พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล จับมือคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจแห่งสิงคโปร์ เปิดตัว iLab 2021 มุ่งพัฒนาระบบนิเวศนวัตกรรม

ในงาน iLab 2021 นี้ พีแอนด์จีจะร่วมมือและส่งเสริมเหล่าสตาร์ทอัพจากทั่วภูมิภาคเพื่อสร้างโซลูชันที่จะกำหนดอนาคตการโฆษณา, การค้าปลีก และซัพพลายเชน

พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล (Procter & Gamble) (NYSE:PG) ร่วมกับคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจแห่งสิงคโปร์ (EDB) ประกาศเปิดตัว iLab 2021 เทศกาลนวัตกรรมที่จัดขึ้นทางออนไลน์เป็นระยะเวลา 3 วัน โดยเทศกาลนี้จะมีสตาร์ทอัพจากสิงคโปร์และทั่วภูมิภาคมาร่วมงานกับพีแอนด์จี และพัฒนานวัตกรรมที่สามารถเอาชนะความท้าทายในโลกแห่งความเป็นจริงที่ต้องเผชิญในทั้งด้านโฆษณา, การค้าปลีก, และซัพพลายเชน

พิธีเปิดตัว iLab จัดขึ้นที่ i-Singapore Digital Omni-Channel Center (i-SiDOC) ของพีแอนด์จี โดยแขกผู้มีเกียรติที่เข้าร่วมประกอบด้วย Heng Swee Keat รองนายกรัฐมนตรี ผู้ประสานงานด้านนโยบายเศรษฐกิจ และรัฐมนตรีกระทรวงการคลังของสิงคโปร์ พร้อมด้วย Rafik Mansour อุปทูตจากสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำประเทศสิงคโปร์, Ted Tan รองซีอีโอของ Enterprise Singapore และ Cindy Koh รองประธานบริหารคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจแห่งสิงคโปร์

ในฐานะพลังสร้างความดีและการเติบโต พีแอนด์จีสานต่อความมุ่งมั่นที่จะให้บริการแก่ผู้บริโภคได้อย่างดียิ่งขึ้น ด้วยการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเพื่อตอบสนองความต้องการและความคาดหวังของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป และด้วยการมีส่วนร่วมกับเหล่าสตาร์ทอัพที่ใช้เทคโนโลยีที่พร้อมสำหรับอนาคต พีแอนด์จีจะสามารถเปลี่ยนแปลงเส้นทางของผู้บริโภคได้อย่างสร้างสรรค์

“ในอนาคตหลังจากการแพร่ระบาด การแสวงหานวัตกรรมจะมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการฟื้นตัวและความก้าวหน้าของเศรษฐกิจของเรา โดยเราวางแผนผลักดันให้พีแอนด์จีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก, ตะวันออกกลาง และแอฟริกา กลายเป็นบริษัทแห่งอนาคต และยกระดับสิงคโปร์ขึ้นสู่ศูนย์กลางด้านนวัตกรรมสำหรับพีแอนด์จีและอุตสาหกรรมของเรา ซึ่งเป็นผู้นำการพลิกโฉมทางดิจิทัลและขับเคลื่อนนวัตกรรมในทุกๆ ด้านของธุรกิจของเรา” Magesvaran Suranjan ประธานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ของพรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิลกล่าว

ในระหว่างงาน iLab สตาร์ทอัพที่ได้รับคัดเลือกจะเสนอไอเดียและระดมความคิดกับพีแอนด์จีเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาผ่านการใช้เทคโนโลยีในด้านต่างๆ เช่น การปรับแต่งตามความต้องการเฉพาะบุคคลด้วย AI, เกมมิ่ง, โซเชียลคอมเมิร์ซ และการเสริมความยืดหยุ่นของห่วงโซ่อุปทาน สตาร์ทอัพที่ได้รับคัดเลือกและมีแนวทางที่สามารถนำไปพัฒนาต่อ จะได้ร่วมงานกับพีแอนด์จีเพื่อเปิดตัวโครงการนำร่องในตลาดของพีแอนด์จีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา

แนวคิดของ iLab นั้นเป็นไปตามความเชื่อมั่นของพีแอนด์จีที่ว่า ระบบนิเวศของผู้ประกอบการที่มีพลวัตและยั่งยืนมีความสำคัญสำหรับธุรกิจ เพื่อตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของลูกค้า นอกจากนี้พีแอนด์จีจะมอบคำปรึกษาให้แก่สตาร์ทอัพและสร้างการแลกเปลี่ยนข้ามเครือข่ายผ่านการมีส่วนร่วมในเครือข่าย โดยได้รับการสนับสนุนจาก EDB

“เรารู้สึกขอบคุณอย่างมากที่ได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรที่มีจุดหมายเดียวกันบนเส้นทางที่น่าตื่นเต้นนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเป็นพันธมิตรที่ใกล้ชิดกับ EDB และ ESG ทั้งนี้พีแอนด์จีมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงมาสู่ทุกด้านของการดำเนินงานของเราอย่างเสมอ ตลอดจนส่งเสริมพันธมิตร, พนักงาน และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องอื่นๆ ของเรา” Karthik Natarajan รองประธานบริหารระดับอาวุโสประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ของพรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิลกล่าว

iLab มุ่งเน้น 3 ด้านที่แตกต่างกัน ได้แก่ อนาคตของการโฆษณา อนาคตของการค้าปลีก และอนาคตของซัพพลายเชน ทั้งสามด้านนี้แสดงถึงความต้องการของผู้บริโภคและการค้าปลีกที่เปลี่ยนแปลงไป ซึ่งพลิกโฉมระบบนิเวศของสื่อและปฏิวัติการทำงานของห่วงโซ่อุปทาน

จากกลุ่มสตาร์ทอัพ 100 แห่งที่ได้รับการประเมินว่าสามารถแก้ปัญหาทางธุรกิจจากสถานการณ์จริงตามที่พีแอนด์จีกำหนด สตาร์ทอัพ 27 อันดับแรกได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมเทศกาลทางออนไลน์ในระหว่างวันที่ 4-6 พฤษภาคม 2564

 

คำบรรยายภาพ – Heng Swee Keat รองนายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ ร่วมพิธีเปิด iLab 2021 ของพีแอนด์จี