนำเสนอ Le Pliage® Green กระเป๋าที่ผลิตจากไนลอนรีไซเคิล ตามคอนเซ็ปกระเป๋ารักษ์โลก ที่มีความทนทานในการใช้งานมากยิ่งขึ้น พร้อมคุณสมบัติกันน้ำ สามารถซักทำความสะอาดและพับเก็บได้ โดยคงดีไซน์ดั้งเดิมที่เป็นเอกลักษณ์ของลองฌองป์ไว้ นอกเหนือจากผ้าใบไนลอนรีไซเคิลแล้ว ส่วนประกอบแต่ละส่วนของ Le Pliage® Green ยังได้รับการและคัดสรรค์มาอย่างดีเพื่อให้เกิดเป็นกระเป๋าที่มีรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมมากที่สุด

ผ้าใบกระเป๋า Le Pliage® Green ประกอบด้วย ผ้าใบโพลีเอไมด์ (ไนลอน) ซึ่งเป็นวัสดุรีไซเคิลจากหลากหลายแหล่ง เช่น อวนจับปลา พรม ถุงน่องไนลอน โดยไนลอนจะถูกนำมาผ่านกระบวนการเฉพาะและแปรรูปให้กลายเป็นเส้นใยรีไซเคิลที่ใช้สำหรับ Le Pliage® Green ได้รับการรับรองมาตรฐานการรีไซเคิล (GRS) และด้านในกระเป๋าก็ประกอบด้วยเส้นใยรีไซเคิล70-100%

หนังหนังรัสเซีย” เป็นซิกเนเจอร์ของ Le Pliage® เป็นส่วนประกอบสำคัญของลองฌองป์ อย่างฝาปิดกระเป๋าและหูสะพายโดยหนังรัสเซียเป็นหนังวัวจากอุตสาหกรรมอาหารผ่านการตรวจสอบคุณภาพโดย Leather Working Group (LWG)

สายกระเป๋ากลุ่มผลิตภัณฑ์ Le Pliage® Green ประกอบด้วยกระเป๋าเป้สะพายหลังและกระเป๋าเดินทาง โดยสายสะพายไหล่ทำจากโพลีเอสเตอร์รีไซเคิลที่มาจากขวดพลาสติกที่ผ่านการรับรองจาก GRS โดยประกอบด้วยเส้นใยรีไซเคิล 100% นอกจากนี้ ซิปและโลโก้ม้าแข่งปักด้ายบนกระเป๋าก็ทำจากโพลีเอสเตอร์รีไซเคิลที่มีเส้นใยรีไซเคิล 90% เช่นกัน

กระดุมทองเหลืองความเรียบง่ายของกระดุมทองเหลืองสัญลักษณ์ลองฌองป์ของ Le Pliage® Green ผลิตจากโลหะรีไซเคิล

บรรจุภัณฑ์บรรจุภัณฑ์ของ Le Pliage® Green ที่เพิ่มความทนทานมากกว่าเดิม กระเป๋าจะถูกจัดส่งด้วยกล่องโพลิเอทิลีนรีไซเคิลพร้อมฉลากกระดาษรีไซเคิลและในหน้าร้านจะเปลี่ยนมาใช้ถุงกระดาษรีไซเคิลทั้งหมด โดยถุงกระดาษผ่านการรับรองจาก Forest Stewardship Council (FSC) ว่าผลิตมาจากป่าไม้ที่มีการจัดการอย่างยั่งยืน

Le Pliage® Green ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงของลองฌองป์สู่การใช้วัสดุที่มีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม โดยตั้งใจที่จะเปลี่ยนวัสดุคอลเล็คชั่น Le Pliage® ทั้งหมดให้เป็นวัสดุที่ยั่งยืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมทั้งหมดภายในปี 2022 โดยคอลเล็คชั่น Le Pliage® Green มาใน 4 เฉดสีขายดี ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ ได้แก่ ป่าไม้ มหาสมุทร เอิร์ธ และสโนว์ที่เป็นรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น

สามารถช้อปกระเป๋า Longchamp Le Pliage® Green ผ่านหลายหลายช่องทางได้แล้ว

  • Online Store: PPGroupthailand.com หรือคลิก https://bit.ly/3geTgwh
  • Line Official : @longchamp_thailand https://lin.ee/g0llAEP
  • สามารถรับชมสินค้าจริงได้ที่ช้อปลองฌองป์ทั้ง 7 สาขา

          สยามพรีเมี่ยมเอาท์เล็ต โทร 021182414

          ดิ เอ็มควอเทียร์ โทร 020036166

          สยามพารากอน โทร 026109973

          ไอคอนสยาม โทร 0836197864

          เซ็นทรัลชิดลม โทร 022559408

          เซ็นทรัลลาดพร้าว โทร 029371578

          เซ็นทรัลบางนา โทร 023611075