เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่นแต่งตั้งสมาชิกคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านโภชนาการคนแรกในอินโดนีเซีย

เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น บริษัทโภชนาการชั้นนำระดับโลกประกาศแต่งตั้ง ดร. Rimbawan เป็นสมาชิกคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านโภชนาการ (Nutrition Advisory Board: NAB) คนแรกในอินโดนีเซีย

 

ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการ ดร. Rimbawan เข้าร่วมเป็นสมาชิกคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านโภชนาการ

 

ดร. Rimbawan เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านชีวเคมีและโภชนาการ ทั้งยังเป็นผู้บรรยายในแผนกโภชนาการสาธารณะของ Bogor Agricultural University อีกด้วย

“ในฐานะผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการยอมรับเป็นอย่างสูงในแวดวงโภชนาการและการควบคุมอาหาร ดร. Rimbawan จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีมผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการ วิทยาศาสตร์ และสุขภาพของเรา” ดร. Kent Bradley ประธานเจ้าหน้าที่ด้านสุขภาพและโภชนาการของเฮอร์บาไลฟ์กล่าว “เราตั้งตารอที่จะได้ทำงานร่วมกับ ดร. Rimbawan เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนเริ่มต้นให้ความสำคัญกับโภชนาการเชิงบวกและการปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์เพื่อแก้ไขปัญหาหลักๆ ด้านสุขภาพ”

ดร. Rimbawan เป็นผู้แต่งหนังสือเรื่อง Food Glycemic Index – Easy Ways to Choose Healthy Foods ซึ่งตีพิมพ์ในปีพ.ศ. 2557 ดร. Rimbawan ยังได้ตีพิมพ์บทความในวารสารสุขภาพสาธารณะอีกหลายเล่ม รวมถึง “Influence of glycemic index-based menu on endurance performance of athletes” (Asian Social Science, 2014) และ “The effect of feeding with a different glycemic index on the performance of 5 km running endurance for student athletes” (Journal of Nutrition and Food, 2013)

ดร. Rimbawan ยังเป็นผู้ประเมินที่ผ่านการรับรองให้กับ The Indonesia National Agency of Drug and Food Control (Badan Pengawasan Obat dan Makanan Republik Indonesia)

คณะกรรมการที่ปรึกษาด้านโภชนาการ ประกอบไปด้วยผู้เชี่ยวชาญชั้นนำจากทั่วโลกในสาขาโภชนาการ วิทยาศาสตร์ และสุขภาพ ที่ช่วยให้การศึกษาและฝึกอบรมสมาชิกอิสระของบริษัทในเรื่องการดำเนินชีวิตเพื่อสุขภาพที่ดี ไลฟ์สไตล์ที่กระฉับกระเฉง และโภชนาการที่สมดุล ปัจจุบันสมาชิกของคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านโภชนาการในเอเชียประกอบด้วย ดร. Zhen-Yu Chen (ฮ่องกง) ดร. Chin-Kun Wang (ไต้หวัน) ดร. Korakod Panich (ไทย) และ ดร. Wang Jae Lee (เกาหลีใต้)

การแต่งตั้ง ดร. Rimbawan เป็นสมาชิกคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านโภชนาการในครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความทุ่มเทอย่างต่อเนื่องของบริษัทในการส่งเสริมสุขนิสัยด้านโภชนาการเชิงบวกในเอเชียแปซิฟิก ด้วยการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการชั้นนำในภูมิภาคนี้

รายละเอียดเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ Herbalife.com