UL จับมือศูนย์แปรรูปการผลิตและเทคโนโลยีขั้นสูงแห่งสิงคโปร์ เปิดการประชุมออนไลน์ มุ่งรับมือความท้าทายและโอกาสใหม่ ๆ ในแวดวงยานยนต์

การประชุม Realizing the Future of Mobility Now ซึ่งเตรียมจัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ระหว่างวันที่ 11-13 ส.ค. นี้ จะช่วยให้ผู้ผลิตและซัพพลายเออร์ในแวดวงยานยนต์สามารถรับมือกับประเด็นปัญหาต่าง ๆ ในด้านยานยนต์ไร้คนขับ ยานยนต์เชื่อมต่ออัจฉริยะ ยานยนต์ไฟฟ้า และการแบ่งปันยานพาหนะร่วมกัน

UL ผู้นำด้านวิทยาการความปลอดภัยระดับโลก ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทจะจัดการประชุม Realizing the Future of Mobility Now ในรูปแบบออนไลน์ระหว่างวันพุธที่ 11 ถึงวันศุกร์ที่ 13 สิงหาคม (ตามเวลาสิงคโปร์) อีเวนต์ดังกล่าวจะจัดขึ้นภายใต้ความร่วมมือกับศูนย์แปรรูปการผลิตและเทคโนโลยีขั้นสูงแห่งสิงคโปร์ (ARTC) ซึ่งเป็นหน่วยงานสังกัดองค์การวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และการวิจัย (A*STAR) ที่ขับเคลื่อนความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนในการเปลี่ยนงานวิจัยขั้นสูงไปสู่การใช้งานจริงในอุตสาหกรรม การประชุมครั้งนี้จะมอบข้อมูลเชิงลึกโดยเน้นที่ความท้าทายด้านความปลอดภัย ความมั่นคง คุณภาพ ประสิทธิภาพ กฎระเบียบ และความท้าทายด้านความยั่งยืนที่เกี่ยวข้องกับ ACES ซึ่งเป็นเทรนด์สำคัญ 4 ประการที่จะเข้ามาพลิกโฉมอุตสาหกรรมยานยนต์ ซึ่งได้แก่ การขับเคลื่อนอัตโนมัติ การเชื่อมต่ออัจฉริยะ การใช้พลังงานไฟฟ้า และการแบ่งปันยานพาหนะร่วมกัน สำหรับวิทยากรในการประชุมจะประกอบด้วยผู้นำทางความคิดจาก World Economic Forum®, Society of Automotive Engineers Industry Technologies Consortia® (SAE ITC), Foretellix, Hexagon Manufacturing Intelligence, KPMG, Stantec GenerationAV, Aurora Labs, มหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์, Great Wall Motors และ Deepen AI เป็นต้น

“การเปิดตัวเทคโนโลยียานยนต์ไร้คนขับนวัตกรรมใหม่ พร้อมคุณประโยชน์ด้านความสะดวกสบายและความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นนั้น เป็นสิ่งที่มาพร้อมกับความท้าทายด้านความปลอดภัยใหม่ ๆ และนี่คือเหตุผลที่เทคโนโลยียานยนต์และความปลอดภัยรูปแบบใหม่จำเป็นต้องมีโซลูชันแบบองค์รวม ที่ช่วยให้การทำงานของระบบยานพาหนะที่ชาญฉลาดและซับซ้อนมากขึ้นนี้มีความปลอดภัยและมั่นคง” Sajeev Jesudas รองประธานบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ของ UL กล่าว “นับเป็นช่วงเวลาที่แสนตื่นเต้นและเปี่ยมไปด้วยนวัตกรรมใหม่ ๆ ในขณะที่การปฏิวัติยานยนต์รุดหน้าอย่างรวดเร็วมากขึ้นทุกวัน สำหรับการประชุม Realizing the Future of New Mobility Summit เราตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับ ARTC เพื่อเน้นย้ำถึงประเด็นสำคัญด้านยานยนต์ใหม่ ๆ ที่ช่วยรองรับการนำเทคโนโลยี AV มาใช้ในอนาคตได้”

การประชุม Realizing the Future of Mobility Now จะมอบข้อมูลอัปเดตล่าสุดแก่ผู้ผลิตและซัพพลายเออร์ยานยนต์ ทั้งในด้านการทดสอบที่ครอบคลุม การรับรองการตรวจสอบ และบริการฝึกอบรมและประเมินผลที่เกี่ยวข้องกับยานยนต์อัตโนมัติ ซึ่งรวมถึงแง่มุมที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในรถยนต์ ระบบขับเคลื่อนยานพาหนะที่ซับซ้อน และระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูง (ADAS) ตลอดจนเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์กลุ่มไมโครโมบิลิตี (micro-mobility) ใหม่ทั้งหมด

ไฮไลท์หัวข้อการประชุม Realizing the Future of Mobility Now ได้แก่

 • การขับขี่อัตโนมัติ การเชื่อมต่อ และการใช้พลังงานไฟฟ้า – อนาคตของการคมนาคมขนส่ง
  • เหตุใดเทรนด์สำคัญของ ACES จึงต้องพึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกัน
  • อนาคตของการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์สำหรับยานยนต์เชื่อมต่ออัจฉริยะและการขับเคลื่อนอัตโนมัติ
 • วางรากฐานสำหรับยานยนต์ไร้คนขับ
  • การปรับใช้ยานยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติและความท้าทายที่ผู้กำกับดูแล/ผู้กำหนดนโยบายต้องเผชิญ
  • ดัชนีความพร้อมของยานยนต์ไร้คนขับ
  • บทบาทของการจำลองและ AI ในการตรวจสอบและรับรองความถูกต้องเพื่อปรับปรุงความปลอดภัยในยานยนต์อัตโนมัติ
 • การแก้ปัญหาความท้าทายด้านความปลอดภัยของยานยนต์ไร้คนขับ
  • โครงการริเริ่มขับขี่อย่างปลอดภัยของ World Economic Forum
  • การประเมินความปลอดภัยของยานยนต์ไร้คนขับ
  • ความปลอดภัยของยานยนต์ไร้คนขับ รวมถึง SAE® และกิจกรรมมาตรฐานอื่น ๆ ข้อมูลอ้างอิงทางเทคนิคของสิงคโปร์ 68 (TR-68), UL 4600, มาตรฐานความปลอดภัยสำหรับการประเมินผลิตภัณฑ์อิสระ, ISO/PAS 21448, ความปลอดภัยของฟังก์ชันการทำงานที่กำหนดไว้ (SOFIT) และ ISO 26262, ยานพาหนะบนถนน – ความปลอดภัยในการใช้งาน

การประชุม Realizing the Future of Mobility Now Summit เปิดให้ลงทะเบียนแล้วโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น