Lifestyle

‘ธัญ’ แนะวิธีดูแลสุขภาพผิวและเส้นผมในสภาพอากาศแปรปวนและฝนตก

Spread the love

‘ธัญ’ (THANN) ร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม แนะวิธีดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม เมื่อต้องเผชิญกับสภาพอากาศแปรปวนและฝนตก

“เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย” ทั้งร้อนอบอ้าวและมีความชื้นในอากาศสูง นอกจากจะทำให้รู้สึกไม่สบายผิวและเส้นผมอ่อนแออากาศที่ชื้นหากรวมกับสิ่งสกปรก เหงื่อ และฝุ่นละอองที่จับตัวบนผิวหนังและเส้นผม ส่งผลให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมา แบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม ‘ธัญ’ (THANN) ร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม แพทย์หญิงสุรีย์รัตน์ ศรีตั้งรัตนกุล แนะวิธี “ดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม เมื่อต้องเผชิญกับสภาพอากาศแปรปวนและฝนตก” กับผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม อาทิ Oriental Essence  Aromatherapy Shampoo Detoxifying Formula, Oriental Essence Aromatherapy Hair Conditioner, Oriental Essence Aromatherapy Shower Gel และ Oriental Essence Rice Extract Body Milk พร้อมเชิญเหล่าเซเลบริตี้สาวสวย อาทิ ม.ล.สิริสมร สวัสดิวัตน์, คุณโศภิดา จิระไตรธาร และคุณพรรษมน พจนประพันธ์ ร่วมเผยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผมในแบบฉบับของตนเองให้ห่างไกลจากปัญหาต่างๆในช่วงฤดูฝนนี้

แพทย์หญิงสุรีย์รัตน์ ศรีตั้งรัตนกุล แนะวิธีดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม เมื่อต้องเผชิญกับสภาพอากาศแปรปวนและฝนตกว่า “สภาพอากาศร้อนจัดช่วงก่อนฝนตกเกิดจากปริมาณไอน้ำและระดับความชื้นในอากาศสูง ทำให้ร่างกายไม่สามารถระบายความร้อนผ่านเหงื่อทางรูขุมขนได้ ร่างกายจึงต้องปรับสภาพตามด้วยการผลิตน้ำมันออกมา เพื่อเป็นเกราะป้องกันผิว ส่งผลให้ต่อมไขมันทำงานมากเกินไป เกิดการอุดตันที่รูขุมขนตามมา ก่อให้เกิดการระคายเคือง สิว ผดผื่น รวมถึงเกิดการอักเสบของรูขุมขน

ช่วงที่ฝนเริ่มตกใหม่ๆ น้ำฝนจะมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ และมีการปนเปื้อนทั้งเชื้อโรค ฝุ่นละออง และสารเคมีที่ล่องลอยอยู่ในอากาศอย่างซัลเฟอร์ไดออกไซด์ และไนโตรเจนไดออกไซด์ ฝุ่นละอองอนุภาคต่างๆ อย่างฝุ่นละออง PM2.5 และ PM10 นอกจากนี้ยังมีโลหะหนัก จำพวกตะกั่ว ปรอท และแคดเมียม รวมถึงเชื้อแบคทีเรียและไวรัส เมื่อผิวเราสัมผัสกับละอองฝนแล้วไม่รีบทำความสะอาดร่างกายในทันที สิ่งสกปรกที่ปนเปื้อนในน้ำฝนเจอกับเชื้อจุลินทรีย์ประจำถิ่น (Normal Flora) พวกเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราที่อยู่ตามผิวและรูขุมขน ซึ่งจะเจริญเติบโตได้ดีในสภาวะอากาศร้อนชื้นบวกกับคราบเหงื่อไคล และความมันบนผิว ทำให้เกิดอาการอักเสบของรูขุมขน (Pilosebaceous Unit) รวมถึงการเกิด อาการคัน กลาก เกลื้อน หรือมีกลิ่นเหม็นอับได้ง่ายๆ

