เปิดเผยแผนการอัพเดทและอาชีพใหม่ในงานเลี้ยงไฮเดลประจำปี 2564 Black Desert PC X Mobile X Console

เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา ทางบริษัท Pearl Abyss ได้เปิดตัวอาชีพใหม่ “คอร์แซร์” และแผนการอัพเดทของครึ่งปีหลัง ในงานเลี้ยงไฮเดล Black Desert PC X Mobile X Console ประจำปี 2564 ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อนักผจญภัยจากทั่วโลก โดยมีการถ่ายทอดสดทั่วโลก และมีผู้คนเข้ารับชมเป็นจำนวนถึงห้าแสนคน ซึ่งเป็นยอดผู้ชมที่สูงที่สุดจากที่ผ่านมา 

อาชีพใหม่ “คอร์แซร์” เป็นตัวละครหญิงที่มีอิสระเสรีพร้อมความสุขใจ โดยเธอจะปรากฏตัวใน Black Desert PC, Mobile และ Console พร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 29 มิถุนายน 2564 เธอเป็นตัวละครโจรสลัดที่มีความเกี่ยวข้องกับกลุ่มการค้าอีกาดำ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในชื่อของผู้ขายไอเทมหายาก คอร์แซร์จะพาทุกท่านไปดื่มด่ำกับเรื่องราวการผจญภัยพร้อมแผนที่สมบัติที่ขโมยมา  

รูปแบบการต่อสู้ที่พริ้วไหวของคอร์แซร์นั้น ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคลื่นของทะเลที่ทรงพลัง เย็นสดชื่น และยากที่จะคาดเดาได้ อาวุธหลักของเธอใช้คือ “เซเรนาก้า” จะช่วยให้เธอเคลื่อนที่และโจมตีได้อย่างอิสระบนอากาศ แถมยังเคลื่อนไหวไปข้างหน้าและถอยหลังได้ด้วยการใช้เชือก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอาวุธ นักผจญภัยสามารถเริ่มสร้างอาชีพใหม่ “คอร์แซร์” ล่วงหน้าพร้อมกับตัวละครซีซั่นได้แล้วในสัปดาห์นี้ และเตรียมรับของรางวัลพิเศษมากมาย 

นอกจากอาชีพใหม่แล้วนั้น ยังมีการอัพเดทเนื้อหามากมายใน Black Desert PC และ Console อีกด้วย อย่างแรกจะเป็นบามาเคีย อาโธรัคซีออน ดันเจี้ยน co-op ใหม่ จะอัพเดทในวันที่ 21 กรกฎาคม 2564 ตามด้วยอีกสามอย่างที่จะอัพเดทภายในปลายปีนี้ และในช่วงเดือนสิงหาคมจะมีการอัพเดทพื้นที่สำหรับมอนสเตอร์สุดโหด “ความหวาดกลัวทะเลลึก” และมินิเกม ‘ยาร์’ ที่อิงตามกฎของโปกเกอร์และเกมทอยลูกเต๋าของเกม ‘Yacht’ ด้วย 

Black Desert Mobile จะมีการอัพเดทเนื้อหาที่หลากหลายในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ นอกจากคอร์แซร์แล้ว จะมีการเปิดตัวอาชีพใหม่ใหม่อีก 4 อาชีพ ได้แก่ Lahn, Mystic, Solaris และอาชีพลึกลับ “มูลัคคาแห่งความโกลาหล” บอสมัลติแชนเนลตัวที่สองที่ดรอปรางวัลอันยอดเยี่ยมก็จะมาถึงเช่นกัน และอีกส่วนที่รอคอยกันมาเนิ่นนานอย่าง มหาสมุทรอันยิ่งใหญ่ ก็พร้อมให้นักผจญภัยได้สร้างเรือและเพลิดเพลินไปกับคอนเทนต์สุดพิเศษ รวมถึงการตกปลาทะเลและการกู้สมบัติ 

ยังมีเนื้อหาอัพเดทอันน่าตื่นเต้นมากมายในทุกๆ แพลตฟอร์มที่ได้ถูกเปิดเผยไปในงานเลี้ยงไฮเดลประจำปี 2564 ท่านสามารถตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเนื้อหาที่จะอัพเดทในช่วงครึ่งปีหลัง 2564 ได้ในเว็บไซต์ทางการของ Black Desert PC, Mobile และ Console 

 

คำบรรยายภาพ: เปิดเผยแผนการอัพเดทและอาชีพใหม่ในงานเลี้ยงไฮเดลประจำปี 2564 Black Desert PC X Mobile X Console