CBNT CHANNEL

โลกของข่าว โลกของคุณ ติดต่อทีมงานและส่งหมายเชิญร่วมงานได้ที่ chillbiznews@gmail.com

LIFESLTYLEShopping

ลาซาด้าสร้างปรากฏการณ์ช้อปออนไลน์ เผยแคมเปญ 6.6 สินค้าบิวตี้-แฟชั่นมาแรง

ลาซาด้าสร้างปรากฏการณ์ช้อปออนไลน์ เผยอินไซต์แคมเปญ 6.6 สินค้าบิวตี้-แฟชั่นมาแรงต่อเนื่อง ไอเทมสู้ฝน-กันแดดยอดขายพุ่ง

  • สินค้าแฟชั่นและความงาม ครองแชมป์ขายดีสูงสุดในหมู่นักช้อปชาวไทยอย่างต่อเนื่อง
  • ยอดคำสั่งซื้อ LazLOOK พุ่งแรง 400% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาปกติ ส่วนยอดสมาชิกใหม่ใน LazBEAUTY โตกว่า 120% ในช่วงครึ่งปีแรก
  • ไอเทมสู้ฝน-กันแดดมาแรง ชี้เทรนด์ผู้บริโภคชาวไทยเลือกช้อปสินค้าที่ลาซาด้า เตรียมพร้อมรับทุกสภาพอากาศ

ลาซาด้า ผู้บุกเบิกแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เผยสถิติช้อปออนไลน์จากมหกรรมเซลสุดยิ่งใหญ่กลางปีกับแคมเปญ “6.6 MEGA WOW SALE” เซลใหญ่สุดว้าว ช้อปมันส์กลางปี เมื่อวันที่ 6 – 8 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยสินค้าหมวดความงามและหมวดแฟชั่น ยังครองแชมป์สินค้าขายดีสูงสุดสำหรับนักช้อปชาวไทย ขณะที่ผู้บริโภคยังเลือกช้อปสินค้ารับหน้าฝน เตรียมพร้อมสำหรับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เทรนด์ช้อปไอเทมลุยฝน-สู้แดดมาแรงในแคมเปญ 6.6

สำหรับพฤติกรรมการช้อปปิงที่มาแรงในช่วงมหกรรม 6.6 คือ ความต้องการสินค้าที่เกี่ยวข้องกับฤดูกาล และสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงในช่วงฤดูร้อนย่างเข้าสู่ฤดูฝน โดยพบว่าจำนวนอุปกรณ์กันฝนต่าง ๆ ถูกซื้อเพิ่มขึ้นเกือบ 140%, จำนวนสกินแคร์บำรุงผิว อัพความสวยพร้อมทุกฤดูกาล เพิ่มขึ้นกว่า 200%, จำนวนครีมกันแดด เพิ่มขึ้นกว่า 200% และจำนวนเครื่องสำอางกันน้ำ เพิ่มขึ้นเกือบ 100%

นักช้อปยัง Add to cart ไอเทมแฟชั่น-ความงาม ดันยอดขาย LazLOOK-LazBEAUTY ให้ปังอย่างต่อเนื่อง

หมวดสินค้าแฟชั่นจาก LazLOOK ฮอตฮิตในหมู่นักช้อป โดยยอดคำสั่งซื้อสินค้าแฟชั่นในช่วงแคมเปญ โตกว่า 400% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาปกติ โดยสินค้าที่ผู้บริโภคเลือกช้อปมากที่สุดของ LazLOOK ในแคมเปญ ได้แก่ กิ๊บหนีบผม, ที่คาดผม, สร้อยข้อมือ, ถุงเท้า, แว่นกันแสงสีฟ้า และรองเท้าแตะ

ในขณะที่หมวดสินค้าความงามจาก LazBEAUTY ได้รับความนิยมจากนักช้อปไม่แพ้กัน โดยฐานลูกค้าของ LazBEAUTY เติบโตขึ้นอย่างสม่ำเสมอ เห็นได้จากนักช้อปสาว ๆ หน้าใหม่ที่ช้อปกับ LazBEAUTY เป็นครั้งแรกรวมเป็นจำนวนหลักล้านคนตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา อีกทั้งยังมีผู้ที่ชื่นชอบและติดตามเทรนด์บิวตี้ สมัครเป็นสมาชิก LazBEAUTY เพิ่มขึ้นถึง 120% ในช่วงครึ่งปีแรก

สำหรับแคมเปญ 6.6 ล่าสุด ไอเทมที่มียอดคำสั่งซื้อสูงสุดของ LazBEAUTY ได้แก่ หน้ากากอนามัย, อายแชโดว์, ยาทาเล็บเจล, ดินสอเขียนคิ้ว, ลิปสติก และน้ำหอม

คุณชยพร ลัทธิโสภณกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด ลาซาด้า ประเทศไทย กล่าวว่า “สถิติที่น่าประทับใจจากแคมเปญ 6.6 ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่า ลาซาด้ายังคงได้รับความไว้วางใจจากนักช้อป แบรนด์และร้านค้า เพราะเราเดินหน้าสร้างสรรค์ พัฒนาบริการและนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ตอบโจทย์ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายอย่างต่อเนื่อง นอกจากสินค้าที่หลากหลายครอบคลุมทุกความต้องการ รวมถึงความคุ้มค่าที่ผู้บริโภคได้รับจากโปรโมชันและดีลส่วนลดในช่วงเมกะแคมเปญครั้งนี้แล้ว เรายังส่งต่อคุณค่าที่มากกว่าการช้อป ด้วย การมอบความบันเทิงกับ Lazada 6.6 WOW FESTIVAL เพื่อสร้างสีสันและเติมเต็มชีวิตให้นักช้อป ในช่วงครึ่งปีหลัง ลาซาด้ายังเตรียมความพิเศษและกิจกรรมสุดเซอร์ไพรส์อีกมากมาย เพื่อมอบประสบการณ์การช้อปออนไลน์ที่เหนือกว่าให้ผู้บริโภคชาวไทยอย่างต่อเนื่องอีกแน่นอน”

นอกจากนี้ ไลฟ์สตรีมเฟสติวัลสุดปังกลางปีผ่านฟีเจอร์ LazLive บนแอปพลิเคชันของลาซาด้าอย่าง Lazada 6.6 WOW FESTIVAL ที่ยกทัพศิลปิน-เซเลบกว่า 30 คน มาร่วมสร้างโชว์สุดอลังการ เมื่อวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา ยังมาแรงทะลุเทรนด์อันดับ 1 ทวิตเตอร์โลกและในประเทศไทย ตอกย้ำความสำเร็จของกลยุทธ์ Shoppertainment ที่ลาซาด้าเป็นผู้ริเริ่ม เพื่อสร้างประสบการณ์ที่พิเศษแปลกใหม่ และเติมเต็มคุณค่าที่มากกว่าการช้อปให้ผู้บริโภค รวมถึงสร้างโอกาสและช่องทางในการเชื่อมโยงร้านค้าได้เข้าถึงผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น

สำหรับนักช้อปที่ยังไม่จุใจ สามารถค้นหาสินค้าราคาพิเศษ พร้อมรับโปรโมชันจากร้านค้าแบรนด์ดังกันต่อได้ที่ www.lazada.co.th

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลาซาด้าแอปพลิเคชัน และ www.lazada.co.th