Kwai ขึ้นแท่นโซเชียลเน็ตเวิร์กแรกในประวัติศาสตร์ ที่เป็นสปอนเซอร์การแข่งขัน CONMEBOL Copa América 2021

  • ลาตินอเมริกาจะได้เห็นช่วงเวลาวินาทีอันแสนเพลิดเพลินและมีความสุขจากการแข่งขัน CONMEBOL Copa América 2021 ครั้งที่ 47 ได้พิเศษกว่าใคร อันเป็นผลจากความร่วมมือระหว่าง CONMEBOL กับ Kwai
  • Kwai ด้วยเงินลงทุน 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เปิดตัวโครงการ Sports Creators Program ซึ่งบริษัทจะสนับสนุนและส่งเสริมเหล่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์สายกีฬาในภูมิภาค ภายใต้โมเดลที่เปิดช่องทางในการสร้างรายได้
  • Kwai เป็นแอปพลิเคชันวิดีโอสั้นที่อาศัยความคิดสร้างสรรค์ของผู้ใช้งานหลายล้านคนทั่วลาตินอเมริกา โดยจะเป็นโซเชียลเน็ตเวิร์กที่มุ่งพลิกประสบการณ์ในการสัมผัสและรับชมฟุตบอลในอเมริกาใต้
  • @CONMEBOLCopaAmérica และ @CopaAméricaBR จะเป็นช่องทางอย่างเป็นทางการสำหรับคอนเทนต์สุดเอ็กซ์คลูซีฟของการแข่งขัน CONMEBOL Copa América ขณะเดียวกัน ยังจะมีการถ่ายทอดคอนเทนต์อื่น ๆ จากการแข่งขันทาง @KwaiFutbol และ @KwaiEmCampo ด้วย

เหลือเวลาไม่ถึงเดือนก่อนที่การแข่งขันฟุตบอลที่เก่าแก่ที่สุดในโลกจะเปิดฉาก CONMEBOL Copa América 2021 และ Kwai ได้ผนึกกำลังกันเพื่อประกาศเป็น “โซเชียลเน็ตเวิร์กอย่างเป็นทางการประจำการแข่งขัน CONMEBOL Copa América 2021” ความร่วมมือนี้จะทำให้ผู้ใช้งานและแฟนบอลหลายพันคน ได้มีโอกาสเพลิดเพลินไปกับคอนเทนต์สุดพิเศษ ในแอปพลิเคชันที่มีความอินเทอร์แอคทีฟและร้อนแรงที่สุดสำหรับเหล่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์

ด้วยแรงบันดาลใจจากความหลงใหลในฟุตบอล Kwai จะจัดอีเวนต์ในแอปให้ร่วมสนุกมากมายตลอด 3 สัปดาห์ของการแข่งขัน เพื่อให้ผู้ใช้งานทั้งหมดในแพลตฟอร์มได้มีโอกาสเข้าร่วมใน 15 # DesafíosCopa ซึ่งจะมีการจัดกิจกรรมร่วมกับคนดังมากมาย นอกจากนี้ ยังจะมีการจัดชาเลนจ์ผ่านไลฟ์สตรีม และผู้ใช้ทุกคนจะมีโอกาสทำเงินและได้รับสิ่งจูงใจต่าง ๆ ตอบแทนการเข้าร่วมและแนะนำคนอื่นให้มาใช้งาน

 เรามีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งในการเป็นพันธมิตรกับ CONMEBOL ในขอบข่ายการพัฒนาการแข่งขันที่สำคัญเช่นนี้ การเป็นสปอนเซอร์ครั้งนี้มีขึ้นในช่วงเวลาสำคัญสำหรับแบรนด์ของเราในภูมิภาค และเร็ว ๆ นี้เราจะเริ่มโปรโมทโปรแกรมพิเศษ เพื่อพัฒนาและส่งเสริมคอนเทนต์ครีเอเตอร์สายกีฬาในลาตินอเมริกา นับตั้งแต่วันนี้ เราทุกคนล้วนเป็นเลนส์ส่องให้เห็นเกมอีกฝั่งได้ และก้าวนำให้เหนือกว่า 90 นาทีของการแข่งขัน ซึ่งเป็นเรื่องน่าประทบใจและน่าตื่นเต้นมาก เราต้องการชูให้เห็นความหลงใหลและจิตวิญญาณอันมีชีวิตชีวาของวงการฟุตบอลลาตินอเมริกา  Kai Shao ผู้จัดการทั่วไปของ Kwai Latin America กล่าว

ความร่วมมือครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อเปลี่ยนวิถีการเฉลิมฉลองกีฬาฟุตบอลจากระยะไกล ด้วยเหตุนี้ ผู้ใช้งานและแฟนบอลทุกคนจะได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองอย่างเต็มที่ พร้อมแชร์ความหลงใหล และตะโกนส่งเสียงเชียร์ตามจังหวะทำประตู

