Petal Search ของหัวเว่ยไต่อันดับเสิร์ชเอ็นจินยอดฮิตท็อป 2 ประจำภูมิภาค MEA

Petal Search เสิร์ชเอ็นจินอัจฉริยะบนมือถือของหัวเว่ยที่ติดตั้งล่วงหน้ามาให้ในสมาร์ทโฟนหัวเว่ยรุ่นใหม่ ได้สร้างปรากฏการณ์ความสำเร็จในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกา (MEA) มาตั้งแต่เปิดตัวในปี 2563 โดยเกณฑ์ชี้วัดของเว็บไซต์ Statcounter ระบุว่า ปัจจุบัน Petal Search ติด 2 อันดับแรกของเสิร์ชเอ็นจินบนมือถือที่ใช้กันในอียิปต์, อิรัก, จอร์แดน และซาอุดีอาระเบีย และติด 3 อันดับแรกของเสิร์ชเอ็นจินบนมือถือที่ใช้กันในแอฟริกาใต้, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, ตูนิเซีย และปากีสถาน ทั้งนี้ Petal Search เติบโตได้อย่างน่าประทับใจในประเทศหลัก ๆ ที่เป็นฐานธุรกิจ โดยได้ส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้น 2 เท่าใน 6 ประเทศภายในภูมิภาค MEA รวมถึงโมร็อกโก, แอฟริกาใต้ และตูนิเซีย

หลังลงหลักปักฐานลงในภูมิภาคดังกล่าวแล้ว Petal Search ยังคงขยายตัวต่อไป ผ่านหมุดหมายใหม่ ๆ ด้วยแรงสนับสนุนจากผู้ใช้งาน

มุ่งสู่ท้องถิ่นทั่วโลก: หัวเว่ยสร้างสรรค์นวัตกรรมอยู่เสมอเพื่อตอบสนองความต้องการของภูมิภาค

Petal Search เล็งเห็นว่าความพึงพอใจของผู้ใช้คือหัวใจแห่งความสำเร็จ จึงหมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมอยู่เสมอเพื่อเอาใจลูกค้าในภูมิภาค MEA โดยมอบบริการตามความสะดวกของลูกค้า

หัวเว่ยคิดคำนึงถึงข้อจำกัดที่ลูกค้าในประเทศนั้น ๆ ต้องเผชิญเมื่อสร้างสรรค์ฟีเจอร์ใหม่สำหรับ Petal Search เพื่อให้เรียกดูสิ่งต่าง ๆ ได้ง่ายและเป็นมิตรกับผู้ใช้อย่างที่ควรจะเป็น เช่น ผู้ใช้ในเอเชียและแอฟริกาที่ประสบปัญหาค่าใช้จ่ายทราฟฟิกสูง แต่กลับได้ความเร็วการส่งผ่านเครือข่ายต่ำ

การถ่ายโอนไฟล์ เช่น เพลง, รูปภาพ และวิดีโอทางเครือข่ายนั้นมักจะกินทราฟฟิกมาก ทำให้ผู้ใช้ในภูมิภาคดังกล่าวต้องการการส่งผ่านข้อมูลที่ปลอดทราฟฟิก ดังนั้น Petal Search จึงนำเสนอการส่งผ่านข้อมูลแบบปลอดสตรีมในการเปิดตัว Huawei Nova 8 ซึ่งนับว่าคุ้มค่าเนื่องด้วยกิจกรรมของผู้ใช้เพิ่มขึ้นอย่างมาก

นอกจากนี้ Petal Search ยังรวมถึงฟังก์ชันที่ออกแบบมาเพื่อความสะดวกสบายของผู้ใช้ อาทิ ซีนการดาวน์โหลดและแชร์แบบครบวงจร ที่ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดแล้วแชร์แอปโปรดของตนผ่านเสิร์ชเอ็นจินได้

Petal Search ขึ้นสู่ระดับโลกด้วยการลงสู่ท้องถิ่น

Petal Search มุ่งขยายตลาดทั่วโลกโดยให้ความสำคัญกับการเป็นเสิร์ชเอ็นจินท้องถิ่นบนมือถือที่ปรับให้เหมาะกับบริบทและวัฒนธรรมของแต่ละประเทศ อย่างที่เคยทำมาแล้วในภูมิภาค MEA

