บาร์ Coa ในฮ่องกงคว้าตำแหน่งบาร์ยอดเยี่ยมแห่งเอเชียปี 2021

  • Coa ฮ่องกง ครองอันดับ 1 ในรายชื่อ 50 บาร์ยอดเยี่ยมแห่งเอเชียประจำปี 2021 และยังได้รับการขนานนามเป็นบาร์ยอดเยี่ยมของจีน ซึ่งสนับสนุนโดย Perrier ด้วย
  • รายชื่อบาร์ยอดเยี่ยมประกอบไปด้วยบาร์จาก 10 ประเทศทั่วเอเชีย พร้อมด้วยบาร์น้องใหม่ 8 แห่ง
  • จีนครองอันดับมากที่สุด โดยมีบาร์ติดอันดับ 13 แห่งและบาร์น้องใหม่ 4 แห่ง
  • Quinary ฮ่องกง ได้รับรางวัล Heering Legend of The List Award
  • The Diplomat ฮ่องกง ได้รับรางวัล London Essence Best New Opening
  • No Sleep Club สิงคโปร์ คว้ารางวัล Disaronno Highest New Entry Award
  • Caprice Bar ฮ่องกง และ Sidecar นิวเดลี เป็นผู้ชนะร่วมในรางวัล Nikka Highest Climber Award
  • ชินโกะ โกคัง เจ้าของบาร์ชาวญี่ปุ่น ครองตำแหน่ง Roku Industry Icon

ดูรายชื่อ 50 บาร์ยอดเยี่ยมแห่งเอเชียปี 2021 ที่นี่ (https://www.worlds50bestbars.com/asia/list/1-50)

รายชื่อ 50 บาร์ยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย (Asia’s 50 Best Bars) ประจำปี 2021 ซึ่งสนับสนุนโดย Perrier นั้น ได้ประกาศเป็นที่เรียบร้อยในช่วงพิธีมอบรางวัลออนไลน์ในวันที่ 6 พฤษภาคม เวลา 18.00 น. ตามเวลาสิงคโปร์/ฮ่องกง รางวัลประจำปีครั้งที่ 6 ที่ประกอบไปด้วยบาร์จาก 10 ประเทศในเอเชียนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อยกย่องความสามารถ ความทุ่มเท และการปรับตัวอันเป็นเลิศที่ปรากฏอย่างชัดเจนทั่วภูมิทัศน์ค็อกเทลของเอเชีย บทบาทของ 50 Best ในการสนับสนุนบาร์เหล่านี้มีความสำคัญมากขึ้นกว่าเดิม เนื่องด้วยการระบาดทั่วโลกมีผลกระทบรุนแรงต่อแวดวงบาร์ในภูมิภาคนี้ ทางองค์กรต้องการสร้างแรงบันดาลใจให้แขกกลับมาที่บาร์ โดยอาศัยการจัดอันดับดังกล่าวและโปรแกรมคอนเทนต์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง

Coa ในฮ่องกงกวาดรางวัลกลับบ้าน คว้าอันดับ 1 รางวัล The Best Bar in Asia และ The Best Bar in China ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก Perrier สำหรับอันดับ 2 ได้แก่ Jigger & Pony สิงคโปร์ ที่คว้าตำแหน่ง The Best Bar in Singapore เช่นเดียวกัน และได้รับการสนับสนุนจาก Matusalem ขณะที่อันดับ 3 ได้แก่ The SG Club ซึ่งได้รับรางวัล The Best Bar in Japan ตามมาด้วย Indulge Experimental Bistro ของไต้หวัน ที่ยังครองอันดับ 4 ในรายการโดยได้รับตำแหน่ง The Best Bar in Taiwan ซึ่งสนับสนุนโดย Asahi Super Dry และ Sober Company เซี่ยงไฮ้ คว้าอันดับ 5 ไปครอง

รางวัลพิเศษ

รางวัลพิเศษอื่น ๆ ที่ประกาศก่อนพิธีมอบรางวัล ได้แก่ MO Bar สิงคโปร์ คว้ารางวัล Michter’s Art of Hospitality Award, Epic เซี่ยงไฮ้ คว้ารางวัล Campari One To Watch, Penicillin ฮ่องกง คว้ารางวัล Ketel One Sustainable Bar Award และคุณ Bannie Kang บาร์เทนเดอร์จากบาร์ Mu ในไทเป คว้าตำแหน่ง Mancino Bartenders’ Bartender ประจำปี 2021