Huawei เปิดตัว Petal Merchant Centre ช่วยแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซปลดปล่อยศักยภาพของการช็อปปิ้งบนมือถือ

Petal Merchant Centre แพลตฟอร์มตัวใหม่ของ Petal Search ให้บริการธุรกิจอีคอมเมิร์ซด้วยแพลตฟอร์มครบวงจรเพื่อเพิ่มผลิตภาพและยอดขาย และยกระดับประสบการณ์ลูกค้า

ในงาน eTail Asia ซึ่งเป็นงานประชุมสุดยอดและแสดงสินค้าออนไลน์สำหรับบริษัทชั้นนำของเอเชียในอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซและการตลาดดิจิทัลนั้น Petal Search เนทีฟเสิร์ชเอนจินของ Huawei Mobile Services (HMS) ได้เปิดตัว Petal Merchant Centre (PMC) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มตัวใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อสนับสนุนนวัตกรรมและการเติบโตของธุรกิจอีคอมเมิร์ซ

PMC คือแพลตฟอร์มบริหารจัดการและปล่อยผลิตภัณฑ์ออนไลน์แบบครบวงจร เพื่อให้พันธมิตรอีคอมเมิร์ซสามารถกำหนดลักษณะของผลิตภัณฑ์จากเว็บไซต์ของพวกเขาที่ปรากฏในเสิร์ชเอนจิน Petal Search โดยมีเป้าหมายเพื่อยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้และปลดปล่อยศักยภาพของการช็อปปิ้งบนมือถืออย่างเต็มที่

“การเปิดตัว PMC แสดงให้เห็นความมุ่งมั่นของเราในการเสริมสร้างความร่วมมือกับพันธมิตรทั้งในระดับท้องถิ่นและระดับโลก และมอบช่องทางที่ดีที่สุดเพื่อให้สอดคล้องกับกลยุทธ์ธุรกิจบนมือถือ โดย PMC มาพร้อมกับชุดเครื่องมืออีคอมเมิร์ซเพื่อปรับปรุงกระบวนการบริหารจัดการและเพิ่มผลิตภาพ นอกจากนี้แพลตฟอร์มดังกล่าวยังได้รับการสนับสนุนด้วยเครื่องมือและการวิเคราะห์ด้วยข้อมูล เพื่อช่วยให้พันธมิตรอีคอมเมิร์ซจัดระเบียบข้อมูลผลิตภัณฑ์และอินไซต์ของพวกเขาให้ดียิ่งขึ้นเพื่อเพิ่มยอดขาย” Shane Shan กรรมการบริหารประจำภูมิภาค APAC ของ Huawei Consumer Cloud Service กล่าว

Petal Merchant Centre บริการที่ยกระดับประสิทธิภาพสำหรับแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซและลูกค้า

PMC นำเสนอฟังก์ชันบริการอีคอมเมิร์ซที่ใช้งานง่าย โดยพันธมิตรสามารถอัปโหลดข้อมูลผลิตภัณฑ์, จัดการสถานะผลิตภัณฑ์ ตลอดจนตรวจสอบประสิทธิภาพโดยรวมและอัตราการคลิก ซึ่งทั้งหมดอยู่ภายใต้ระบบเดียวกัน แพลตฟอร์มดังกล่าวรองรับการเข้าถึงข้อมูลที่มีโครงสร้าง โดยพันธมิตรสามารถเลือกเครื่องมือที่ทำงานดีที่สุดสำหรับสถานการณ์และเป้าหมายการพัฒนาเฉพาะด้าน ซึ่งทำให้บริการ PMC สามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการอย่างแท้จริง

นอกเหนือจากนี้ PMC ยังเป็นระบบอัลกอริทึม AI ที่ช่วยให้พันธมิตรใช้ประโยชน์จากฟังก์ชันการเรียนรู้ของเครื่องจักร เช่น คอมพิวเตอร์วิทัศน์ (CV), การลดความสับสน และ Tag mining ได้อย่างง่ายดาย

Petal Merchant Centre ให้ความสำคัญกับแนวทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพและตรงเป้าหมาย

PMC มอบสภาพแวดล้อมดิจิทัลที่น่าดึงดูดให้พันธมิตรใช้ค้นหาและเข้าถึงกลุ่มผู้ชมเป้าหมาย ด้วยฟังก์ชัน ‘Shopping Ads’ ใหม่นี้ พันธมิตรอีคอมเมิร์ซจะสามารถวางโฆษณาผลิตภัณฑ์ผ่านทาง ‘Image Search’ ของ Petal Search ได้ ในขณะที่ Shopping Ads กำหนดเป้าหมายผู้บริโภคโดยอาศัยข้อมูลพฤติกรรมผู้ใช้เพื่อให้แน่ใจว่าข้อความโฆษณาจะเข้าถึงกลุ่มผู้ชมที่ถูกต้องและคุ้มค่า 

ผู้ค้าปลีกยังสามารถใช้เครื่องมือ PMC เพื่อตรวจสอบการรับฟีดผลิตภัณฑ์และอัตราการคลิกแบบเรียลไทม์ ซึ่งทำให้ธุรกิจได้ข้อมูลไดนามิกที่แม่นยำตามพฤติกรรมการท่องเว็บของผู้ใช้บน Petal Search 

นอกเหนือจากการลงทะเบียนอย่างง่ายดายและประสบการณ์ลูกค้าที่ดีขึ้นแล้ว PMC ยังช่วยให้พันธมิตรสามารถเข้าถึงผู้ใช้กว่า 730 ล้านรายทั่วโลกของ HMS ซึ่งเป็นไปได้ด้วยกลยุทธ์ ‘1+8+N’ ของ Huawei ที่สร้างระบบนิเวศอัจฉริยะที่เชื่อมต่อถึงกันอย่างสมบูรณ์บนอุปกรณ์และแอปมือถือของ Huawei รวมถึงสมาร์ทโฟน, Huawei Visions, แท็บเล็ต และอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อมอบช่องทางที่หลากหลายแก่ธุรกิจต่างๆ ในการทำให้ผลิตภัณฑ์เข้าถึงผู้ชมได้มากขึ้น

พันธมิตรอีคอมเมิร์ซสามารถลงทะเบียนกับ PMC ได้ผ่านทาง https://unibox.petalsearch.com/shopping/index.html เพียงแค่ยืนยันเว็บไซต์ผลิตภัณฑ์ออนไลน์, สร้างฟีดผลิตภัณฑ์ และจากนั้นก็ตอบสนองต่อการอัปเดตคอนเทนต์แบบเรียลไทม์

Petal Search คือเนทีฟเสิร์ชเอนจินของ HMS โดยแอปดังกล่าวยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้โดยการนำเสนอหมวดหมู่การค้นหาเพิ่มขึ้น ซึ่งรวมถึงแอป, ข่าว, รูปภาพ และอื่นๆ อีกมากมาย อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Petal Search ได้ที่ https://consumer.huawei.com/en/mobileservices/search/ 

 

คำบรรยายภาพ – แพลตฟอร์ม Petal Merchant Centre ของ HMS มาพร้อมเครื่องมืออีคอมเมิร์ซที่ครอบคลุมเพื่อปรับปรุงกระบวนการจัดการผลิตภัณฑ์บนช่องทางที่หลากหลายภายในระบบนิเวศ Huawei โดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยพันธมิตรธุรกิจปลดปล่อยศักยภาพการช็อปปิ้งบนมือถืออย่างเต็มที่