CBNT CHANNEL

โลกของข่าว โลกของคุณ ติดต่อทีมงานและส่งหมายเชิญร่วมงานได้ที่ chillbiznews@gmail.com

FashionLIFESLTYLE

Onitsuka Tiger นำเสนอคอลเล็กชั่น Spring Summer 2024 ในช่วงมิลานแฟชั่นวีค

Onitsuka Tiger นำเสนอคอลเล็กชั่น Spring Summer 2024 ในช่วงมิลานแฟชั่นวีค

Onitsuka Tiger (โอนิซึกะ ไทเกอร์) แบรนด์แฟชั่นสัญชาติญี่ปุ่นยังคงเดินหน้านำเสนอคอลเล็กชั่นร่วมสมัย  ที่ผสมผสานแฟชั่นเข้ากับกีฬาและนวัตกรรมล้ำสมัย

Heart Evangelista, Dew Jirawat, Momo TWICE, Willow Smith

Onitsuka Tiger นำเสนอคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2024 ระหว่างงานมิลานแฟชั่นวีคในวันพุธที่ 20 กันยายน 2023 (14:00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของมิลาน)

ธีมของคอลเล็กชั่นนี้คือ “Personal Layered” ด้วยการผสมผสานเลเยอร์ รวมไปถึงความไม่สมมาตร การรวมไว้ด้วยกัน คัตเอาท์ และการใช้ระยะตัดขอบ ทำให้สามารถแสดงออกถึงสไตล์ส่วนตัวได้อย่างไม่จำกัด ซึ่งจะช่วยพัฒนาธีมของการเลเยอร์ ซึ่งเป็นคุณสมบัติอันเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของแบรนด์ ให้อารมณ์ที่มีความซับซ้อน ทันสมัย และสง่างาม ซึ่งช่วยรักษา DNA ของแบรนด์ไว้ผ่านซิลูเอตอันพริ้วไหว 

วิธีการเลเยอร์แบบดั้งเดิมและมีวอลลุ่มถูกแสดงออกผ่านเสื้อตัวนอกทรง cocoon เสื้อโค้ทที่ยังคงมีน้ำหนักเบา ในขณะที่เสื้อตัวใน เสื้อเชิ้ต เสื้อโปโล กางเกงขาสั้นทรงเบอร์มิวดา และกางเกงขายาวทรงขากว้าง ทั้งหมดนี้ได้สร้างเลเยอร์ที่ไม่สมมาตร ถึงแม้ว่าคอลเล็กชั่นนี้จะมาจากแนวคิดธรรมดา แต่ก็ถูกประกอบขึ้นด้วยชิ้นงานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูง โดยผลงานที่เป็นไอเท็มคลาสสิกของผู้ชายก็ได้รับการตีความใหม่ในรูปแบบร่วมสมัย ซึ่งตรงกันข้ามกับความโรแมนติกที่จำเป็นสำหรับเสื้อผ้าของผู้หญิง สำหรับผู้ชาย การตัดเย็บจะมีความนุ่มนวลแต่แม่นยำ ปกปิดแต่ไม่ปิดบังรายละเอียด เช่น การเลเยอร์ของชั้นผ้าและเนื้อผ้า สำหรับผู้หญิง องค์ประกอบรายละเอียดผสมผสานกันเพื่อสร้างรูปลักษณ์ที่ดูเฟมีนีน อันประกอบไปด้วยความโปร่งใส ความไม่สมมาตร และนวัตกรรมการคัตเอาท์ที่ตัดเว้าแหว่งซึ่งเผยให้เห็นร่างกาย

รายละเอียดที่มีความขี้เล่น อย่างเสื้อกล้ามที่ผ่าด้านข้าง ชุดเดรสและเสื้อยืดที่มีคัตเอาท์ ความยาวที่ต่างกัน กระโปรงผ้าเจอร์ซีย์ และกางเกงขาสั้นผ้าแคนวาสสไตล์เบอร์มิวดาทำให้เกิดซิลูเอตที่คาดไม่ถึงขึ้นในการเลเยอร์ ในส่วนของวัสดุนั้นก็มีความสำคัญมาก เช่น ผ้าฝ้ายที่ใช้ได้ทั้งสองด้าน (double-faced cotton) ที่เป็นทรงแต่ไม่แข็งกระด้าง และผ้าถักไนลอนซีทรูที่เผยให้เห็นผิวหนัง นอกจากนี้ยังมีลายพิมพ์ดอกไม้ที่เป็นงานคอลลาบอเรชั่นร่วมกับ nowartt แบรนด์กราฟิกสิ่งทอชื่อดังของญี่ปุ่น ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากองค์ประกอบทั้งสี่ที่ประกอบกันเป็นสรรพสิ่ง ทั้งดิน น้ำ ไฟ และลม โดยลายกราฟฟิกบนเนื้อผ้าเหล่านี้เกิดขึ้นผ่านการร่วมกันสร้างสรรค์และผสมผสานข้อความที่ต้องการจะถ่ายทอดถึงความสบายที่กลมกลืนกับธรรมชาติ  นอกจากนี้ยังมีนิตแวร์ที่เปลี่ยนรูปแบบได้ อย่างเช่น เสื้อจั๊มเปอร์ถักลายกระดูกงู (fisherman’s rib) และเสื้อ คาร์ดิแกนที่มีคัตเอาท์ผ่าใต้ข้อต่อแขนเสื้อ ทำให้สามารถสวมใส่แบบดั้งเดิมหรือปล่อยแขนไว้แล้วนำมาผูกเป็นปมบริเวณอกแทน

โทนสีในคอลเล็กชั่นนี้ประกอบไปด้วยสีดำ สีเทาซีเมนต์ และสีเขียวเซจ ซึ่งตัดกับลายพิมพ์ดอกไม้ ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนเชื่อมโยงกันด้วยสีเหลือง Tiger Yellow อันเป็นเอกลักษณ์ของ Onitsuka Tiger ซึ่งพบได้ในลุค รองเท้า และกระเป๋าบางส่วน

 ในส่วนของสนีกเกอร์ก็มีดีไซน์ใหม่ที่มีความสูงแตกต่างกัน (แบบสลิปออน ไฮคัท และรองเท้าบู๊ตหุ้มข้อ) ซึ่งแต่ละแบบนั้นมีอัปเปอร์ที่ทำจากผ้าใบเคลือบและตัดด้วยสีเหลืองสดที่บริเวณด้านหน้าของพื้นรองเท้า นอกจากนี้ยังมีรองเท้าบู๊ตหนังสีเหลืองสดและสีดำ รองเท้าแซนดัลที่มีแพลตฟอร์มพร้อมเชือกสำหรับผูกข้อเท้ามีทั้งแบบที่ทำจากหนังแนปป้าและผ้ากำมะหยี่ นอกจากนี้ยังมีถุงช้อปปิ้งไนลอนขนาดใหญ่น้ำหนักเบาที่มาในสีเหลืองอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์อีกด้วย

คอนเซ็ปต์สโตร์สำหรับ Yellow Collection ที่เพิ่งเปิดในย่านกินซ่า กรุงโตเกียวในเดือนสิงหาคม ปี 2023 ก็ถูกนำเสนอด้วยความตัดกันระหว่างสีเหลือง Tiger Yellow ที่เป็นซิกเนเจอร์กับคอนกรีตแบบหยาบที่ใช้ตกแต่งภายในอาคาร

คอลเล็กชั่นนี้ถูกนำเสนอภายใต้การดูแลของผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ อันเดรีย ปอมปิลิโอ (Andrea Pompilio)