Airbiquity จับมือ Cyngn ช่วยบริษัทขนถ่ายวัสดุพัฒนายานพาหนะให้เป็นระบบอัตโนมัติ

ความร่วมมือทางเทคโนโลยีจะช่วยให้บริษัทขนถ่ายวัสดุได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีขับเคลื่อนอัตโนมัติโดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนยานพาหนะใหม่ทั้งหมด

Airbiquity ® ผู้นำระดับโลกด้านบริการยานยนต์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ประกาศความร่วมมือกับ Cyngn ผู้ให้บริการเทคโนโลยียานพาหนะไร้คนขับ (AV) ซึ่งมี DriveMod เป็นผลิตภัณฑ์เรือธง DriveMod เป็นโซลูชันที่ทำงานเป็นอิสระแบบ end-to-end จึงสามารถปรับใช้กับยานพาหนะหลายประเภทในสภาพแวดล้อมต่างๆ ได้อย่างยืดหยุ่น ทั้งนี้ การรวมแพลตฟอร์มการจัดการซอฟต์แวร์ OTAmatic® แบบ over-the-air ของ Airbiquity เข้ากับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ DriveMod ของ Cyngn จะช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถลงทุนในเทคโนโลยี AV ระดับอุตสาหกรรมเพื่อเริ่มสร้างมูลค่าได้ตั้งแต่วันนี้ และเตรียมพร้อมรับมือกับความท้าทายที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต โดย Global Market Insights Inc. ประมาณการว่าตลาดอุปกรณ์ขนถ่ายวัสดุจะมีมูลค่าสูงถึง 2 แสนล้านดอลลาร์ภายในปี 2570

บ่อยครั้งที่การใช้โซลูชัน AV ในระดับอุตสาหกรรมทำให้บริษัทต่างๆ ต้องเปลี่ยนยานพาหนะที่มีอยู่ทั้งหมด ความร่วมมือระหว่าง Airbiquity และ Cyngn ได้เปลี่ยนกระบวนทัศน์ดังกล่าว เทคโนโลยีที่เป็นผลมาจากความร่วมมือนี้จะช่วยให้บริษัทต่างๆ ที่ดำเนินงานในตลาดการขนถ่ายวัสดุสามารถพัฒนายานพาหนะของตนให้เป็นระบบ AV ได้อย่างปลอดภัย พร้อมทั้งสามารถอัปเดตและปรับปรุงเมื่อเวลาผ่านไป ซึ่งจะนำไปสู่ประสิทธิภาพการจัดการยานพาหนะระบบอัตโนมัติและระยะเวลาการทำงานที่เพิ่มขึ้น

หลังจากที่เราเพิ่งประกาศขยาย OTAmatic ไปสู่ตลาดยานพาะหนะกลุ่ม non-automotive ความร่วมมือครั้งนี้เป็นการพิสูจน์ให้เห็นถึงความต้องการเทคโนโลยีการจัดการการอัปเดตซอฟต์แวร์แบบ over-the-air ระดับอุตสาหกรรมที่มีความปลอดภัยและมั่นคง เพื่อสร้างความมั่นใจว่ายานยนต์ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด” Kamyar Moinzadeh ประธานและซีอีโอของ Airbiquity กล่าว “การทำงานร่วมกับ Cyngn ทำให้เรามีโอกาสได้แนะนำอนาคตของยานพาหนะอัตโนมัติให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น และทำให้อุตสาหกรรมจำนวนมากขึ้นเข้าถึงเทคโนโลยีของเราได้”

OTAmatic เป็นโซลูชันการจัดการข้อมูลและซอฟต์แวร์แบบ over-the-air (OTA) ที่ทำงานประสานและทำให้การจัดการข้อมูลและอัปเดตซอฟต์แวร์สำหรับยานพาหนะเชื่อมต่อจากคลาวด์นั้นเป็นไปโดยอัตโนมัติและปลอดภัย ธุรกิจต่างๆ ใช้ OTAmatic เพื่อวางแผนและดำเนินการแบบ OTA ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยการกำหนดเป้าหมายยานพาหนะและอุปกรณ์ การควบคุมนโยบายและความเป็นส่วนตัวที่แยกจากกัน การสื่อสารของผู้ใช้ที่ปรับแต่งได้ และความยืดหยุ่นในการใช้โซลูชัน

ยานพาหนะขับเคลื่อนอัตโนมัติสร้างข้อมูลจำนวนมหาศาล ซึ่งเรานำมาใช้เพื่อให้ได้ข้อมูลเชิงลึกที่ลึกมากขึ้น และสร้างโอกาสมากขึ้นในการเพิ่มประสิทธิภาพ” Lior Tal ซีอีโอของ Cyngn กล่าว “ด้วยการใช้เทคโนโลยีการอัปเดตซอฟต์แวร์แบบ over-the-air ของ Airbiquity ที่ล้ำหน้าและผ่านการพิสูจน์แล้วจากอุตสาหกรรม บริษัทต่างๆ จะสามารถเข้าถึงความสามารถที่เพิ่มมากขึ้นเหล่านี้ได้โดยไม่กระทบต่อการปฏิบัติงานประจำวันของพวกเขา”

DriveMod เป็นโซลูชันยานพาหนะอัตโนมัติแบบ full-stack ของ Cyngn ซึ่งมอบการวิเคราะห์อัจฉริยะ ปัญญาประดิษฐ์ คุณลักษณะด้านความปลอดภัยขั้นสูง และความสามารถด้านการขับเคลื่อนอัตโนมัติสำหรับยานพาหนะที่ใช้ในอุตสาหกรรม เทคโนโลยีนี้เป็นเทคโนโลยีแบบ Vehicle Agnostic ซึ่งหมายความว่า DriveMod ทำงานได้กับยานพาหนะทุกประเภท โดยไม่คำนึงถึงอายุ ประเภทของยานพาหนะ หรือผู้ผลิต DriveMod ช่วยให้ยานพาหนะทุกรูปทรงและขนาดสามารถขับเคลื่อนโดยอัตโนมัติผ่านการติดตั้งเพิ่มเติมอย่างง่ายดาย หรือติดตั้งโดยตรงในยานพาหนะตั้งแต่ขั้นตอนการประกอบที่โรงงานของผู้ผลิต

เมื่อเวลาผ่านไปและด้วยข้อมูลที่มากขึ้น DriveMod จะพัฒนาความเข้าใจที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นเกี่ยวกับยานพาหนะที่ใช้งาน ซึ่งเมื่อรวมข้อมูลนี้กับการอัปเดตซอฟต์แวร์แบบ over-the-air ของ OTAmatic จะช่วยให้มั่นใจได้ว่ากลุ่มยานพาหนะขับเคลื่อนอัตโนมัติจะยังคงสร้างมูลค่าและประสิทธิภาพยิ่งๆ ขึ้นต่อไป

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Airbiquity OTAmatic ได้ที่นี่
รับชมวิดีโอการใช้งาน Cyngn DriveMod ได้ที่นี่