Hivestack รุกขยายธุรกิจสู่ประเทศจีน พร้อมแต่งตั้ง ทรอย หยาง เป็นกรรมการผู้จัดการประจำเอเชียเหนือ

ผู้นำด้านเทคโนโลยีโฆษณาบุกตลาดสื่อโฆษณานอกบ้านที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก พร้อมแต่งตั้งอดีตรองประธานอาวุโสของ The Trade Desk ดูแลตลาดเอเชียเหนือ

Hivestack บริษัทเทคโนโลยีโฆษณาระดับโลกซึ่งเป็นผู้นำด้านสื่อโฆษณาดิจิทัลนอกบ้านแบบ Programmatic DOOH ประกาศขยายการดำเนินงานสู่ประเทศจีน พร้อมแต่งตั้ง ทรอย หยาง ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียเหนือ

ก่อนหน้านี้คุณหยางทำงานกับบริษัท The Trade Desk ในตำแหน่งรองประธานอาวุโสประจำภูมิภาคเอเชียเหนือ เขาจะประจำอยู่ที่ฮ่องกงและจะจ้างผู้จัดการทั่วไปมาดูแลสำนักงานใหม่ในเซี่ยงไฮ้ ซึ่งเป็นศูนย์กลางเทคโนโลยีและการโฆษณาของ Greater China (จีน ฮ่องกง มาเก๊า และไต้หวัน)

คุณหยางจะรายงานตรงต่อ ไนเจล คลาร์กสัน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายรายได้ และจะดูแลการขยายธุรกิจทั่วภูมิภาคเอเชียเหนือทั้งจีน ฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ รวมทั้งดูแลในส่วนของการจ้างบุคลากรมากความสามารถในภูมิภาค ตลอดจนสร้างความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ด้านอุปสงค์ อุปทาน ข้อมูล และ Omni-channel DSP ในเอเชียแปซิฟิก

จีนเป็นตลาดสื่อโฆษณานอกบ้าน (OOHที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของโลก ขณะที่ตลาดสื่อโฆษณาดิจิทัลนอกบ้าน (DOOH) ก็มีแนวโน้มเติบโตอย่างรวดเร็วตลอดปี 2564 ขณะที่มีการประมาณการว่างบโฆษณาแบบ Programmatic Advertising เพิ่มขึ้นถึง 45.7% ในปี 2563 นอกจากนี้ แพลตฟอร์มสื่ออื่น ๆ ยังหันมาใช้ Programmatic Advertising กันมากขึ้น ซึ่งเป็นการโฆษณาผ่านโปรแกรมการจัดการอัตโนมัติและมีตำแหน่งโฆษณาดี ๆ ให้เลือกมากมาย

ในฐานะผู้นำด้านบริการ DOOH ครบวงจร Hivestack จะเชื่อมโยงเจ้าของสื่อ DOOH ในจีนกับแบรนด์สินค้าทั่วโลก ขณะเดียวกันก็เปิดโอกาสให้แบรนด์จีนสามารถซื้อโฆษณานอกประเทศได้ การใช้บริการของ Hivestack จะช่วยให้เจ้าของสื่อสามารถสร้างรายได้อย่างเป็นระบบ ส่วนผู้ซื้อสื่อก็สามารถใช้เทคโนโลยี DOOH ที่มีความเฉพาะเจาะจงสูงสุดเพื่อเข้าถึงผู้ชมกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลายผ่านแพลตฟอร์มเดียว

ตลอด เดือนที่ผ่านมา Hivestack ได้ดำเนินการย้ายเทคโนโลยีไปไว้บน Amazon Web Services China และ Baidu ทำให้สามารถนำเสนอบริการครบวงจรให้แก่ลูกค้าในไตรมาส โดย Hivestack จะนำลูกค้าไปให้เจ้าของสื่อในจีนผ่านแคมเปญโฆษณาจากบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกที่ติดทำเนียบ Fortune 500 ในไตรมาส ปี 2564

เราสามารถยกระดับเทคโนโลยี Programmatic DOOH ในจีนได้อีกมหาศาล” แอนเดรียส ซูพลิโอทิส ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Hivestack กล่าว “เรายินดีที่ได้เป็นผู้นำการเปลี่ยนผ่านในตลาด และช่วยให้เจ้าของสื่อในจีนสร้างรายได้จากการโฆษณา DOOH ให้กับแบรนด์จากโลกตะวันตก”

คุณซูพลิโอทิสกล่าวเสริมว่า จีนเป็นจุดยุทธศาสตร์ที่โดดเด่นสำหรับ Hivestack และคุณหยางจะมีบทบาทสำคัญในการคว้าโอกาสทางการค้ามากมายในประเทศ เขามีประสบการณ์โชกโชนในด้าน Programmatic Advertising และในตลาดจีน รวมถึงมีคอนเนคชันทั่วเอเชียเหนือ ซึ่งจะช่วยให้บริษัทบรรลุเป้าหมายการเติบโต

คุณหยางกล่าวถึงการรับตำแหน่งใหม่ว่า “Hivestack มีโอกาสเติบโตสูงในตลาดจีนและเอเชียเหนือ ผมจะใช้ประสบการณ์ของผมช่วยให้ Hivestack ก้าวขึ้นเป็นพันธมิตรด้าน Programmatic DOOH ที่ได้รับความไว้วางใจจากทั้งเจ้าของสื่อและผู้ซื้อสื่อโฆษณาในภูมิภาค”

คุณหยางสั่งสมประสบการณ์ 20 ปีด้านการผลักดันการเติบโตของบริษัทที่เชี่ยวชาญด้านข้อมูล การวิเคราะห์ และ Programmatic Advertising ทั่วภูมิภาคเอเชีย ก่อนที่จะร่วมงานกับ The Trade Desk เขาเคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงของบริษัทการตลาดระดับโลกหลายแห่ง ซึ่งรวมถึง Nielsen และ Analytics Partners

การแต่งตั้งคุณหยาง รวมถึงการจ้างบุคลากรเพิ่มเติมในจีนในไตรมาสแรกของปีนี้ ถือเป็นแผนการส่วนหนึ่งของ Hivestack ในการดึงตัวบุคลากรมากความสามารถมาสนับสนุนการเติบโตในระดับสากลในตลาดเทคโนโลยี Programmatic DOOH