ความชาญฉลาดคือความปลอดภัยแบบใหม่! รถกระบะ GWM ได้รับการจัดอันดับความปลอดภัย A-NCAP ระดับ 5 ดาวที่เข้มงวดฉบับล่าสุด

เมื่อวันที่ 12 พ.ย.ในเมลเบิร์น A-NCAP SAFETY หน่วยงานอิสระด้านความปลอดภัยในรถยนต์ของออสตราเลเซียประกาศรับรองความปลอดภัย A-NCAP ระดับ 5 ดาวสำหรับรถกระบะอเนกประสงค์แบบ Dual cab ของ GWM ที่ผลิตตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค. 2564 เป็นต้นไป ซึ่งรถกระบะดังกล่าวได้รับการประเมินตามเกณฑ์การทดสอบปัจจุบันและเข้มงวดที่สุดในปี 2563-2565 ของ A-NCAP โดยให้ความปลอดภัยระดับสูงแก่ผู้โดยสารและผู้ใช้ถนนรายอื่น ๆ จึงทำให้รถกระบะ GWM (หรือที่รู้จักในชื่อ POER, P-Series, Cannon Ute) กลายเป็นรถรุ่นที่ 3 ในกลุ่มรถกระบะที่ได้อันดับความปลอดภัยระดับ 5 ดาวภายใต้เกณฑ์การประเมินล่าสุด

รถกระบะ GWM ทำงานได้ดีในการทดสอบ A-NCAP โดยได้คะแนนเต็มในการทดสอบแรงกระแทกด้านข้างและด้านไกล (สำหรับผู้โดยสารทั้งผู้ใหญ่และเด็ก), คะแนนเต็มในการทดสอบฟังก์ชันการทำงานของระบบช่วยรักษารถให้อยู่ในเลน (Active lane support system), คะแนนสูงสำหรับการป้องกันคนขับในการชนด้านหน้า และคะแนนสูงในการป้องกันการชนกระแทกด้านหลัง

“GWM ได้แสดงความทุ่มเทและความมุ่งมั่นในการให้บริการลูกค้าด้วยความปลอดภัยระดับสูงสุด โดยทำการปรับปรุงรถกระบะรุ่นต่าง ๆ ของบริษัทอย่างรวดเร็ว ตลอดจนช่วยให้ผู้บริโภคทั่วโลกได้ใช้รถยนต์ที่ปลอดภัยมากขึ้น” ผู้แทนของ GWM กล่าว

ชาร์ลส์ จ้าว กรรมการผู้จัดการของ GWM ออสเตรเลีย กล่าวว่า “หน่วยงาน A-NCAP ของออสเตรเลียมีระบบการประเมินที่รอบคอบอย่างมาก และเป็นหน่วยงานออกใบรับรองความปลอดภัยที่เข้มงวดที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยในปี 2563 มาตรฐาน A-NCAP ได้รับการปรับปรุงและแก้ไขอีกครั้งหลังจากผ่านไป 2 ปี สอดคล้องกับมาตรฐาน ENCAP และเป็นมาตรฐานที่เข้มงวดที่สุดเท่าที่เคยมีมา เราซาบซึ้งในความพยายามด้านวิศวกรรมของทีมวิจัยและพัฒนาของ GWM และยินดีที่ได้เห็นว่า รถกระบะ GWM ทำงานได้ดีเป็นพิเศษในแง่ของรายการทดสอบคุณสมบัติ ADAS เช่น SAS, AEB, LDW, LKA ที่เพิ่มเข้ามาในกลุ่มผลิตภัณฑ์ ภายใต้แนวคิด “ความปลอดภัยที่ชาญฉลาด”” 

ในฐานะหนึ่งในสามตลาดกระบะแห่งหลักของโลก ออสเตรเลียจึงเป็นศูนย์รวมของคนรักรถกระบะแนวไลฟ์สไตล์ โดยบรรดาผู้ที่ชื่นชอบรถวิบากจะค้นพบสถานที่โปรดในออสเตรเลียได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นในชนบทที่มีประชากรเบาบางในออสเตรเลีย หรือถนนริมทะเลที่ทอดยาวเป็นระยะทางหลายพันกิโลเมตร การยอมรับจากผู้บริโภคชาวออสตราเลเซียนจึงเป็นเครื่องพิสูจน์ที่ชัดเจนถึงคุณภาพของรถกระบะ GWM

รถกระบะ GWM ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยเป็นอันดับแรกเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประสิทธิภาพที่โดดเด่นในด้านความปลอดภัยอัจฉริยะตั้งแต่เปิดตัวในตลาดต่างประเทศ อันแสดงให้เห็นถึงความพยายามอย่างไม่หยุดยั้งของ GWM ในการผลักดันยานยนต์แห่งอนาคตและเป้าหมายที่มั่นคงด้านการปรับปรุงความปลอดภัย และในอนาคต รถกระบะ GWM จะยังคงเป็นผู้นำพัฒนารถกระบะทั่วโลก ด้วยเกณฑ์มาตรฐานด้านนวัตกรรมทางเทคโนโลยีของอุตสาหกรรม


คำบรรยายภาพ: ความชาญฉลาดคือความปลอดภัยแบบใหม่! รถกระบะ GWM ได้รับการจัดอันดับความปลอดภัย A-NCAP ระดับ 5 ดาวที่เข้มงวดฉบับล่าสุด