“เจย์ โจว์” จับมือ SOTHEBY’S เปิดพื้นที่แสดงสินค้าประมูลร่วมกับ K11

มุ่งยกระดับความสัมพันธ์กับศิลปะในกลุ่มคนรุ่นใหม่

เอเดรียน เฉิง ผู้ก่อตั้ง K11 และเจย์ โจว์ ไอคอนวงการดนตรี ได้ร่วมกันเป็นเจ้าภาพจัดงานพรีวิวแสดงสินค้าประมูลแบบส่วนตัวของ Sotheby’s และการเสวนาออนไลน์ ณ K11 ATELIER ย่าน Victoria Dockside ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อเปิดฉากงานพรีวิวแสดงสินค้าประมูลคอลเล็กชันสุดพิเศษอย่าง JAY CHOU X SOTHEBY’S นับเป็นความร่วมมือครั้งที่ 2 ระหว่าง K11 และ Sotheby’s ผู้บุกเบิกด้านวัฒนธรรมระดับชั้นนำที่เปี่ยมวิสัยทัศน์ในการส่งเสริมศิลปะและวัฒนธรรม และจะเดินหน้าสรรสร้างความร่วมมือที่ประสบความสำเร็จระหว่างทั้งสองแบรนด์ เอเดรียน เฉิง รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำเสนองานแสดงสินค้าประมูลที่จัดขึ้นโดยเพื่อนสนิทอย่างเจย์ โจว์ และ Sotheby’s ในเขต Victoria Dockside ที่มีชื่อเสียง เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเปิดตัวซีรี่ส์การประมูล Contemporary Curated อันโด่งดังของ Sotheby’s ในเอเชีย

เอเดรียน เฉิง ผู้ก่อตั้ง K11 กล่าวในระหว่างการเปิดงานแสดงสินค้าประมูลแบบไพรเวทเมื่อวันที่ 11 มิถุนายนว่า “การทำงานร่วมกันกับเจย์และ Sotheby’s สะท้อนสิ่งที่ผมเชื่อมั่น รวมถึงความเป็น K11 เป็นการเดินทางสุดพิเศษซึ่งผนวกรวมความบันเทิงและวิจิตรศิลป์เข้าด้วยกัน และนำเสนอโดยผู้นำทางวัฒนธรรมจากหลากหลายสาขา อีกทั้งยังจุดประกายแรงบันดาลใจและความคิดสร้างสรรค์ เราตั้งตารอที่จะสร้างความร่วมมือที่สร้างสรรค์อีกในอนาคต”

เจย์ โจว์ กล่าวว่า “ผมอยากขอบคุณ Sotheby’s สำหรับโอกาสครั้งนี้ในการจัดนิทรรศการ และในฐานะนักดนตรี ผมอยากจะขอบคุณ K11 สำหรับสถานที่ยอดเยี่ยมที่เนรมิตให้การออกแบบฉากต่าง ๆ ตามจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของผมเป็นจริง ผมขอขอบคุณพาร์ทเนอร์อย่างเอเดรียนเป็นพิเศษสำหรับการจัดแสดงนิทรรศการร่วมกัน”

นักสะสมผลงานศิลปะ ผู้ชื่นชอบดนตรีและวัฒนธรรม คนดัง และสื่อมวลชน ต่างตบเท้าเข้าร่วมชมงานพรีวิวแสดงสินค้าประมูลแบบส่วนตัวเมื่อวันที่ 11 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยวันแรกของการแสดงคอลเลกชัน JAY CHOU X SOTHEBY’S มาพร้อมกับงานเลี้ยงค็อกเทล การแสดงดนตรีสุดพิเศษ และโอกาสสุดพิเศษที่จะได้ดื่มด่ำผลงานศิลปะที่ไม่ธรรมดา สำหรับวันที่ 12 มิถุนายน K11 Konversation หรือพอดแคสต์ที่เหล่าวิทยากรจะมาร่วมพูดคุยกันถึงจุดตัดระหว่างความคิดสร้างสรรค์ วัฒนธรรม และนวัตกรรม ได้เชิญวิเวียน โจว นักเขียนงานศิลปะระดับรางวัลมาเป็นผู้ดำเนินรายการเพื่อพูดคุยกับยูกิ เทราเซะ ผู้อำนวยการระดับอาวุโส หัวหน้าฝ่ายศิลปะร่วมสมัยของ Sotheby’s ประจำภูมิภาคเอเชีย, แจ๊ส หลี่ ผู้ก่อตั้ง Enviseam และเอสเค แลม ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์และภัณฑารักษ์ของ AllRightsReserved ในหัวข้อ Artists as Celebrities in Popular Culture อีกทั้ง K11 Konversation ยังเปิดให้ผู้ฟังทั่วไป ด้วยเป้าหมายที่มุ่งเผยแพร่วัฒนธรรมออกสู่ที่สาธารณะและนำศิลปะเข้ามาอยู่ในชีวิตประจำวัน

