Wealth Dynamix ได้รับการจัดให้เป็น Enabler ในรายชื่อ Market Map – การจัดอันดับทางธุรกิจรายการใหม่ซึ่งเน้นภาคการบริหารความมั่งคั่งที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

Wealth Dynamix ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันบริหารวงจรชีวิตลูกค้า (CLM) ได้รับรางวัลโดดเด่นในการจัดอันดับ Market Map ครั้งแรกของ Aperture สำหรับโซลูชัน WDX1 โดยหลังจากที่มีการประเมินโซลูชัน WDX1 แล้ว Welath Dynamix ก็ได้รับการจัดให้เป็น Enabler หรือผู้ช่วยสร้างความสำเร็จที่พลิกโฉมการบริหารวงจรชีวิตลูกค้ามาอย่างต่อเนื่อง ในภาคธุรกิจที่ต้องมีการพัฒนาความสัมพันธ์ที่มีความลึกซึ้งและส่งผลต่อลูกค้าอย่างมาก

Aperture ซึ่งเป็นผู้ให้บริการปรึกษาด้านแผนธุรกิจที่มีสำนักงานใหญ่ในสวิตเซอร์แลนด์ ได้ประกาศเปิดตัวรายการจัดอันดับ Market Map เพื่อแข่งขันกับการจัดอันดับดัชนีอื่นๆ ที่มีมายาวนาน โดย Aperture ระบุว่าวิธีการประเมินในรายการใหม่นี้ เหมาะสมกับยุคดิจิทัลที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วมากกว่า เพราะไม่เพียงแต่นำการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านโมเดลธุรกิจมาร่วมพิจารณาด้วย แต่ยังคำนึงถึงบทบาทสำคัญของนักนวัตกรรมที่เสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับบริษัทในภาคธุรกิจการบริหารความมั่งคั่งซึ่งมีความละเอียดอ่อนมาก นอกจากนี้ Market Map ยังแตกต่างจากรายการจัดอันดับชื่อดังอย่าง Magic Quadrant ของ Gartner ซึ่งมักจะยกย่องบริษัทที่ได้รับการจัดให้อยู่ใน “มุมขวาบน” ของกราฟ โดย Market Map ยอมรับถึงบทบาทสำคัญของผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัลในการส่งเสริมการทำงานของผู้บริหารความมั่งคั่งและการลงทุนผ่านการวางแผนและช่องทางบริการต่างๆ มากมาย

Aperture ระบุว่า Enabler นั้นจะต้องเป็นระบบที่สามารถ “ช่วยให้ผู้บริหารความมั่งคั่งปรับเปลี่ยนการวางแผนได้โดยอิสระ ไม่ถูกจำกัดด้วยเทคโนโลยีและโมเดลธุรกิจที่มีอยู่ในมือ” ซึ่งนับว่ามีความสำคัญต่อตลาดการบริหารความมั่งคั่งมาก เนื่องจากระบบการทำงานแบบเก่าและล้าสมัยที่บริษัทส่วนใหญ่ยังคงใช้กันอยู่นั้น เป็นหนึ่งในอุปสรรคชิ้นใหญ่ที่ขัดขวางการใช้กลยุทธ์เชิงดิจิทัล

ในฐานะหนึ่งในสองบริษัทที่ได้ชื่อว่าเป็น Enabler ในการจัดอันดับ Market Map บริษัท Wealth Dynamix ได้คะแนนสูงสุดในด้านการส่งเสริมการทำงานด้วยเทคโนโลยีและระบบดิจิทัล โดยรายงานระบุว่า โซลูชันของ Wealth Dynamix นั้นมีข้อดีอยู่มากมาย พร้อมยกตัวอย่างระบบจัดหาข้อมูลของ WDX1 ที่ช่วยในการทำงาน รวมถึงเครื่องมืออื่นๆ ที่ช่วยให้ผู้บริหารความสัมพันธ์กับลูกค้าสามารถรับมือลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น

คุณ Gary Linieres เจ้าหน้าที่ประธานบริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง Wealth Dynamix กล่าวว่า “เราดีใจอย่างมากที่ได้รับการจัดให้อยู่ในรายการ Market Map ครั้งแรก และได้รับรางวัลสำหรับบทบาทโดดเด่นของเราในการผลักดันภาคการบริหารความมั่งคั่งโดยผู้เชี่ยวชาญ ธุรกิจการบริหารความมั่งคั่งกำลังเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะในเรื่องฝ่ายผู้ขับเคลื่อนและสนับสนุนการสร้างความมั่งคั่ง หรือวิธีที่ลูกค้าเลือกใช้ในการเข้าหาผู้บริหารความมั่งคั่ง ในระยะหลังนี้ หลายบริษัทต้องเผชิญกับความท้าทายในการรับมือลูกค้าผ่านช่องทางของตน ซึ่งยิ่งทำให้การบริหารวงจรชีวิตลูกค้ามีความสำคัญมากขึ้น ขณะที่ความสัมพันธ์กับลูกค้าตั้งแต่ต้นจนจบก็ยิ่งซับซ้อนขึ้น การที่บริษัทเราได้รับคะแนนในระดับสูงจากการใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ และโมเดลธุรกิจที่ลูกค้าของเรามีอยู่แล้ว สะท้อนให้เห็นความยืดหยุ่นในการทำงานของเราที่มีการใช้โซลูชันที่ปรับแต่งให้เข้ากับลูกค้าแต่ราย รวมไปถึงความเชี่ยวชาญในภาคธุรกิจนี้ที่เรามี”