เดอะ เซอร์วิส 1921 เรสเตอรองท์ แอนด์ บาร์ เปิดตัวเมนูใหม่รสเลิศ

เพื่อเฉลิมฉลองช่วงเทศกาลแห่งความสุขที่กำลังจะมาถึง เดอะ เซอร์วิส 1921 เรสเตอรองท์ แอนด์ บาร์ (The Service 1921 Restaurant & Bar) ซึ่งเป็นห้องอาหารในธีมหน่วยสืบราชการลับที่ตั้งอยู่ในอาคารทรงโคโลเนียลอันโดดเด่นใจกลาง อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท ได้รังสรรค์เมนูอาหารจีนเสฉวนรสเลิศ ให้บรรดานักชิมได้เพลิดเพลินกับรสชาติความอร่อยใหม่ ๆ

ในปี 2020 ห้องอาหาร เดอะ เซอร์วิส 1921 ได้รับสัญลักษณ์มิชลิน เพลท (Michelin Plates) ในฐานะร้านอาหารคุณภาพดีที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่และปรุงอย่างพิถีพิถัน โดยมีสัญลักษณ์ช้อนส้อม 3 คู่ แสดงถึงร้านอาหารที่มีความสะดวกสบายมากเป็นพิเศษ ซึ่งห้องอาหาร เดอะ เซอร์วิส 1921 ให้บริการเมนูอาหารเหนือยอดนิยม อาทิ ข้าวซอย ไส้อั่ว ต้มยำกบ และลาบปลา ซึ่งล้วนปรุงโดยทีมเชฟผู้ชำนาญ ด้วยวัตถุดิบสดใหม่ในท้องถิ่น รวมทั้งผลผลิตออร์แกนิคจากโครงการหลวง

ล่าสุด เดอะ เซอร์วิส 1921 ได้นำเสนอเมนูใหม่ที่รวมอาหารจีนเสฉวนร่วมสมัยที่โดดเด่นในเรื่องรสชาติอันจัดจ้าน และความเผ็ดร้อนจากกระเทียม พริกไทย และรสชาติที่ไม่เหมือนใครของพริกเสฉวน โดยเมนูใหม่รสเลิศ ประกอบด้วย:

–        ไก่กังเปา (Kung Pao Chicken) – ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์และพริกแห้งในสไตล์เสฉวน

–        ไก่กระดูกดำสไตล์เสฉวน (Szechuan Black-Bone Chicken) – กระดูกไก่ดำผัดกับพริกสด ขิง กระเทียม หอมแดง เห็ด และเบียร์สด

–        เกี๊ยวน้ำรสเผ็ดสไตล์เสฉวน (Szechuan Hot and Spicy Wonton Soup) – เกี๊ยวไส้กุ้งสับและมันหมู ในซุปพริกเสฉวน น้ำมันพริก งา น้ำส้มสายชูและขิง

–        เห็ดนางรมหลวงสไตล์เสฉวน (Szechuan King Oyster Mushrooms) – เห็ดนางรมหลวงจากโครงการหลวง ผัดกับกระเทียมบด ต้นหอม และพริกสับ

–        ปลากะพงนึ่งสไตล์เสฉวน (Steamed Seabass Szechuan Style) – นึ่งพร้อมพริก กระเทียม พริกไทย บร็อคโคลี่ และบวบ

อาคารสไตล์โคโลเนียลหลังงามของอนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1915 และต่อมาเปิดเป็นสถานกงสุลอังกฤษในปี ค.ศ. 1921 ตัวอาคารได้รับการออกแบบให้เหมาะกับภูมิอากาศเขตร้อน โดยมีระเบียงที่กว้างขวาง เพื่อรับลมสบาย ๆ จากแม่น้ำปิง อาคารหลังนี้ เดิมเป็นที่พักอาศัยของครอบครัวกงสุล และเป็นที่ตั้งของห้องพิจารณาคดี ห้องทำงาน หน่วยงานของเจ้าหน้าที่ จึงมีชาวอังกฤษที่อาศัยอยู่ในเชียงใหม่มากมายเดินทางมาเพื่อติดต่องานราชการต่าง ๆ

เดอะ เซอร์วิส 1921 ได้ถ่ายทอดจินตนาการเรื่องราวของหน่วยสืบราชการลับของอังกฤษในสมัยนั้น มาออกแบบสร้างสรรค์ เดอะ เซอร์วิส 1921 ให้มีพื้นที่สังสรรค์และห้องส่วนตัวหลากหลายรูปแบบ ทั้งห้องอาหารหลัก บาร์อันโอ่อ่าพร้อมโซฟาหรู ห้องเก็บไวน์ที่ส่งมอบประสบการณ์การลิ้มรสไวน์อย่างผู้เชี่ยวชาญ ห้องจิบวิสกี้สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ไปจนถึงห้องอาหารส่วนตัวที่มีทางเข้าเป็นประตูลับที่ซ่อนตัวอยู่ในกำแพงชั้นหนังสือของห้องสมุด

ซึ่ง มิชลิน ไกด์ เชียงใหม่ ได้กล่าวถึง เดอะ เซอร์วิส 1921 ไว้ว่า “ด้วยสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียลของร้านให้ความรู้สึกราวกับอยู่ในหนังจารชนอังกฤษ ออกค้นหาประตูลับ (ใบ้ให้ว่าอยู่ที่ชั้นหนังสือ) และซักผู้ร้ายที่ห้องสอบสวนก่อนกระดกวิสกี้ ที่นี่เสิร์ฟอาหารไทยร่วมสมัยได้ใจในความสร้างสรรค์ อย่างเมนูปูนิ่มคลุกงา เลือกนั่งดื่มด่ำความงามของแม่น้ำปิงที่ระเบียงด้านนอก หรือนั่งด้านในชมทีมเชฟรังสรรค์อาหารรสเลิศ และอย่าลืมตบท้ายด้วยค็อกเทลอย่าง Majesty”

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองโต๊ะได้ที่

โทร +66 (0) 53 253 333  อีเมล chiangmai@anantara.com

www.anantara.com/en/chiang-mai/restaurants/the-service-1921-restaurant-and-bar

เวลาเปิด-ปิด

มื้อกลางวัน:                  12.00 – 14.30 น.

มื้อเย็น:                         05.30 – 22.00 น.

บาร์:                             12.00 – 22.00 น.

                                    12.00 – 23.00 น. ทุกวันศุกร์และเสาร์