Mech-Mind เปิดตัว Mech-Eye Nano กล้องสามมิติอุตสาหกรรมรุ่นใหม่สำหรับติดตั้งบนแขนหุ่นที่มีความแม่นยำสูง

กล้อง Mech-Eye Nano มีขนาดเล็กกะทัดรัด มาพร้อมความสามารถในการประมวลผลภาพสามมิติคุณภาพสูง จึงสามารถช่วยให้แขนหุ่นยนต์เข้าใจและโต้ตอบกับสภาพแวดล้อมได้ดีขึ้น

Mech-Mind Robotics (“Mech-Mind”) บริษัทสตาร์ทอัพด้านหุ่นยนต์อุตสาหกรรม AI ที่เติบโตอย่างรวดเร็วของจีน ประกาศเปิดตัวกล้องสามมิติระดับอุตสาหกรรมรุ่นใหม่ Mech-Eye Nano กล้องรุ่นนี้มีขนาดเล็กกะทัดรัด และมาพร้อมความสามารถในการประมวลผลภาพสามมิติคุณภาพสูง จึงเหมาะกับการใช้งานที่ต้องการความแม่นยำ รวมถึงสามารถนำไปติดตั้งบนแขนหุ่นยนต์หยิบและวางได้

เมื่อความแม่นยำกลายมาเป็นคุณสมบัติข้อสำคัญในการใช้งานระดับอุตสาหกรรม Mech-Eye Nano จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด กล้องขนาดเพียงฝ่ามือนี้ สามารถใช้แสงที่สร้างขึ้นอย่างรวดเร็วในการสร้างพอยต์คลาวด์ที่ครบถ้วน มีรายละเอียด และแม่นยำด้วยสีดั้งเดิมที่ปราศจากความผิดเพี้ยนสำหรับวัตถุหลากหลายประเภท รวมถึงวัตถุขนาดเล็ก แวววาว สะท้อนแสง และมีสี โดยตรวจจับความลึกได้แม่นยำระดับ 0.5 มม. ที่ระยะ 0.3-0.4 เมตร

ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัดและโครงสร้างที่มีน้ำหนักเบา Mech-Eye Nano จึงเหมาะสำหรับการนำไปติดตั้งบนแขนหุ่นยนต์หยิบและวาง สำหรับการใช้งานในสภาพการทำงานที่ต้องประหยัดพื้นที่แล้ว Mech-Eye Nano ก็จะช่วยสามารถใช้กล้องติดแขนหุ่นยนต์ได้โดยยังคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพระดับสูงซึ่งจำเป็นต่อการทำงาน เช่น การประกอบ, การขันสกรู, การหยิบจับที่ต้องใช้ความแม่นยำสูง และการตรวจสอบ

นอกจากนี้ คุณสมบัติเด่นของ Mech-Eye Nano ยังรวมถึง:

ตรวจจับและประมวลผลภาพสามมิติได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ Mech-Eye Nano สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลาย และทำให้ได้ภาพความลึกที่มีความละเอียดสูงเมื่อต้องทำงานด้วยความแม่นยำและรวดเร็ว
– เหมาะสมต่ออุตสาหกรรมด้วยมาตรฐาน IP65ตัวเรือนอะลูมิเนียมของกล้อง Mech-Eye Nanon ช่วยปกป้องกล้องจากสิ่งสกปรก ฝุ่น น้ำ หรือสารทำความสะอาดอื่นๆ โดยได้รับการรับรองมาตรฐาน CE, FCC, VCCI และ RoHS
– โปรแกรมครบทุกฟังก์ชั่น เพื่อความง่ายต่อการใช้งาน ด้วย SDK หลายภาษาสำหรับที่ใช้ได้กับแพลตฟอร์มยอดนิยมมากมาย ผู้ใช้ปลายทางสามารถผสานรวมการทำงานของกล้องเข้ากับซอฟต์แวร์ภาพกราฟฟิก Mech-Vision และซอฟต์แวร์เขียนโปรแกรมหุ่นยนต์อัจฉริยะ Mech-Viz เพื่อพัฒนารูปแบบการใช้งานตามความต้องการ
– ความคุ้มค่า Mech-Eye Nano มีราคาที่เทียบได้กับคู่แข่งในตลาดเดียวกัน นอกจากนี้ยังช่วยให้ลูกค้าเพิ่มประสิทธิภาพและกำลังการผลิตในการใช้งานระดับอุตสาหกรรมทั่วไปอีกด้วย

Mech-Mind พัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์กล้องสามมิติสำหรับอุตสาหกรรม ซึ่งรวมถึง:

– Mech-Eye Laser: Mech-Eye Laser มาพร้อมกับแสงที่สร้างขึ้นอย่างรวดเร็ว สามารถต้านทานแสงโดยรอบ แม้ทำงานภายใต้แสงแดดที่มีค่าความสว่างสูงกว่า 10,000 ลักซ์ ซึ่งช่วยลดความต้องการที่บังแสงได้อย่างมาก
– Mech-Eye Pro Enhanced: Mech-Eye Pro Enhanced สร้างภาพคุณภาพสูงสำหรับวัตถุหลากหลายประเภท รวมถึงขยายขอบเขตรูปแบบการใช้งานการหยิบและวาง
– Mech-Eye Deep: Mech-Eye Deep สามารถจดจำถุงขนาดต่าง ๆ ที่มีรอยยับที่บรรจุแน่นหนาได้เป็นอย่างดี ด้วยมุมมองภาพที่กว้างและความแม่นยำเชิงลึกเป็นพิเศษ

ตั้งแต่ปี 2559 เป็นต้นมา กล้องสามมิติอุตสาหกรรม Mech-Eye ได้ถูกนำไปใช้ในงานรูปแบบต่างๆ มากกว่า 1,000 รูปแบบในหลากหลายอุตสาหกรรม รวมถึงการผลิต, เหล็ก, อาหาร, โลจิสติกส์, การเงิน และการดูแลสุขภาพ

Mech-Mind ได้จัดตั้งโครงสร้างพื้นฐานเพื่อค้นคว้าและพัฒนา พร้อมสร้างผลิตภัณฑ์มากมาย เช่น กล้องสามมิติ อัลกอริธึมและซอฟต์แวร์การประมวลผลภาพของหุ่นยนต์ ตลอดจนการเขียนโปรแกรมหุ่นยนต์อัจฉริยะ

Tianlan Shao ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Mech-Mind กล่าวว่า “Mech-Mind มีความเชี่ยวชาญในด้านการเสริมสร้างกระบวนการผลิตด้วยการใช้แนวทางปฏิบัติของเทคโนโลยี AI และปฏิสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับหุ่นยนต์ กล้อง Mech-Eye Nano รุ่นใหม่นี้จะเพิ่มตัวเลือกในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เรานำเสนอ สำหรับการใช้งานที่ต้องการความแม่นยำในสภาพการทำงานที่ต้องประหยัดพื้นที่”

“เราได้รับแรงผลักดันจากแนวคิดการมอบผลิตภัณฑ์ชั้นนำและการบริการแบบครบวงจรให้กับพันธมิตรและผู้นำผลิตภัณฑ์ไปผสานรวมเพื่อการใช้งาน เราจึงจะใช้จุดแข็งด้านการวิจัยและพัฒนา รวมถึงการออกแบบวิศวกรรม เพื่อเบิกทางสู่พรมแดนใหม่ให้กับภาคอุตสาหกรรมการผลิต”