หัวเว่ยบรรลุมาตรฐานการจัดเก็บพลังงานที่เข้มงวดที่สุดในโลก รับรองโดย TUV Rheinland ในเยอรมนี

ระบบจัดเก็บพลังงานสตริงอัจฉริยะ (ESS) สำหรับใช้ในบ้านของหัวเว่ย รุ่น LUNA2000 ได้รับใบรับรอง 2PfG 2511 และ VDE-AR-E 2510-50 จาก TUV Rheinland ผู้ให้บริการทดสอบและออกใบรับรองในเยอรมนีที่งาน SNEC 2021 โดย Li Weichun หัวหน้ากลุ่มธุรกิจอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์กำลังระดับโลกและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายผลิตภัณฑ์ทางการค้าและพลังงานแสงอาทิตย์ในจีนของ TUV Rheinland และ Zhou Tao รองประธานฝ่ายเซลล์แสงอาทิตย์อัจฉริยะของหัวเว่ยได้เข้าร่วมในพิธีมอบรางวัลดังกล่าว

เยอรมนีเป็นตลาดการจัดเก็บพลังงานที่สำคัญในยุโรป และเป็นผู้นำของโลกในด้านการประยุกต์ใช้การจัดเก็บพลังงาน การควบคุมคุณภาพ และการวิจัยและพัฒนา (R&D) ซึ่งมาตรฐานการจัดเก็บพลังงาน 2PfG 2511 ที่ได้รับการพัฒนาและรับรองโดย TUV Rheinland และมาตรฐานระบบจัดเก็บพลังงาน VDE-AR-E 2510-50 ที่รับรองโดย VDE เป็นมาตรฐานแรกในการประเมินระบบการจัดเก็บพลังงานแบบรอบด้าน เนื่องจากมาตรฐานดังกล่าวครอบคลุมความเสี่ยงด้านความปลอดภัยส่วนใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับระบบจัดเก็บพลังงาน และกำหนดข้อบังคับด้านเทคนิคและเงื่อนไขการทดสอบที่เข้มงวดในแง่ของความปลอดภัยทางไฟฟ้า, ความปลอดภัยของแบตเตอรี่, ความเข้ากันได้ทางแม่เหล็กไฟฟ้า, ความปลอดภัยในการใช้งาน, การจัดการพลังงาน, ความปลอดภัยในการขนส่ง และผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยเหตุนี้ มาตรฐานเหล่านี้จึงเป็นการรับรองว่า มีเพียงระบบจัดเก็บพลังงานที่ปลอดภัยและมีคุณภาพสูงเท่านั้นที่จะเข้าสู่ตลาดได้

ระบบจัดเก็บพลังงานสตริงอัจฉริยะซีรีส์ LUNA2000 (LUNA2000-15-S0, LUNA2000-10-S0, LUNA2000-5-S0) ได้รับการออกแบบให้เป็นระบบโมดูลาร์ โดยเน้นที่ความปลอดภัยในการทำงานของไฟฟ้า, แบตเตอรี่, ประสิทธิภาพ ระบบการจัดการแบตเตอรี่ (BMS) ระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม (EMS) และส่วนประกอบการจัดการความร้อน ดังนั้น ซีรีส์นี้จึงสามารถปรับให้เข้ากับผู้ใช้และตลาดที่หลากหลาย และชุดผลิตภัณฑ์ LUNA2000 ของหัวเว่ยไม่ได้ตอบสนองเพียงความต้องการของตลาดเยอรมันและตลาดสหภาพยุโรปอื่นๆ เท่านั้น แต่ยังมีสิทธิ์เข้าสู่ตลาดอื่นๆ ในโลกด้วย

Li Weichun หัวหน้ากลุ่มธุรกิจอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์กำลังระดับโลกและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายผลิตภัณฑ์ทางการค้าและพลังงานแสงอาทิตย์ในจีนของ TUV Rheinland กล่าวในพิธีมอบรางวัลในงาน SNEC ว่า “หัวเว่ยเป็นบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์อัจฉริยะและการจัดเก็บพลังงาน โดยผลิตภัณฑ์ของบริษัทได้รับการรับรองระบบจัดเก็บพลังงานทั้ง 2Pfg 2511 และ VDE-AR-E 2510-50 และผ่านมาตรฐานการรับรองที่เข้มงวดที่สุดในโลก ซึ่งหมายความว่า หัวเว่ยได้บรรลุเกณฑ์การเข้าสู่ตลาดการจัดเก็บพลังงานที่มีความต้องการมากที่สุดในโลกอย่างเป็นทางการแล้ว” 

ขณะที่ Zhou Tao รองประธานฝ่ายเซลล์แสงอาทิตย์อัจฉริยะของหัวเว่ยกล่าวในสุนทรพจน์ของเขาว่า ”เยอรมนีมีมาตรฐานที่สูงมากในแง่ของการประยุกต์ใช้และการค้าการจัดเก็บพลังงาน และมาตรฐานของเยอรมนีนั้นเข้มงวดกว่ามาตรฐานของภูมิภาคอื่นๆ มาก การขยายตลาดทั่วโลกของเราสามารถก้าวไปข้างหน้าได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น เนื่องจากหัวเว่ยได้รับการรับรองดังกล่าวที่อนุญาตให้เข้าถึงตลาดเยอรมันอันถือเป็นอีกก้าวสำคัญในความเป็นพันธมิตรของเราเช่นกัน” 

ในอนาคต หัวเว่ยจะยังคงร่วมมือกับ TUV Rheinland เพื่อรวมประสบการณ์ระดับนานาชาติขั้นสูงกับตลาดในจีน และยกระดับความร่วมมือเชิงลึกมากขึ้นสำหรับตลาดการจัดเก็บพลังงานหลัก เช่น ยุโรป จีน และญี่ปุ่น