จับมือพันธมิตรร่วมเปิดโลกวัฒนธรรมดิจิทัลและภาคธุรกิจเชิงสร้างสรรค์

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. Perfect World Investment & Holding Group (Perfect World) จัดการประชุมความร่วมมือขึ้นในเมืองอู๋ซี และเซ็นสัญญาร่วมเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ 7 องค์กรจากหลายแวดวงธุรกิจ

ในฐานะกลุ่มธุรกิจด้านความบันเทิงชั้นนำของโลก Perfect World นำเสนอกลยุทธ์ “คิดอย่างสร้างสรรค์” โดยมุ่งขจัดเส้นแบ่งระหว่างโลกแห่งความเป็นจริงกับโลกเสมือน ตลอดจนผสมผสานการใช้วิดีโอเกมส์รูปแบบใหม่ๆ เข้ากับภาคธุรกิจทั่วไป เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาและส่งเสริมให้เกิดการอัปเกรดระบบดิจิทัลในภาคธุรกิจดังกล่าว

ด้วยกลยุทธ์ “คิดอย่างสร้างสรรค์” นี้ Perfect World ได้สร้างผลงานความสำเร็จครั้งสำคัญมาแล้วมากมาย ผ่านการร่วมมือกับองค์กรและสถาบันต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น การจำลองบรรยากาศเทศกาลโคมไฟฉินหวยของวัดขงจื้อแห่งหนานจิงไว้ในเกม “Zhuxian” ซึ่งเป็นเกมชื่อดังของบริษัท และการร่วมกันทำแคมเปญของเกมมือถือ Chronicle of Infinity กับแบรนด์กีฬาที่เป็นรู้จักกันดีอย่าง Peak

ดร. Robert H. Xiao ซีอีโอของ Perfect World กล่าวในการประชุมว่า หลังจากที่ประสบความสำเร็จมามากมาย Perfect World ก็มีความมั่นใจมากขึ้นในการผลักดันความร่วมมือระหว่างภาคธุรกิจที่มีวัฒนธรรมดิจิทัลกับภาคธุรกิจทั่วไป เขาให้คำมั่นว่า Perfect World จะเดินหน้าค้นหาห่วงโซ่แห่งคุณค่า เพื่อขับเคลื่อนภาคธุรกิจทั่วไป พร้อมกับสนับสนุนเนื้อหาเชิงวัฒนธรรม ผลิตภัณฑ์ และโมเดลธุรกิจใหม่ๆ ไปด้วย

Perfect World ร่วมมือกับหมู่บ้านโบราณเหนียนฮัววานจำลองภาพสถานที่น่าสนใจมาไว้ในเกม และได้พานักท่องเที่ยวจำนวนมากสัมผัสประสบการณ์เสมือนจริง ด้วยการผสานรวมสถานที่เหล่านี้เข้ากับโลกดิจิทัล โครงการนี้ได้ช่วยให้หมู่บ้านโบราณเหนียนฮัววานสามารถปรับเปลี่ยนจากการระบบธุรกิจที่มีการบริการเป็นรากฐาน ให้กลายเป็นระบบที่มอบประสบการณ์แทน

ดร. Xiao กล่าวว่า “นอกจากการสำรวจภาคส่วนย่อยๆ ร่วมกับพันธมิตรของเราแล้ว เรายังตั้งใจจะทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมและส่งเสริมความร่วมมือระหว่างบริษัทในภาคธุรกิจต่างๆ เพื่อให้ทุกฝ่ายสามารถพัฒนาไปพร้อมกันได้ นอกจากนี้ เรายังมีแผนจะผนึกกำลังกับพันธมิตรของเราในการเปิดเส้นทางใหม่สู่ ‘การผลิตแนวทดลอง’ ในภาคธุรกิจวัฒนธรรมที่ต้องเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงในอนาคต”

Perfect World จะปรับแต่งโซลูชันและแผนธุรกิจเพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์ของพันธมิตรด้วยระบบดิจิทัลโดยดูตามความต้องการของพันธมิตรแต่ละราย เช่น ในการร่วมมือกับพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งเซี่ยงไฮ้ Perfect World พัฒนาเกมที่ทำให้ความรู้วิทยาศาสตร์ที่ซับซ้อน กลายเป็นการนำเสนอผ่านภาพ ซึ่งช่วยให้ผู้ชมสามารถเข้าใจเนื้อหาได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ Perfect World ยังตั้งใจจะร่วมมือแบบเชิงลึกกับสมาคมสื่อโสตทัศน์และสิ่งพิมพ์ดิจิทัลแห่งประเทศจีนในด้านการศึกษาและการฝึกอาชีพ เช่น การจัดตั้งโครงการพัฒนาทักษะนักกีฬาอีสปอร์ต

ทั้งนี้ องค์กรที่ร่วมเซ็นข้อตกลงกับ Perfect World ระหว่างการประชุมความร่วมมือครั้งนี้ ได้แก่ หน่วยงานด้านวัฒนธรรมในเขตตงเฉิงของกรุงปักกิ่ง, แผนกการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของหนังสือพิมพ์ People’s Daily, สถาบันด้านวัฒนธรรมและความสร้างสรรค์แห่งมหาวิทยาลัยชิงหวา, บริษัท Beijing Dongsheng Bozhan Cloud Computing Technology Co., Ltd. และหมู่บ้านโบราณเหนียนฮัววาน

คำบรรยายภาพ – Perfect World เซ็นสัญญาร่วมเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับองค์กรต่างๆ