บัญชีอย่างเป็นทางการจาก KWAI สำหรับ CONMEBOL Copa América 2021

ผู้ใช้ Kwai ทุกคนจะมีสิทธิเข้าถึงบัญชีทางการ @CONMEBOLlCopaAmerica และ @CopaAméricaBR ซึ่งจะมีการสร้างคอนเทนต์สุดเอ็กซ์คลูซีฟและหาจากที่ไหนไม่ได้จากทางผู้จัด เพื่อดูเหตุการณ์แต่ละอย่างจากอีกมุมหนึ่ง ทั้งยังจะมีการแชร์เพลงประจำการแข่งขันอย่างเป็นทางการ เผยโฉมลูกฟุตบอลประจำการแข่งขัน นับถอยหลังสู่การเปิดฉาก พิธีเปิด เบื้องหลังจากห้องแต่งตัว งานแถลงข่าว การเฉลิมฉลองของแฟน ๆ ข่าวสารประจำวัน ไลฟ์สตรีม (หนึ่งในฟังก์ชันใหม่ของแอปพลิเคชัน) และอื่น ๆ นอกจากนี้ ยังมีการสร้างบัญชี @KwaiFutbol และ @KwaiEmCampo ด้วย ซึ่งจะมีการสร้างคอนเทนต์เสริมเกี่ยวกับกีฬาฟุตบอลและการเฉลิมฉลองกีฬาฟุตบอลของภูมิภาค

ตลอดการแข่งขัน CONMEBOL Copa América 2021 แฟนบอลจากทุกประเทศจะมีโอกาสรับชมช่วงเวลานอกสนามของทีมฟุตบอลจากชาติต่าง ๆ เพื่อเพลิดเพลินไปกับวินาทีที่น่าประทับใจที่สุดของการแข่งขันกับผู้เล่นคนโปรด

 นี่เป็นครั้งแรกที่ CONMEBOL จะเฉลิมฉลองเกมฟุตบอลระดับนี้ผ่านแพลตฟอร์มความบันเทิงดิจิทัล เราตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งและหวังว่าจะเข้าถึงผู้ใช้ชาวลาตินอเมริกาได้หลายล้านคนผ่าน Kwai และพวกเขาก็เข้าถึงเราได้ด้วยคอนเทนต์ที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน ” Juan Emilio Roa ผู้อำนวยการฝ่ายการค้าและการตลาดของ CONMEBOL กล่าว “เราทราบว่าฟุตบอลไม่ได้เป็นเรื่องที่สัมผัสได้ในสนามเท่านั้น แต่สัมผัสบนโซเชียลเน็ตเวิร์กด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่ต้องทำตัวให้ถูกสุขลักษณะ นั่นคือเหตุผลที่เราร่วมมือสร้างคอนเทนต์สุดพิเศษใน Kwai เพื่อให้แฟน ๆ เพลิดเพลินกับทุกช่วงเวลาของการแข่งขัน เหมือนอยู่ที่นั่นจริง ๆ

ด้วยเงินลงทุน 10 ล้านดอลลาร์ Kwai เปิดตัว Sports Creators Program

ด้วยโปรแกรม Sports Creators Program Kwai มุ่งมั่นในการส่งเสริมและพัฒนาคอนเทนต์ครีเอเตอร์สายกีฬา ซึ่งจะเติบโตเคียงข้าง Kwai นั่นคือเหตุผลที่ Kwai เตรียมลงทุนเป็นเงิน 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อสนับสนุนครีเอเตอร์สายกีฬาทั่วภูมิภาค ผ่านโปรแกรมที่นำเสนอเวิร์กช็อปเฉพาะทางเพื่อสอนทำคอนเทนต์โดยเฉพาะ พร้อมคำแนะนำและการสนับสนุนจากทีมผู้เชี่ยวชาญในวงการ โดยครีเอเตอร์จะมีโอกาสนำคอนเทนต์ของตนเองไปสร้างรายได้เพื่อเป็นแรงจูงใจด้วย

 คอนเทนต์กีฬาเป็นคอนเทนต์ที่ผู้ใช้เครือข่ายโซเชียลมองหาเป็นอันดับต้น ๆ เราเชื่อว่า ภูมิภาคนี้ยังมีโอกาสอีกมากมายในการช่วยครีเอเตอร์นำผลงานของตนเองไปสร้างอาชีพ ด้วยเหตุนี้ ภายในกรอบการทำงานของการแข่งขัน CONMEBOL Copa América 2021 เราจะเปิดตัวโปรแกรมฝึกอบรมและมอบสิ่งจูงใจสำหรับบรรดาครีเอเตอร์สายคอนเทนต์กีฬา  Arturo Martínez ผู้จัดการทั่วไปของ Kwai Spanish Speaking Latam กล่าว

Kwai ส่งเสริมเครือข่ายโซเชียลในลักษณะวิดีโอสั้น ที่ก้าวนำเหนือเทรนด์ที่มาไวไปเร็ว และผลักดันช่วงเวลาแห่งความสุขที่แท้จริงในชีวิตประจำวันของคนทั่วไป ทำให้ผู้ใช้เห็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงในแอป เช่นเดียวกับชุมชนที่ทำให้พวกเขาเชื่อมโยงและมีส่วนร่วมได้อย่างรวดเร็ว