การอาบน้ำอย่างถูกวิธีหลังจากได้สัมผัสกับน้ำฝนหรือละอองฝน นอกจากจะเป็นการทำความสะอาดร่างกายแล้ว ยังเป็นการช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและระบบเมตาบอลิซึม ซึ่งส่งผลต่อความสวยงามและสุขภาพที่ดีของผิวหนังเราด้วย ดังนั้นเราควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่มีค่า pH เหมาะสมกับผิว จะช่วยรักษาสมดุลความชุ่มชื้นให้ผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังการอาบน้ำ นอกจากนี้ยังสามารถพิจารณาจากส่วนผสมของสารสกัดและน้ำมันจากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติในการปกป้องและรักษาสมดุลความชุ่มชื้นให้กับผิวควบคู่กันไปด้วย อาทิ น้ำมันรำข้าว, น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน, น้ำมันอาร์แกน เป็นต้น รวมถึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง สี น้ำหอมสังเคราะห์ และสารพาราเบน หลังการอาบน้ำควรทาครีมบำรุงผิว เพื่อกักเก็บและเติมความชุ่มชื้นให้ผิว เป็นการเสริมปราการให้ผิวแข็งแรง โดยเราสามารถเลือกใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ อาทิ น้ำมันข้าว (Rice Ban Oil) อุดมด้วยกรดไขมันที่เป็นประโยชน์ วิตามิน อี และสารแกมม่าออริซานอล (Gamma-Oryzanol) มอบความชุ่มชื้นพร้อมคุณสมบัติเป็นสาร Anti-oxidant ทรงประสิทธิภาพ ก็มีส่วนช่วยฟื้นฟูสภาพเส้นผมให้กลับมามีสุขภาพดี

นอกจากนี้ช่วงฤดูฝนยังเป็นช่วงที่เส้นผมและหนังศีรษะอยู่ในสภาวะอ่อนแอที่สุด เนื่องจากช่วงฤดูฝนจะมีความชื้นในอากาศสูง สิ่งสกปรก ฝุ่นละออง และมลภาวะ สามารถจับตัวติดกับเส้นผมและหนังศีรษะได้ง่าย ทำให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมา อาทิ เส้นผมอ่อนแอ ชี้ฟู เปราะ ขาดหลุดร่วงง่าย รวมถึงความอับชื้นยังกระตุ้นให้เชื้อยีสต์บนหนังศีรษะเจริญเติบโตได้ดี ทำให้เกิดการอักเสบ คัน และเกิดรังแคตามมาได้ โดยสระผมทันทีหลังโดนฝน หากไม่สามารถสระผมได้จริงๆ ก็ควรทำให้ผมแห้งเร็วที่สุด โดยการใช้ไดร์เป่าผมแบบลมเย็น หรือตั้งค่าความร้อนต่ำสุด และใช้เวลาเป่าผมให้น้อยที่สุด การเลือกใช้แชมพูสระผมควรให้เหมาะสมกับสภาพเส้นผมของแต่ละคน ควรมีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติที่มีคุณสมบัติในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมและหนังศีรษะ และควรดีท็อกซ์เส้นผมเป็นประจำ เพื่อทำความสะอาดผมอย่างล้ำลึก ช่วยให้หนังศีรษะสะอาด ลดการอับเสบ หรือผมร่วงตามมา หลังการสระผมควรนวดผมทุกครั้ง เพื่อเป็นการบำรุงเส้นผมให้ชุ่มชื้น นุ่มลื่น แนะนำให้ลงครีมนวดผมบริเวณปลายผม และไม่ควรลงครีมนวดผมบริเวณโคนผมเนื่องจากจะทำให้ผมเส้นเล็กดูลีบแบนได้”

‘ธัญ’ (THANN) ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม ผสานคุณค่าแห่งพืชพรรณจากแหล่งธรรมชาติชั้นดีทั่วโลก และเทคโนโลยีอันทันสมัย ตลอดระยะเวลา 21 ปีที่ผ่านมา THANN มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ธรรมชาติผสานเทคโนโลยีชั้นนำ ผ่านการทดสอบจากสถาบันวิจัยที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลอย่าง Spincontrol Asia Co.,Ltd. (France), Skinnova Lab Co.,Ltd. และ Dermscan Asia อาทิ Dermatological test, Irritation test และ Efficacy test เพื่อยืนยันในคุณภาพและประสิทธิภาพเพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม 74 สาขา ใน 16 ประเทศ รวมถึงสปาอีก 19 แห่งใน 3 ทวีป ได้แก่ เอเชีย อเมริกา และยุโรป ขอแนะนำกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพผิวที่อุดมด้วยคุณประโยชน์ของสารสกัดธรรมชาติจาก “น้ำมันรำข้าว” (Rice Bran Oil) สิ่งมหัศจรรย์ใกล้ตัวที่ให้คุณประโยชน์ต่อร่างกาย เป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายทั้งด้านโภชนเภสัช อาหาร หรืออุตสาหกรรมความงาม อุดมด้วยวิตามินอีในกลุ่มโทโคไตรอีนอล (Tocotrienol) และโทโคฟีรอล (Tocopherol) รวมถึงสารแกมม่า-ออริซานอล (Gamma-Oryzanol) ซึ่งพบเฉพาะในน้ำมันรำข้าวเท่านั้น มีคุณสมบัติเป็นสารแอนตี้ออกซิเด้นท์ (Anti-oxidant)  ได้ดีกว่าวิตามินอีทั่วไปถึง  6  เท่า  รวมถึงปกป้องเซลล์ผิวจากการถูกแสงแดดทำลาย ช่วยฟื้นฟูผิวให้ชุ่มชื้น ซึมซาบสู่ผิวได้ง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่อุดตันรูขุมขน

