ฟาสต์ รีเทลลิ่ง บริจาคหน้ากากอนามัย 5 แสนชิ้นให้โรงพยาบาล 11 แห่งในไทย

เป็นส่วนหนึ่งของหน้ากากอนามัย 10 ล้านชิ้นที่บริจาคให้สถาบันการแพทย์ในญี่ปุ่นและประเทศต่างๆ  เพื่อสนับสนุนการต่อสู้กับโควิด-19

 

บริษัท ฟาสต์ รีเทลลิ่ง จำกัด บริจาคหน้ากากอนามัยจำนวน 10 ล้านชิ้นภายใต้โครงการ 10 Million Masks Donation ให้กับสถาบันการแพทย์ในประเทศญี่ปุ่น และอีกหลายประเทศทั่วโลก โดยบริษัทฯ ได้บริจาคหน้ากากอนามัยจำนวน 500,000 ชิ้นผ่านทางบริษัท ยูนิโคล่ ประเทศไทย สำหรับนำไปแจกจ่ายให้กับโรงพยาบาลต่างๆ ทั่วประเทศ จำนวน 11 โรงพยาบาล เพื่อสนับสนุนความพยายามเพื่อต่อสู้กับการระบาดโควิด-19  

“โครงการนี้เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ เพราะบุคลากรทางการแพทย์ทั่วโลกถือเป็นพี่น้องกัน ไม่ว่าจะบริจาคให้ที่ไหน ประเทศอะไร ถือว่าเราและคนในประเทศได้ประโยชน์ร่วมด้วย ผมขอขอบคุณสำหรับการบริจาคหน้ากากอนามัยรวม 10 ล้านชิ้นทั่วโลกในครั้งนี้ ผมรู้สึกดีเป็นอย่างยิ่งที่ภาคเอกชนคอยให้กำลังใจ สนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ และมีส่วนช่วยเหลือในการต่อสู้กับโรคโควิด-19” นายแพทย์สุกรม ชีเจริญ รองผู้อำนวยการด้านการแพทย์ โรงพยาบาลราชวิถี กล่าว

“ในนามของบริษัท ยูนิโคล่ (ประเทศไทย) จำกัด ผมขอขอบคุณคณะบุคลากรทางการแพทย์ที่โรงพยาบาลราชวิถีทุกท่าน ที่ทำงานอย่างหนักในการต่อสู้กับโควิด-19​ การนำหน้ากากอนามัยมามอบให้กับโรงพยาบาลในวันนี้ เพื่อแสดงออกถึงความซาบซึ้งในความเสียสละของบุคลากรทางการแพทย์ และพวกเราหวังว่าหน้ากากอนามัยเหล่านี้จะเป็นประโยชน์และช่วยให้เจ้าหน้าที่ทุกท่านสามารถปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างปลอดภัย​​” มร. โอกุริ โทโมโยชิ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ยูนิโคล่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

บุคคลในภาพจากซ้ายไปขวา

  1. คุณเขมจิรา เทศประทีป ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ บริษัท ยูนิโคล่ (ประเทศไทย) จำกัด
  2. นายแพทย์สุกรม ชีเจริญ รองผู้อำนวยการด้านการแพทย์ โรงพยาบาลราชวิถี
  3. มร. โอกุริ โทโมโยชิ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ยูนิโคล่ (ประเทศไทย) จำกัด
  4. คุณจันทร์จิรา ตอชะกุล ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรมนุษย์และการพัฒนาที่ยั่งยืน บริษัท ยูนิโคล่ (ประเทศไทย) จำกัด