เปิดตัวรถยนต์ SUV OMODA 5 รุ่นใหม่ล่าสุด จากค่าย Chery พร้อมบุกตลาดในไทย

บริษัทรถยนต์ Chery ได้เปิดตัวรถรุ่นใหม่ OMODA 5 ภายใต้คอนเซ็ปต์ ศิลปะขับเคลื่อน (Art in Motion) ในงานออโต้ กวางโจว 2021 (Auto Guangzhou 2021) นอกจากนี้ รถยนต์รุ่น OMODA 5 ยังเป็นรถยนต์ SUV รุ่นแรกของค่ายที่ใช้การออกแบบ Art in Motion ที่สามารถใช้ได้ทั้งระบบน้ำมันเบนซินและพลังงานไฟฟ้าพร้อมโหมดการขับขี่แบบสองล้อและสี่ล้อ ได้รับการรับรองมาตรฐานด้านความปลอดภัยสูงสุดระดับห้าดาวจากการทดสอบในหลากหลายประเทศ ยิ่งไปกว่านั้น OMODA 5  ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีอัจฉริยะของระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ตอกย้ำความทันสมัยด้วยคอนเซ็ปต์การออกแบบใหม่ล่าสุด ช่วยลดแรงต้านของรถบนถนน ทำให้ความเร็วสูงสุดของรถและประสิทธภาพในการขับขี่เพิ่มขึ้น สร้างสัมผัสประสบการณ์การขับขี่ได้เต็มรูปแบบ ทั้งนี้รถยนต์ OMODA 5 นำการออกแบบสมัยใหม่ที่กำลังเป็นเทรนด์ในยุคปัจจุบันมาประยุกต์ใช้ สร้างไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่อย่างมีระดับให้แก่ผู้ใช้งานทั่วโลก และพร้อมมอบประสบการณ์การขับขี่อย่างเต็มพลังที่มาพร้อมกับความล้ำสมัยและเทคโนโลยีเหนือชั้น

คอนเซ็ปต์การออกแบบ Art in Motion ของ Chery ได้นำเทคโนโลยีล้ำสมัยผสานเข้ากับการเปลี่ยนรูปลักษณ์ที่ทำให้คล่องตัวและทรงพลังมากขึ้น โดยอาศัยการสร้างสรรค์จากความสมดุลของแสงและเงาเป็นหลัก ด้านหน้าของตัวรถยนต์ OMODA 5 ถูกออกแบบด้วยโครงสร้างไร้ขอบที่ผสานลงตัวกับกระจังหน้าทรงเพชร เพิ่มการมองเห็นที่เด่นชัดมากขึ้น นับเป็นดีไซน์ที่ลงตัวอย่างชาญฉลาด ขอบโครงรถเชื่อมระหว่างตัวถังส่วนหน้าและหลังคารถเข้าด้วยกันอย่างไร้ที่ติ นอกจากนี้ สปอยเลอร์ปีกหลังของรถถูกออกแบบสองชั้นอย่างล้ำยุคเพื่อให้เกิดความคล่องตัวในการขับขี่และช่วยในการระบายอากาศของรถยนต์รุ่นนี้โดยเฉพาะ

คุณลักษณะพิเศษของ OMODA 5 คือ การใช้ดีไซน์แบบคัลเลอร์บล็อกกิ้ง (color-blocking) หรือการเลือกสีที่ตัดกันอย่างสุดขั้วมาแมชกันเกิดลุคใหม่ที่แปลกตาทั้งภายนอกและภายใน ไฟหน้าแบบแยกกัน โดยใช้ไฟ LED ทรงตัว T สำหรับวิ่งกลางวัน ส่วนไฟท้ายรถใช้หลอดไฟ LED แบบ urban ที่จะช่วยเสริมความโดดเด่นและแตกต่างจากไฟหน้า นอกจากนี้ ยังใช้ล้อแม็กซ์สีตัดกันขนาด 18 นิ้วเพื่อเพิ่มความทันสมัยและสวยงาม ภายในประกอบด้วยหน้าจอ HD ขนาด 10.25 นิ้วและเบาะแบบสปอร์ตที่โดดเด่นและเพิ่มสัมผัสแห่งเทคโนโลยีโลกอนาคต 

ก่อนหน้านี้ มีการปล่อยภาพรถยนต์รุ่น OMODA 5 ที่ยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการออกมาและได้รับความสนใจอย่างท่วมท้นจากผู้ใช้งานทั่วโลก ในฐานะที่รถยนต์ OMODA 5 เป็นรถยนต์ที่ถูกออกแบบด้วยคอนเซ็ปต์ Art in Motion รุ่นแรกจะเป็นรถยนต์รุ่นสำคัญที่ Chery จะเปิดตัวสู่ตลาดทั่วโลกในปีที่จะถึงนี้ จากการศึกษาความนิยมยานพาหนะพลังงานไฟฟ้าอย่างแพร่หลายในประเทศไทย Chery ได้มีการวางแผนพัฒนารถเวอร์ชั่น BEV พร้อมสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมเทียบเท่ารุ่น OMODA 5