PM80 จัดโครงการ “ร่วมสู้ภัย COVID-19 รอบใหม่” มอบนวัตกรรมสมุนไพร P80 Natural Essence

PM80 จัดโครงการ “ร่วมสู้ภัย COVID-19 รอบใหม่” มอบนวัตกรรมสมุนไพร P80 Natural Essence สมุนไพรสกัดจากลำไย 100% เสริมภูมิคุ้มกัน ป้องกันเชื้อไวรัส

นายเฉลิมชัย มหากิจศิริ ประธานมูลนิธิประยุทธ –สุวิมล มหากิจศิริ กล่าวว่า “รู้สึกห่วงใยในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 จึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยไทยพ้นภัยครั้งนี้ ผ่านโครงการ “P80 ร่วมสู้ภัย  COVID-19 รอบใหม่” โดยมอบนวัตกรรมสมุนไพร P80 Natural Essence (สมุนไพรสกัดจากลำไย 100%) ที่มีวิตามินซีสูง ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน และมีผลวิจัยพบว่าช่วยป้องกันไวรัสได้ มูลค่ารวม 10 ล้านบาท ให้แก่ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อส่งต่อไปยังแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ทหาร ตำรวจ รวมถึงผู้ป่วยจากการติดเชื้อ COVID-19 และประชาชนทั่วไป เพื่อให้ทุกคนมีกำลังใจที่ดี มีสุขภาพที่แข็งแรง และผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกันในเร็ววัน

ผลิตภัณฑ์ P80 Natural Essence (สมุนไพรสกัดจากลำไย 100%) เป็นนวัตกรรมจากธรรมชาติ 100% ที่ผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) GMP, HACCP, ISO 9001: 2015 และ Halal และได้รับรางวัลนวัตกรรมระดับโลก International Innovation Awards ด้านผลิตภัณฑ์ ปี 2018สมุนไพรสกัดจากลำไย P80 Natural Essence มีสารต้านอนุมูลอิสระจากกรดแกลลิก (Gallic acid) กรดเอลลาจิก (Ellagic acid) และวิตามินซีสูง อันเป็นส่วนประกอบสำคัญซึ่งทางสถาบัน ADSI (Austria Drug Screening Institute) มีผลวิจัยยืนยันว่าช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน ป้องกันเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย และที่สำคัญ มีงานวิจัยในแล็บทดลองยืนยันว่าสมุนไพรสกัดจากลำไย P80 Natural Essence นำมาใช้ป้องกันการติดเชื้อไวรัสทุกชนิด โดยลำไยสกัดเข้มข้นด้วยกรรมวิธีพิเศษ (P80) ได้ผ่านการทดสอบแล้วว่าสามารถลดการยึดเกาะของเชื้อไวรัสที่เยื่อบุอ่อน ไม่ว่าจะเป็นที่โพรงจมูกและลำคอได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ยังอยู่ในกระบวนการทดลองในคนต่อไป

นอกจากนี้ยังมีคุณประโยชน์ที่สามารถช่วยให้หลับลึก ฟื้นฟูเซลล์ร่างกายจากภายในสู่ภายนอก เพิ่มคุณภาพการนอนหลับให้ดีขึ้น ปรับสมดุลร่างกาย และช่วยควบคุมความดันอีกด้วย

 

นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ (กลาง) ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ขณะรับมอบนวัตกรรมสมุนไพร P80 Natural Essence  จากคุณอำนาจ กิตติกรัยฤทธิ์ ผู้แทนจากมูลนิธิประยุทธ – สุวิมล มหากิจศิริ และกรรมการผู้จัดการ บริษัท พีเอ็ม  80 จำกัด

ศาสตราจารย์คลินิก นพ.นิเวศน์ นันทจิต (ที่สี่จากซ้าย) อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขณะรับมอบนวัตกรรมสมุนไพร P80 Natural Essence จากคุณอำนาจ กิตติกรัยฤทธิ์ ผู้แทนจากมูลนิธิประยุทธ – สุวิมล มหากิจศิริ และกรรมการผู้จัดการ บริษัท พีเอ็ม  80 จำกัด

ปัจจุบันมีขนาด 100 มล.และ 260 มล. วางจำหน่ายแล้วที่ร้านขายยา ร้านสมุนไพร ร้านผลิตภัณฑ์สุขภาพ และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ เช่น Boots, Health Up, Pure, Save Drug, Watsons, Lemon Farm, ตำรับไทย, ตั้งฮั่วเส็ง, ภูมิใจไทย, สบายใจ, Gourmet Market และ Home Fresh Mart หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อติดต่อ โทร.080-8000000