มหกรรมเฟอร์นิเจอร์ “ซีไอเอฟเอฟ กว่างโจว” พร้อมเปิดแสดงสินค้าครั้งยิ่งใหญ่ 18 มี.ค.นี้

มหกรรมเฟอร์นิเจอร์ “ซีไอเอฟเอฟ กว่างโจว” พร้อมเปิดแสดงสินค้าครั้งยิ่งใหญ่ 18 มี.ค.นี้

มหกรรมไชน่า อินเตอร์เนชันแนล เฟอร์นิเจอร์ แฟร์ (กว่างโจว) หรือซีไอเอฟเอฟ กว่างโจว (CIFF Guangzhou) ครั้งที่ 51 เตรียมจัดขึ้นที่ศูนย์แสดงสินค้าแคนตัน แฟร์ คอมเพล็กซ์ (Canton Fair Complex) ที่เมืองกว่างโจว โดยการจัดงานแบ่งออกเป็น 2 ช่วงด้วยกันคือระหว่างวันที่ 18-21 มีนาคม และ 28-31 มีนาคมศกนี้ ด้วยพื้นที่จัดแสดง 700,000 ตารางเมตร และผู้มาร่วมจัดแสดงสินค้าแบรนด์ต่าง ๆ ประมาณ 4,000 ราย งานนี้จะเป็นงานแสดงสินค้าตกแต่งบ้านประจำปีครั้งใหญ่ที่สุดทั้งในจีนและทั่วโลก และงานนี้จะเป็นงานแสดงสินค้าตกแต่งบ้านนานาชาติครั้งใหญ่งานแรกนับตั้งแต่จีนได้ผ่อนคลายมาตรการป้องกันโควิด-19 และคาดว่าระดับการเข้าร่วมงานจากแบรนด์นานาชาติจะกลับคืนสู่ระดับสูงสุดนับตั้งแต่ปี 2562

ในปีนี้ งานจะยังคงชูจุดเด่นที่บทบาทผู้นำและคุณค่าของการออกแบบในการพัฒนาอุตสาหกรรมนี้ โดยในส่วนงานแสดงเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านที่จัดระหว่างวันที่ 18-21 มีนาคม จะใช้ฮอลล์จัดแสดงสินค้า 6 ฮอลล์ ซึ่งใหญ่กว่างานที่เคยจัดในปี 2562 ถึงสองเท่า เพื่อแสดงเทรนด์การออกแบบใหม่ ๆ ในกลุ่มต่าง ๆ อาทิ กรีนเฮลธ์ เทคโนโลยีดิจิทัล และคุณภาพชีวิต

ขณะเดียวกัน งานดีไซน์ สปริง (Design Spring) ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าการออกแบบเฟอร์นิเจอร์จีนร่วมสมัยซีไอเอฟเอฟ จะจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 ในส่วนนี้ ซึ่งงานแสดงสินค้าออกแบบเฟอร์นิเจอร์ดังกล่าวจะมีแบรนด์เข้าร่วมกว่า 100 แบรนด์ และเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เป็นนวัตกรรมกว่า 1,000 ชิ้นบนพื้นที่จัดแสดงกว่า 20,000 ตารางเมตร และโซนที่จัดตามแนวคิดต่าง ๆ 5 จุด นอกจากนี้ จะมีงานแสดงสินค้าแบบแนวคิดการออกแบบ 14 งานและงานเสวนากว่า 30 รายการ ซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญ นักวิชาการ และผู้ทรงอิทธิพลในวงการกว่า 100 ท่าน รวมทั้งศิลปินและนักออกแบบที่เป็นผู้บุกเบิกประมาณ 300 ท่านมาเข้าร่วม

ในส่วนโฮมเดคคอร์ (Homedecor) และโฮมเท็กซ์ไทล์ (Hometextile) มีฮอลล์เพิ่มเข้ามาอีก 6 ฮอลล์เมื่อเทียบกับงานครั้งก่อน โดยมีแบรนด์มาร่วมจัดแสดงกว่า 500 แบรนด์ เพิ่มขึ้นประมาณ 130% จากปีก่อน ทำให้งานนี้เป็นงานแสดงสินค้าตกแต่งบ้านที่ใหญ่ที่สุดและครอบคลุมมากที่สุดในเอเชีย และด้วยขนาดของส่วนจัดแสดงเฟอร์นิเจอร์ภายนอกอาคาร ม่านบังแดด และส่วนพักผ่อนนั้นเพิ่มขึ้น 53.42% จากปีก่อน จึงทำให้งานนี้เป็นงานแสดงเฟอร์นิเจอร์ภายนอกอาคารที่ใหญ่และมีความเฉพาะทางที่สุดในเอเชีย
งานซีไอเอฟเอฟนี้ยังจะใช้ศูนย์แสดงสินค้าแคนตัน แฟร์ คอมเพล็กซ์ โซนดีซึ่งเพิ่งสร้างเสร็จ เพื่อประเดิมจัดงานแสดงสินค้าระดับชั้นนำของโลกและระดับเรือธงเฉพาะกลุ่มอันดับหนึ่งของเอเชียอย่างงานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์สำนักงานและพาณิชย์ซีไอเอฟเอฟ และงานซีไอเอฟเอ็ม/อินเตอร์ซูม (CIFM/interzum) กว่างโจวด้วย โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28-31 มีนาคม

ปีนี้ งานซีไอเอฟเอฟจะเปิดตัวมาสคอตตัวใหม่อย่าง “เจีย เจีย” (Jia Jia) โดยการออกเสียงคำว่า “เจีย” ในภาษาจีนกลางแปลว่า “บ้าน” ขณะที่ตัวอักษรหมายถึงความสวยงามและความโดดเด่น มาสคอตตัวนี้ตอกย้ำความมุ่งมั่นของซีไอเอฟเอฟที่จะเสริมศักยภาพให้แก่อุตสาหกรรมและธุรกิจต่าง ๆ รวมทั้งแบ่งปันโอกาสในการพัฒนาและสร้างชีวิตที่ดีขึ้นเพื่อทุกคน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ciff-gz.com/en/