Sai Life Sciences เปิดศูนย์วิจัยและเทคโนโลยีแห่งใหม่สุดทันสมัยในเมืองไฮเดอราบัด ประเทศอินเดีย

  • เฟสแรกของโครงการมูลค่า 150 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (กว่า 1 หมื่นล้านรูปี) เสร็จสมบูรณ์แล้ว
  • คุณ Sri KT Rama Rao รัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรม พาณิชย์ และเทคโนโลยีสารสนเทศแห่งรัฐเตลังคานา ทำพิธีเปิดศูนย์อย่างเป็นทางการ 

Sai Life Sciences องค์กรรับจ้างพัฒนาและผลิตยา (CDMO) ที่เติบโตเร็วเป็นอันดับต้น ๆ ของอินเดีย ประกาศเปิดศูนย์วิจัยและเทคโนโลยีแห่งใหม่ในเมืองไฮเดอราบัด ประเทศอินเดีย โดยคุณ Sri KT Rama Rao รัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรม พาณิชย์ และเทคโนโลยีสารสนเทศแห่งรัฐเตลังคานา ได้ทำพิธีเปิดศูนย์อย่างเป็นทางการ โดยมีแขกผู้ทรงเกียรติอีกหลายท่านร่วมเป็นสักขีพยาน

ในโอกาสนี้ คุณ Sri KT Rama Rao กล่าวว่า “ผมรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ผู้บริหารบริษัท Sai Life Sciences เลือกตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนาแห่งใหม่ในรัฐเตลังคานา เพราะอุตสาหกรรมชีววิทยาศาสตร์เป็นภาคส่วนสำคัญที่รัฐบาลรัฐเตลังคานาให้ความสนใจ โดยเมืองไฮเดอราบัดสนับสนุนนักนวัตกรรมกว่า 1,000 รายจากทั่วโลกในการพัฒนายารักษาโรคที่ทันสมัยในราคาเอื้อมถึงเพื่อผู้คนทั่วโลก ผมขอแสดงความยินดีกับทีมงาน Sai Life Sciences ในโอกาสเปิดศูนย์วิจัยและเทคโนโลยีแห่งใหม่ และขอชื่นชมความมุ่งมั่นในการพัฒนาและผลิตยาใหม่ ๆ เพื่อรักษาชีวิตผู้คน”

ศูนย์วิจัยและเทคโนโลยีแห่งใหม่สร้างขึ้นเพื่อเป็นแม่แบบห้องปฏิบัติการมาตรฐานสูงสุดระดับโลก โดยมีความโดดเด่นในหลายแง่มุม เช่น การออกแบบห้องปฏิบัติการอย่างชาญฉลาดและใช้งานสะดวกสบาย เพื่อยกระดับความปลอดภัยและผลิตภาพ การพัฒนาระบบอัตโนมัติเพื่อเก็บข้อมูลอย่างครบถ้วนในระหว่างกระบวนการพัฒนา การใช้ Lean & 5S Approach เพื่อเพิ่มผลิตภาพ และการใช้พื้นที่ทำงานร่วมกันในการสร้างสรรค์นวัตกรรม

Krishna Kanumuri ซีอีโอและกรรมการผู้จัดการของ Sai Life Sciences กล่าวว่า “หลักการเบื้องหลังการสร้างศูนย์แห่งใหม่คือ การก้าวข้ามบรรทัดฐานในอินเดียและสร้างสรรค์สิ่งที่พาร์ทเนอร์ทั่วโลกของเราคาดหวัง เราคือตัวอย่างของความเป็นไปได้ในระบบนิเวศชีววิทยาศาสตร์ของเมืองไฮเดอราบัด และตอนนี้ ในขณะที่เรากำลังเสริมสร้างศักยภาพด้านการวิจัยและพัฒนาระดับโลก รวมถึงลงทุนบ่มเพาะผู้ที่มีความสามารถและความเชี่ยวชาญอันลึกซึ้ง ผมพูดได้อย่างมั่นใจเลยว่าไฮเดอราบัดคือเมืองแห่งการสานฝันในการพัฒนายารักษาโรคอย่างแท้จริง”

ศูนย์วิจัยและเทคโนโลยีแห่งใหม่ขนาด 83,000 ตารางฟุต (7,700 ตารางเมตร) มาพร้อมศักยภาพด้านการวิจัยอันทันสมัยและแพลตฟอร์มเทคโนโลยีขั้นสูง เสริมด้วยความสามารถของบริษัทในการนำเสนอโซลูชันทางวิทยาศาสตร์อันเหนือชั้นให้แก่ลูกค้าซึ่งเป็นบริษัทยาและเทคโนโลยีชีวภาพทั่วโลก ทางศูนย์มีห้องปฏิบัติการเคมี 24 ห้องพร้อมตู้ดูดควันไอสารเคมี 250 ตัว รวมถึงห้องปฏิบัติการวิเคราะห์ ห้องปฏิบัติการความปลอดภัย และชุดเทคโนโลยีครบวงจร

Sai Life Sciences เริ่มกระบวนการพลิกโฉมองค์กรในปี 2019 เพื่อปฏิรูปองค์กรให้เป็น CDMO ระดับโลกแห่งอนาคต ภายใต้โครงการ Sai Nxt ที่มีมูลค่าการลงทุนกว่า 150 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (กว่า 1 หมื่นล้านรูปี) เพื่อขยายและปรับปรุงศูนย์วิจัยและพัฒนารวมถึงโรงงานผลิต บ่มเพาะผู้บริหารและผู้เชี่ยวชาญทางวิทยาศาสตร์แถวหน้าของโลก เสริมแกร่งระบบอัตโนมัติและข้อมูล และเหนือสิ่งอื่นใดคือ ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัย คุณภาพ และการให้บริการลูกค้า