‘ธัญ’ (THANN) ได้นำคุณค่าของน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติที่สกัดได้จาก “ใบตะไคร้” และ “ผลมะกรูด” พืชสมุนไพรที่สามารถเพาะปลูกได้แทบทุกพื้นที่ของประเทศไทย มีคุณสมบัติเป็นสาร Antiseptic ตามธรรมชาติและช่วยระงับกลิ่นกายมารังสรรค์สู่กลุ่มผลิตภัณฑ์ภายใต้คอลเลคชั่น “Oriental Essence” ที่มอบกลิ่นหอมสดชื่นเบาสบายอันสื่อถึงกลิ่นอายแห่งโลกตะวันออก โดยในแต่ละปี THANN ใช้ใบตะไคร้สดและผลมะกรูดกว่า 500 ตัน เพื่อสกัดน้ำมันหอมระเหยเป็นการช่วยส่งเสริมรายได้แบบยั่งยืนให้เกษตรไทย

สำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ในคอลเลคชั่น “Oriental Essence” ที่เหมาะกับการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผมในช่วงที่สภาพอากาศแปรปวนและฝนตก ได้แก่

Oriental Essence Aromatherapy Shampoo Detoxifying Formula 250 ml. ราคา 620 บาท แชมพูสูตรขจัดสิ่งสกปรกและสารเคมีตกค้าง ช่วยทำความสะอาดเส้นผมได้อย่างล้ำลึก แต่ยังคงความอ่อนโยน คืนความชุ่มชื้นและเพิ่มความเงางามให้กับเส้นผมด้วย Organic Olive Oil, Jojoba Oil, Coix Seed Extract และ Wheat Protein

Oriental Essence Aromatherapy Hair Conditioner 200 g. ราคา 620 บาท ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมหลังการสระ อุดมด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ 99 % อาทิ Wheat Protein, Jojoba Oil และ Panthenol Acid ช่วยฟื้นฟูสภาพเส้นผมให้นุ่มสลวยเป็นเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมปรับสภาพหนังศีรษะให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น

Oriental Essence Aromatherapy Shower Gel 320 ml. ราคา 720 บาท ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวสูตรอ่อนโยน อุดมด้วยน้ำมันและสารสกัดธรรมชาตินานาชนิด อาทิ Rice Bran Oil, Wheat Protein, Sunflower Seed Oil, Agan Oil และ Grape Seed Oil ปกป้องและรักษาสมดุลความชุ่มชื้นของผิว เพื่อผิวสะอาดเนียนนุ่มชุ่มชื้นอย่างมีสุขภาพดี

Oriental Essence Rice Extract Body Milk 320 ml. ราคา 850 บาท ครีมบำรุงผิวกายที่อุดมด้วยกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกายและวิตามิน อี จากส่วนผสมของ Rice Bran Oil คุณภาพสูง ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น โดยไม่ทิ้งความมันส่วนเกินและไม่อุดตันรูขุมขน

ด้านเหล่าเซเลบริตี้ต่างได้ร่วมเผยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผมในช่วงสภาพอากาศแปรปวนและฝนตก โดยเริ่มที่

