True Colors Fashion: The Future is Now! งานแสดงแฟชันที่ปรับให้เข้ากับผู้บริโภคและเทคโนโลยีที่สวมใส่ได้

The Future is Now! นำบริษัทเทคโนโลยีและแบรนด์แฟชันชั้นนำของโลกมาผสานกันไว้บนตัวของเหล่านักเดินแบบที่มีความหลากหลาย เพื่อนำเสนอผลงานสร้างสรรค์ด้านนวัตกรรมสมัยใหม่ วิดีโอซีรีส์นี้ประกอบด้วยบรรยากาศการเดินแบบบนรันเวย์ที่บันทึกไว้ล่วงหน้าและการสนทนาที่เปิดเผยระหว่างสมาชิกนักเดินแบบ โดยนำเสนอความคิดสร้างสรรค์อันเป็นเลิศของมนุษย์และความไม่สิ้นสุดของเทคโนโลยี สามารถดูได้ผ่าน Youtube ช่อง True Colors Festival

พบกับนักสร้างสรรค์ผลงานศิลปะจากการเคลื่อนไหวของดวงตา ซึ่งเป็นผู้มีโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง (ALS) ชมเครื่องช่วยฟังที่สวมใส่เป็นแฟชัน ใบมีดเทียมสำหรับเด็ก พบกับเสื้อเทรนช์โค้ทที่ออกแบบด้วยเทคโนโลยีอัจริยะ…และอีกมากมาย

“นับตั้งแต่มีการประดิษฐ์คอมพิวเตอร์ เราสามารถแก้ปัญหาเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ได้ และผู้คนสามารถติดต่อกันได้ง่ายขึ้น และเพื่อให้สอดคล้องกับแนวคิดนี้ The Future is Now! จึงออกแบบเวทีให้ผู้คนที่มีความหลากหลายได้แสดงออกผ่านแฟชันที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี” Yoichi Ochiai ศิลปินผู้สร้างผลงานจากเทคโนโลยีชื่อดังและผู้อำนวยการทั่วไปของแฟชันโชว์ กล่าว

นักเดินแบบที่เข้าร่วมประกอบด้วย Masatane Muto ดีเจผู้มีโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง (ASL) โดยเล่นดนตรีจากการเคลื่อนไหวของดวงตา Pippi นักเดินแบบผู้มีปัญหาเรื่องการได้ยินที่เคยถ่ายแคมเปญโฆษณาและเดินบนรันเวย์ในงานแฟชันโชว์ Hirotada Ototake นักเขียนหนังสือขายดีเรื่อง “No One’s Perfect” เกี่ยวกับชีวิตที่ไร้แขนขา และ Fumiya Hamanoue นักปีนเขาพาราลิมปิกผู้พิการทางสายตา

แฟชันโชว์ชุดนี้ร่วมมือกับแบรนด์ต่าง ๆ ได้แก่ Xiborg Inc. และ SONY Computer Science Laboratory โดยทั้งสองบริษัทเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านขาเทียมที่เสริมด้วยวิทยาการหุ่นยนต์ ONTENNA ซึ่งแปลงข้อมูลเสียงเป็นแสงและการสั่นสะเทือน Tommy Hilfiger Adaptive สินค้ายี่ห้อดังรายแรกที่เปิดตัวไลน์สินค้าแฟชันจัดเต็ม และ KANSAI YAMAMOTO แบรนด์แฟชันที่เคยออกแบบเสื้อผ้าให้กับศิลปินชื่อดังอย่าง David Bowie 

“ผมต้องการสร้างโลกที่การไม่มีขาทั้งสองข้างไม่เป็นอุปสรรคต่อการวิ่ง ผมอยากให้การวิ่งด้วยขาเทียมเป็นเรื่องปกติ…สำหรับทุกคน” Ken Endo ผู้ก่อตั้ง Xiborg Inc. และนักวิจัยแห่ง Sony CSL. กล่าว

The Future is Now! เป็นโชว์ชุดที่ 3 ของซีรีส์ True Colors Fashion โดย Kao Kanamori โชว์สองชุดแรกเปิดตัวในเดือนมีนาคมปีนี้ ได้แก่ Clothes in Conversation ซึ่งเป็นสารคดีที่มีให้รับชมบน YouTube และนิทรรศการภาพถ่ายที่งานประจำปี Shibuya Fashion Week

สนับสนุนโดย Arts Council Tokyo, Tokyo Metropolitan Foundation for History and Culture และ Aputure และร่วมนำเสนอโดย DRIFTERS INTERNATIONAL

เยี่ยมชมได้ที่True Colors Festival website

#TrueColorsFestival