P&G จับมือ Shopee จัดแคมเปญ “Show Me My Home” ให้ผู้บริโภคในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซื้อสินค้าออนไลน์อย่างสะดวกสบาย

บริษัท พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล (Procter & Gamble, NYSE:PG) หรือ พีแอนด์จี (P&G) ผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคชั้นนำระดับโลก ประกาศสร้างความร่วมมือกับ Shopee แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน จัดแคมเปญออนไลน์ Show Me My Homeให้ผู้บริโภคซื้อสินค้าออนไลน์ได้อย่างราบรื่นและง่ายดาย

ภายใต้ความร่วมมือครั้งนี้ P&G จะอาศัยนวัตกรรมและข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับผู้บริโภค ส่วน Shopee จะอาศัยแพลตฟอร์มและเทคโนโลยีสุดล้ำในการนำเสนอประสบการณ์การช็อปปิงที่สนุกสนาน ดึงดูดใจ และสะดวกสบายให้แก่ผู้บริโภคทั่วภูมิภาค แคมเปญ Show Me My Home จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ P&G (ดูรายชื่อผลิตภัณฑ์ทั้งหมดได้ที่ภาคผนวก) แบ่งตามห้องต่าง ๆ ภายในบ้าน โดยรวบรวมไว้อย่างครบถ้วนในเว็บไซต์เฉพาะกิจของ P&G บนแพลตฟอร์ม Shopee สำหรับผู้บริโภคในตลาดหลัก ๆ ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ มาเลเซีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ เวียดนาม ไทย และฟิลิปปินส์

ด้วยวิสัยทัศน์ร่วมกันในการตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคยุคดิจิทัล แคมเปญดังกล่าวจึงจำลองสภาพแวดล้อมในความเป็นจริงมาไว้ในโลกดิจิทัล เพื่อให้ผู้บริโภคได้สัมผัสกับผลิตภัณฑ์อย่างสมจริง “P&G หาทางพัฒนานวัตกรรมอยู่เสมอ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น ทุกวันนี้ นักช็อปออนไลน์ต้องการข้อมูลทันทีเพียงแค่คลิกเมาส์หรือปัดหน้าจอแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟน และผู้ค้ามีเวลาแค่เสี้ยววินาทีในการดึงความสนใจและปิดการขาย” คิมดงฮยอน ผู้อำนวยการฝ่ายอีคอมเมิร์ซประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา กล่าว “การร่วมมือกับ Shopee สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของ P&G ในการช่วยให้ผู้บริโภคเข้าถึงผลิตภัณฑ์ P&G อย่างสะดวกสบาย ในขณะที่เรากำลังขยายศักยภาพออนไลน์ผ่านการดึงดูดลูกค้าด้วยแคมเปญที่โดนใจและมีความหมาย แพลตฟอร์ม Shopee ช่วยให้เราสามารถตอบสนองผู้บริโภคทั่วภูมิภาคได้มากขึ้น ด้วยบริการเสริมอย่างตัวเลือกการชำระเงินและการขนส่งสินค้าในประเทศที่ผู้บริโภคอาศัยอยู่

เอียน โฮ กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคของ Shopee กล่าวว่า “Shopee เดินหน้าพัฒนาแพลตฟอร์ม ฟีเจอร์ และบริการต่าง ๆ อย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อตอบสนองเทรนด์ล่าสุดในอุตสาหกรรมและความชอบของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ในขณะที่อีคอมเมิร์ซมีความแพร่หลายมากขึ้น เราจำเป็นต้องเดินหน้ายกระดับประสบการณ์การช็อปปิงออนไลน์ให้สนุกสนาน ดึงดูดใจ และโดนใจมากขึ้น เรายินดีที่ได้ร่วมมือกับ P&G ที่มีวิสัยทัศน์ร่วมกันในการบุกเบิกแคมเปญ Show Me My Home และนำเสนอประสบการณ์การช็อปปิงที่ไม่เหมือนใครให้แก่นักช็อปทั่วภูมิภาค”

เว็บไซต์เฉพาะกิจของแคมเปญ Show Me My Home มีคอนเทนต์และกิจกรรมหลากหลายที่จะสร้างความสนุกสนานให้กับนักช็อปที่มาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ P&G บนแพลตฟอร์ม Shopee เช่น เคล็ดลับการรักษาสุขอนามัยบน Shopee Feed, เกม Flip & Match สุดคลาสสิกของ Shopee ในเวอร์ชัน P&G และการถ่ายทอดสดออนไลน์ Shopee Live โดยอินฟลูเอนเซอร์คนดัง

*ลิงก์จะใช้งานได้ในระหว่างวันที่ 11 พฤษภาคม 2563 เวลา 00.00 น. ถึงวันที่ 13 พฤษภาคม 2563 เวลา 23.59 น. (GMT+7)

 

คำบรรยายภาพ – ผลิตภัณฑ์ P&G ที่ร่วมแคมเปญ Show Me My Home บนแพลตฟอร์ม Shopee