ม.ล.สิริสมร สวัสดิวัตน์ เล่าว่า “พราวด์เป็นคนที่มีสภาพเส้นผมและหนังศีรษะที่ค่อนข้างมัน โดยเฉพาะช่วงหน้าฝนที่สภาพอากาศมีการเปลี่ยนแปลงบ่อย สังเกตได้เลยว่าหนังศีรษะมีความมันเร็วขึ้น ผมชี้ฟู จัดทรงยากมาก พราวด์เลยต้องหาตัวช่วยที่มาดูแลเส้นผมอย่างตรงจุด โดยเลือกใช้แชมพูที่สามารถขจัดความมันบนหนังศีรษะแต่ก็ไม่ทำให้หนังศีรษะแห้ง อย่าง Oriental Essence Aromatherapy Shampoo Detoxifying Formula สามารถขจัดสิ่งสกปรกรวมถึงความมันส่วนเกินได้อย่างดี ช่วยทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างล้ำลึก คืนความชุ่มชื้นและเพิ่มความเงางามให้กับเส้นผมของพราวด์ไม่ให้แห้งกร้านด้วย เท่านี้เราก็รู้สึกมั่นใจว่าผมสะอาดไม่มันเร็วขึ้นในช่วงหน้าฝนค่ะ และตามด้วย Oriental Essence Aromatherapy Hair Conditioner หลังการสระเพื่อเป็นการฟื้นบำรุงเส้นผมให้นุ่มสวยเป็นเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ”

ต่อมาที่ คุณโศภิดา จิระไตรธาร  เผยว่า “นิ้งเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับความสะอาดของสุขภาพผิวเป็นอย่างมากค่ะ ยิ่งสภาพอากาศแปรปวนช่วงหน้าฝนแบบนี้ ทำให้ผิวมันได้ง่าย รู้สึกไม่สบายผิว มีสิวและผดผื่นเกิดขึ้นด้วย หากวันไหนเปียกฝน รู้สึกได้ว่าผิวจะมีอาการระคายเคืองร่วมกับอาการคัน ดังนั้นเมื่อนิ้งกลับถึงบ้านก็จะอาบน้ำทันที เพื่อทำความสะอาดผิวและเส้นผมจากสิ่งสกปรก มลภาวะและสารเคมีที่ปนเปื้อนมากับน้ำฝน หากเป็นผิวกายก็จะเลือกใช้ Oriental Essence Aromatherapy Shower Gel เพื่อทำความสะอาดผิวโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังการอาบ พร้อมด้วยกลิ่นหอมอ่อนๆ ที่ให้ความรู้สึกสะอาดสดชื่นของน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติจาก Lemongrass และ Kaffir Lime”

ปิดท้ายที่ คุณพรรษมน พจนประพันธ์ เล่าว่า “พรรษเองไม่ค่อยชอบช่วงเวลาก่อนฝนตก เพราะสภาพอากาศในช่วงนั้นจะร้อนอบอ้าว ทำให้รู้สึกไม่สบายตัว เหนียวเหนอะผิว เส้นผมเกิดการชี้ฟูจัดทรงยาก แต่พรรษก็มีตัวช่วยในการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผมด้วยผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Oriental Essence หากเป็นเส้นผมก็จะเลือกใช้ Aromatherapy Shampoo Detoxifying Formula และ Aromatherapy Hair Conditioner นอกจากจะช่วยให้เส้นผมสะอาดปราศจากสิ่งสกปรกตกค้างแล้ว ยังเป็นการฟื้นฟูสภาพเส้นผมให้กลับมามีชีวิตชีวาด้วย ส่วนผิวกายก็จะเลือกใช้ Aromatherapy Shower Gel และ Rice Extract Body Milk เพื่อผิวสะอาดเนียนนุ่มอย่างมีสุขภาพดีด้วยค่ะ”

ดูแลสุขภาพผิวและเส้นผมให้พร้อมเผชิญกับสภาพอากาศแปรปวนและฝนตกกับผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม อาทิ Oriental Essence Aromatherapy Shampoo Detoxifying Formula, Oriental Essence Aromatherapy Hair Conditioner, Oriental Essence Aromatherapy Shower Gel และ Oriental Essence Rice Extract Body Milk ได้แล้ววันนี้ที่ออนไลน์ สโตร์  www.thann.co.th (ส่งฟรีทั่วประเทศ) และร้าน ‘ธัญ’ (THANN) ทั้ง 12 สาขาทั่วประเทศ อาทิ สาขาสุขุมวิท 47, ชั้น 5 (Tower 2) โรงแรมชาเทรียม แกรนด์ กรุงเทพฯ, ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, ชั้น 3 ศูนย์การค้าเกษร, ชั้น 5 ศูนย์การค้าดิเอ็มโพเรียม, ชั้น G และ 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน, ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์, ชั้น 4 ไอคอน สยาม, สาขาถนนพระปกเกล้า (ตรงข้ามวัดเจดีย์หลวง) จังหวัดเชียงใหม่, ชั้น G (The Jungle Zone และ The Botanica Zone) ศูนย์การค้าจังซีลอน จังหวัดภูเก็ต และ ธัญ เวลเนส เดสทิเนชั่น จังหวัดพระนครศรีอยุธยา


Spread the love