Petal Search นำเสนอฟีเจอร์การค้นหาข่าวสารท้องถิ่น (Localised News Content Searches) ตลอดจนฟีเจอร์ Automatic Push Scenarios หรือ APS ในแอฟริกากลางและแอฟริกาตะวันออก ที่ช่วยให้ผู้ใช้ได้รู้ทันข่าวสารกีฬาสุดฮอตอย่างเกมการแข่งขันโอลิมปิกเพื่อติดตามผลงานสำคัญ ๆ ของประเทศตัวเอง เช่น แอฟริกาใต้คว้าเหรียญโอลิมปิกเหรียญแรกได้ในกรุงโตเกียว, ติดตามข่าวท้องถิ่นล่าสุด ไปจนถึงรับการแจ้งเตือนข่าวโควิด-19 ที่สำคัญ

นอกเหนือจากการอัปเดตเหล่านี้แล้ว APS ในประเทศแถบแอฟริกากลางและแอฟริกาตะวันออกยังให้ข้อมูลเกี่ยวกับวันหยุดนักขัตฤกษ์ ข่าวสารการเดินทาง และอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองได้ว่านักช็อปตัวยงจะต้องตื่นตาตื่นใจไปกับของลดราคาที่ใส่มาใน APS เพราะ Petal Search จะช่วยให้ไม่ต้องกลัวพลาดส่วนลดที่ดีที่สุดอีกต่อไป ส่วนแฟนกีฬาก็ตื่นเต้นกับฟีเจอร์นี้ได้เช่นกัน ด้วยการแจ้งเตือนข่าวกีฬา อาทิ คริกเก็ตและฟุตบอล พร้อมเสิร์ฟถึงที่ทันทีผ่าน APS

ยิ่งไปกว่านั้น เสิร์ชเอ็นจินบนมือถือยังคงปรับปรุงการปรับแต่งโฮมเพจ (Home Page Customisation) ให้ดูสวยสะดุดตาอย่างต่อเนื่อง โดยให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งไอคอนของเว็บไซต์ท้องถิ่นในประเทศของตนได้ในโมดูลการปรับไอคอนในโฮมเพจ

Petal Search มุ่งรับรองความปลอดภัย ห่วงใยสุขภาพของผู้ใช้

Petal Search มุ่งคุ้มครองลูกค้าด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ โดย APS จะอัปเดตข่าวสารรายละเอียดเกี่ยวกับโควิด-19 ในตำแหน่งที่ผู้ใช้อยู่ภายในภูมิภาค MEA รวมถึงยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ การฉีดวัคซีน และการระบาดระลอกใหม่ที่อาจเกิดขึ้น เพื่อให้ผู้ใช้ได้ปฏิบัติตามขั้นตอนที่จำเป็นในการดูแลตัวเองและคนรอบข้าง

APS ของ Petal Search ช่วยให้ผู้ใช้ยังเย็นใจได้จริง ๆ ด้วยการแจ้งเตือนสภาพอากาศเมื่อมีอุณหภูมิสูงในพื้นที่ อย่างในคูเวตนั้น เมื่ออุณหภูมิพุ่งสูงขึ้นในช่วงคลื่นความร้อน APS ก็จะแจ้งเตือนผู้ใช้ว่าอุณหภูมิสูงเกิน 45 องศาเซลเซียส

เมื่ออุณหภูมิเริ่มสูงเกินจากจุดดังกล่าวภายใน 24 ชั่วโมง Petal Search จะส่งการแจ้งเตือนแบบพุชมา 1 ครั้งโดยอัตโนมัติเพื่อเตือนคนที่วางแผนจะออกนอกบ้าน หรือแจ้งให้คนที่อยู่ข้างนอกเช็คอุณหภูมิ โดยจะส่งแจ้งเตือนอุณหูมิแบบนี้วันละครั้งทุกวัน เพื่อแจ้งเรื่องสำคัญโดยไม่รบกวนเกินไป

Petal Search ยังคงงอกงามและสร้างผลงานต่อไป

Petal Search ของหัวเว่ยลงหลักปักฐานในภูมิภาค MEA ได้สำเร็จ ด้วยการให้ความสำคัญกับผู้ใช้เป็นอันดับแรกและออกแบบนวัตกรรมที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าโดยเฉพาะ บรรลุผลลัพธ์อันน่าทึ่งได้ภายในเพียงปีเดียวหลังเปิดตัวเมื่อปี 2563

นวัตกรรมที่เน้นผู้ใช้เป็นหลักของ Petal Search ในตลาดต่างประเทศได้เป็นที่นิยมขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ทำให้เสิร์ชเอ็นจินนี้มีการเติบโตสูงเป็นประวัติการณ์ Petal Search ผสานเทคโนโลยีอัจฉริยะเข้ากับพันธมิตรในท้องถิ่น พร้อมมุ่งสู่เป้าหมายการเป็นเสิร์ชเอ็นจินระดับโลกบนมือถือโดยลงสู่ท้องถิ่นในภูมิภาค MEA