“Villa le Voile” มรดกที่ได้รับการชุบชีวิต เตรียมเปิดตัวในปี 2565

“Villa le Voile” ซึ่งก่อสร้างขึ้นในยุค 1920 ได้รับการบูรณะโดยฝีมือผู้ชำนาญการชื่อดังอย่างสถาบันเพื่อศิลปะและการบูรณะปาลาซโซ สปีเนลลี (Palazzo Spinelli Institute for Art and Restoration) และสโตนเวสต์ (Stonewest)

“Villa le Voile” อันเป็นหนึ่งในแหล่งมรดกแห่งท้าย ๆ ที่ยังคงหลงเหลืออยู่ในนครโฮจิมินห์ เตรียมเปิดประตูต้อนรับทุกท่านในไตรมาส 4 ปี 2565 และจะถือกำเนิดใหม่ในฐานะมรดกและร้านอาหารที่มีความสำคัญที่สุดของประเทศเวียดนาม บ้านโบราณสูงสองชั้นแห่งนี้เป็นหนึ่งในอาคารเพียง 52 แห่งที่ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกอันล้ำค่าในลำดับชั้นที่หนึ่งหรือ “Category One” ในนครโฮจิมินห์ โดยเป็นผลงานสถาปัตยกรรมที่ใช้ความสามารถอันเอกอุสอดประสานอิทธิพลดั้งเดิมของเวียดนาม จีน และฝรั่งเศส

บ้านพักตากอากาศแห่งนี้มีขนาด 1,500 ตารางเมตร ก่อสร้างขึ้นระหว่างปี 2470 และ 2473 บนพื้นที่ที่กินอาณาบริเวณ 3,000 ตารางเมตร โดยบริษัท Minerva Corporation ได้เข้าถือกรรมสิทธิ์ในบ้านพักตากอากาศหลังนี้เมื่อปี 2558 และทุ่มงบประมาณลงทุนกว่า 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อบูรณะซ่อมแซม ด้วยวิสัยทัศน์ในการฟื้นฟูอาคารให้หวนคืนสู่ความรุ่งโรจน์ประดุจดั่งครั้งอดีต ทั้งนี้ สถาบันเพื่อศิลปะและการบูรณะปาลาซโซ สปีเนลลี จากประเทศอิตาลี และสโตนเวสต์จากสหราชอาณาจักร ซึ่งได้รับการยกย่องด้านผลงานมากมายรวมถึงอสังหาริมทรัพย์ โบสถ์ และสถาบันทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมต่าง ๆ ได้รับมอบหมายให้ดำเนินการพลิกฟื้นบ้านหลังนี้อย่างเต็มรูปแบบ

ชื่อ “Villa le Voile” นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคำว่า voile (แปลว่า “สิ่งปกคลุม” ในภาษาฝรั่งเศส) ซึ่งถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของเส้นทางการเดินทางศึกษาและฟื้นฟูนาน 7 ปี รวมถึงประวัติศาสตร์หลากหลายชั้นที่ค่อย ๆ ปรากฎออกมาระหว่างกระบวนการทำงาน โดยเมื่อรวมอาคารหลัก สถานที่ที่มีความยืดหยุ่นสำหรับการจัดนิทรรศการและการจัดงานพิเศษ และพื้นที่แสดงภูมิทัศน์กลางแจ้ง บ้านหลังนี้จะประกอบด้วยห้องอาหาร 3 รูปแบบซึ่งเน้นจิตวิญญาณทางศิลปะ อารมณ์ทางวัฒนธรรม และการเชิดชูมรดก

“Villa le Voile” อันเป็นสถานที่ที่สร้างแรงบันดาลใจ พบปะสังสรรค์ และสำรวจทางวัฒนธรรม ขอนำเสนอสถานที่สำหรับการแลกเปลี่ยนและการทำความเข้าใจประเทศเวียดนามผ่านนิทรรศการ เวิร์กช็อป และรายการอื่น ๆ ตลอดทั้งปี