นาธาน ดราฮี กรรมการผู้จัดการ Sotheby’s ประจำเอเชีย กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้สานต่อความร่วมมือกับ K11 และร่วมเดินบนเส้นทางใหม่ เพื่อการส่งเสริมศิลปะร่วมสมัยและคอลเล็กชันสุดหรู K11 และ Sotheby’s มีวิสัยทัศน์ตรงกันในการนำศิลปะออกสู่สายตาของผู้ชมให้มากขึ้น ด้วยความร่วมมือครั้งนี้ เราหวังที่จะเข้าถึงผู้ชมในแต่ละชุมชน พร้อมนำเสนอศักยภาพของศิลปะและวัฒนธรรมที่สอดประสานกัน”

เอเดรียน เฉิง ผู้ก่อตั้ง K11 กล่าวว่า “ด้วยความที่ศิลปะสามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น ผู้คนจึงแสวงหาความรู้ใหม่ ๆ ด้วยการดื่มด่ำไปกับประสบการณ์งานศิลป์ในพื้นที่จัดแสดงงานและพิพิธภัณธ์อย่าง K11 และด้วยความสนใจในงานศิลปะที่เพิ่มขึ้นของคนยุคมิลเลนเนียลและ Gen Z หลายคนจึงสนใจสะสมคอลเลคชันงานศิลปะ ด้วยเหตุนี้ K11 จึงเดินหน้าส่งเสริมคนรุ่นใหม่ที่เป็นกลุ่มผู้ชื่นชอบศิลปะ ซึ่งจะนำไปสู่การสนทนาเกี่ยวกับศิลปะและวัฒนธรรมผ่านการร่วมมือกับ Sotheby’s”

สินค้าประมูลบางรายการของ Sotheby’s จะนำมาจัดแสดงใน K11 MUSEA และ K11 ATELIER จนถึงวันที่ 18 มิถุนายน ผู้ที่หลงใหลในงานศิลปะสามารถชมเปียโนโบราณอันหรูหราที่แสดงในภาพยนตร์เรื่อง “Secret” (2007) ซึ่งนำแสดงโดยเจย์ โจว และชุดคอนเสิร์ตสั่งทำ 3 ชุดที่เจย์สวมใส่ระหว่างโปรแกรมออนทัวร์รอบโลก “The Invincible” ครั้งที่ 7 ของเขา พร้อมด้วยงานศิลปะมากกว่า 50 ชิ้นจากงาน Sotheby’s Evening Sale และ Online Day Sale ไฮไลท์เด่นของงานนี้ได้แก่ Untitled ของฌอง-มิเชล บาสเคียล จากปี 1985 ซึ่งเป็นผลงานที่โดดเด่นบนหน้าปกของนิตยสารเดอะ นิวยอร์ก ไทมส์ รวมถึง Buste d’Homme ของปาโบล ปิกัสโซ ซึ่งเป็นภาพเหมือนที่ทรงพลัง อัดแน่นไปด้วยธีมหลักของผลงานในช่วงหลังของศิลปินชื่อก้องโลกผู้นี้

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการอภิปรายและกิจกรรมต่าง ๆ จากความร่วมมือของ K11 และ Sotheby’s ซึ่งจะนำเสนอจุดตัดระหว่างศิลปะร่วมสมัยและป๊อปคัลเจอร์ รวมถึงการส่งเสริมการสนทนาเกี่ยวกับการชื่นชมศิลปะ สามารถชมโปรแกรมล่าสุดได้ที่ www.sothebys.com/jaychou ส่วนไฮไลท์ที่ทุกคนรอคอยของนิทรรศการครั้งนี้อย่าง Evening Sale จะมีขึ้นในวันที่ 18 มิถุนายน ณ Sotheby’s Hong Kong Gallery โดยจะมีการถ่ายทอดสดบนเว็บไซต์ของ Sotheby และบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีการจัด Online Day Sale ตั้งแต่วันที่ 10-22 มิถุนายนที่ www.sothebys.com/jaychou ด้วยเช่นกัน


คำบรรยายภาพ – เอเดรียน เฉิง (ซ้าย) และเจย์ โจว (ขวา) ร่วมเปิดพื้นที่ส่องการประมูลกับ Sotheby’s


คำบรรยายภาพ – เอเดรียน เฉิง, เจย์ โจว, นาธาน ดราฮี และแจ๊ส หลี่ (จากขวาไปซ้าย) ร่วมงานพรีวิวอย่างเป็นส่วนตัวที่ K11 ATELIER Victoria Dockside เพื่อเปิดฉากงานพรีวิวการประมูล JAY CHOU X SOTHEBY’S


คำบรรยายภาพ – เอเดรียน เฉิง, เจย์ โจว, นาธาน ดราฮี และแจ๊ส หลี่ (จากขวาไปซ้าย) ร่วมงานพรีวิวอย่างเป็นส่วนตัวที่ K11 ATELIER Victoria Dockside เพื่อเปิดฉากงานพรีวิวการประมูล JAY CHOU X SOTHEBY’S