LOTTE HOTEL ได้รับการรับรองมาตรฐานความสะอาด ‘GBAC STAR™’ โดย ISSA

สุดยอดปลายทางเที่ยวเกาหลี: LOTTE HOTEL สะอาด ปลอดภัย มั่นใจได้

– LOTTE HOTEL แบรนด์โรงแรมเกาหลีแห่งแรกที่ได้รับมาตรฐาน GBAC STAR™ สำหรับโรงแรม 5 ดาวในเครือทั้งหมด
– พร้อมระบบสุขอนามัยที่เข้มงวดเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของโรคระบาด

 

นิยามสำหรับเศรษฐกิจที่จำเป็นต้องปรับตัวในยุคหลังการแพร่ระบาดของโควิด-19 คือ “ความปลอดภัย” เครือโรงแรมระดับโลกได้นำเสนอบริการที่เหมาะสมกับยุค New normal โดยการสร้างระบบสุขอนามัยและมาตรการป้องกัน รวมถึงนำเสนอบริการไร้สัมผัสต่าง ๆ จากการสำรวจที่จัดทำโดย Expedia Group ในเดือนกรกฎาคมเมื่อต้นปีนี้พบว่า ผู้เดินทางให้ความสำคัญกับเงื่อนไขด้านสุขอนามัย มาตรการป้องกัน และบริการไร้สัมผัสขณะวางแผนการเดินทาง ในขณะที่ความคาดหวังในด้านมาตรฐานความปลอดภัยยังคงสูงขึ้นเรื่อย ๆ การรับรอง Global Biorisk Advisory Council (GBAC) STAR™ ที่ LOTTE HOTEL ซึ่งเป็นกลุ่มโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีได้รับ ได้ดึงดูดความสนใจเป็นจำนวนมาก

ในเดือนธันวาคม 2563 SIGNIEL SEOUL/BUSAN, LOTTE HOTEL SEOUL/WORLD/JEJU /ULSAN ได้รับการรับรอง GBAC STAR™ จาก International Sanitary Supply Association (ISSA) โดยที่ SIGNIEL SEOUL ได้รับการรับรองเป็นครั้งแรกในเดือนพฤศจิกายน 2563 ตามด้วย โรงแรม LOTTE HOTEL ระดับห้าดาวทั้งหมด นับเป็นโรงแรมของเกาหลีที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล

ISSA เป็นสมาคมอุตสาหกรรมด้านสุขอนามัยที่มีชื่อเสียงระดับโลก มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองนอร์ทบรูค รัฐอิลลินอยส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา GBAC STAR™ เป็นองค์กรที่รับรองมาตรฐานของโรงแรม ร้านอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกสาธารณะอื่น ๆ ที่ปฏิบัติตามกฎระเบียบด้านสุขอนามัยอย่างเคร่งครัดและมีระบบป้องกัน สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ จะได้รับการประเมินอย่างเป็นระบบตาม 20 มาตรฐานระดับโลกที่มีความเข้มงวด โดยเกี่ยวข้องกับรายการการทำความสะอาด การฆ่าเชื้อ และการป้องกัน การประเมินดำเนินการโดย Global Biorisk Advisory Council ซึ่งประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญในสาขาความเสี่ยงชีวภาพ

“การรับรอง GBAC STAR ถือเป็นการรับรองระบบการฆ่าเชื้อระดับโลกภายในโรงแรม” โฆษกประจำ LOTTE HOTEL กล่าว “สิ่งอำนวยความสะดวกที่ได้รับการรับรองนี้จะคอยทำความสะอาดและฆ่าเชื้ออย่างต่อเนื่องไม่ต่างจากระบบในโรงพยาบาล” โดยที่ผ่านมา LOTTE HOTEL ได้เสริมสร้างระบบการฆ่าเชื้อและการจัดการด้านสุขอนามัยเพื่อความปลอดภัยของผู้เข้าพัก ห่างไกลจากเชื้อไวรัสและการปนเปื้อน ในเดือนสิงหาคม 2563 ผู้เชี่ยวชาญของ ISSA ได้ให้คำปรึกษาโดยการตรวจสอบมาตรฐานการทำความสะอาด การฆ่าเชื้อ และการป้องกันผ่านการตรวจสอบโรงแรม

โดยทั่วไป โรงแรมมักจะฆ่าเชื้อตามจุดที่มีการเข้าถึงบ่อย เช่น ที่จับประตู รีโมทคอนโทรล และก๊อกน้ำเมื่อเข้าทำความสะอาด แต่นอกจากการทำความสะอาดเป็นประจำแล้ว LOTTE HOTEL ยังฆ่าเชื้อทุกพื้นผิวที่ได้รับการสัมผัสจากผู้คน รวมถึงโต๊ะและพื้น โดยใช้น้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ที่แนะนำโดย American EPA (Environmental Protection Agency) เพื่อป้องกันการติดเชื้อ ความสะอาดของพื้นผิวสัมผัสทั้งหมดถูกตรวจสอบอย่างเข้มงวดด้วยการทดสอบ ATP แบบทั่วไปเพื่อตรวจหาการปนเปื้อนของเชื้อ

David H.S. Kim ซีอีโอของ LOTTE HOTEL กล่าวว่า “นับตั้งแต่ที่เราได้รับการรับรองมาตรฐานระบบการจัดการความปลอดภัยด้านอาหารระดับสากล (ISO22000) เป็นครั้งแรกสำหรับแบรนด์โรงแรมของเกาหลีในปี 2558 LOTTE HOTEL ได้จัดการเรื่องความปลอดภัยและสุขอนามัยอย่างเคร่งครัดตามหลักมาตรฐานสากล ด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยมและประสบการณ์ที่สั่งสมมาตลอดสี่สิบปีที่ผ่านมา LOTTE HOTEL จะยังคงนำเสนอโอกาสใหม่ ๆ ในด้านการบริการโรงแรมในยุคหลังการระบาดของโควิด-19 ต่อไป”

 

คำบรรยายภาพ – LOTTE HOTEL ได้รับการรับรองจาก GBAC STAR โดย ISSA