เปิดตัว Worldwide Travel Alliance

ทีมนักการตลาดท่องเที่ยวยุโรป ตั้งเป้าโปรโมทธุรกิจการเดินทางและการท่องเที่ยวทั่วโลก รองรับการฟื้นตัวของธุรกิจท่องเที่ยว หลังวัคซีนป้องกันโควิดเริ่มใช้อย่างแพร่หลาย

 

Worldwide Travel Alliance: (บน) Anabela Dos Santos, Ken Scott, Andrea Hogg; (ล่าง) May Kamya, Elena Vetrova และ Anchalee Sriwongsa

เปิดตัว Worldwide Travel Alliance (WTA) ทีมนักการตลาดและประชาสัมพันธ์ เพื่อโปรโมทแบรนด์ธุรกิจท่องเที่ยวที่กำลังมองหาลูกค้าในตลาดยุโรป ประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านสื่อสารการตลาดและการขาย ทั้งภาษาอังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน รัสเซีย สเปน อิตาลีและโปรตุเกส เจาะลูกค้ากลุ่มโรงแรมและรีสอร์ท องค์กรการท่องเที่ยวระดับประเทศและระดับภูมิภาค DMC ผู้ประกอบการท่องเที่ยวเรือสำราญและสมาคมการท่องเที่ยว
 
WTA ให้บริการแก่ลูกค้าระดับแนวหน้าทั้งในระดับภูมิภาคและระดับโลก เช่น Kempinski, Outrigger Resorts, Dubai Parks & Resorts, Preferred Hotels & Resorts, Khiri Travel, COMO Hotels & Resorts และ DMC Luxe Voyage โดยมีทีมงาน ได้แก่ Andrea Hogg จาก Wendum Travel Services (ตลาดนักท่องเที่ยวประเทศอังกฤษ), May Kamya จาก Eastern Favorites (ตลาดนักท่องเที่ยวประเทศเยอรมนีและสแกนดิเนเวีย), Anabela Dos Santos จาก ADS Consulting (ตลาดนักท่องเที่ยวประเทศฝรั่งเศส สเปน อิตาลีและโปรตุเกส) Elena Vetrova จาก Travel Media (ตลาดนักท่องเที่ยวประเทศรัสเซีย ยูเครน CIS และรัฐบอลติก) และเคน สก็อตต์ และ อัญชลี ศรีวงษา จาก ScottAsia Communications (ตลาดนักท่องเที่ยวประเทศอังกฤษ)
 
แบรนด์ท่องเที่ยวต้องการช่องทางการตลาดและการขาย
“หลังจากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั่วโลกบอบช้ำจากวิกฤติโควิดในปี 2020 ธุรกิจท่องเที่ยวกำลังวางแผนงานด้านการตลาด สร้างแบรนด์และประชาสัมพันธ์ เพื่อกลับมาเติบโตอีกครั้งในปี 2021 ซึ่งนี่คือจุดที่ WTA สามารถช่วยให้ธุรกิจท่องเที่ยวเข้าถึงตลาดที่สำคัญอย่างยุโรปได้อย่างรวดเร็ว” Ms Hogg จาก WTA UK กล่าว
 
Ms Kamya กล่าวว่า “แบรนด์ท่องเที่ยวที่ลุกขึ้นมาวางแผนเตรียมตัวทำการตลาดก่อน จะสามารถฟื้นตัวและเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างรวดเร็วในปี 2021 หลังพ้นวิกฤตโควิด”
 
“แม้ว่ายังมีความท้าทายหลายอย่าง แต่ WTA คาดว่าการเดินทางท่องเที่ยวจะพลิกกลับมาและสามารถเติบโตอีกครั้งในปี 2021 นี้ นักเดินทางและนักท่องเที่ยวที่หยุดการเดินทางระหว่างประเทศเป็นเวลากว่าสิบเดือน ต่างรอคอยว่าเมื่อไรพวกเขาจะสามารถออกไปท่องเที่ยวได้อีกครั้ง”
 
ทีมนักการตลาดของ WTA มีความเชี่ยวชาญด้านการตลาดและการขาย แบบ B2B โรดโชว์ งานอีเว้นท์ มีเดียสัมพันธ์ การจัดทริปครอบครัว การประชาสัมพันธ์และการสร้างเนื้อหาดิจิทัล อีกทั้งยังมีเครือข่ายกว้างขวางในธุรกิท่องเที่ยว สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าซึ่งเป็นตลาดในแต่ละประเทศของยุโรป ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า