งานภาพยนตร์ชั้นนำและรายการพิเศษที่ได้รับรางวัลต่าง ๆ หนังสั้นและละครพูดจาก 12 ประเทศเปิดให้สตรีมฟรีทั้งหมดในเทศกาลภาพยนตร์ True Colors Film Festival

เทศกาลภาพยนตร์ True Colors Film Festival (TCFF) กลับมาแล้วโดยวันนี้ได้เปิดให้ผู้ชมทั่วเอเชียสตรีมมิงรายการพิเศษฟรี 10 เรื่อง หนังสั้น 20 เรื่อง และละครพูด 4 เรื่อง ภาพยนตร์เหล่านี้นำเสนอโดยมูลนิธินิปปอน (The Nippon Foundation) ซึ่งแสดงเนื้อหาด้านมุมมองใหม่ของมนุษย์ที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงเกี่ยวกับชีวิตและการแสวงหาความสุข ไฮไลต์ของงาน ได้แก่

  • ภาพยนตร์ที่มีพระเอกเป็นผู้พิการทางสายตาและการได้ยินซึ่งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์เรื่องแรกของโลก และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ปี 2564 อย่าง FEELING THROUGH
  • ละครเพลงเรื่องแรกที่ลงทะเบียนกับ Screen Actors Guild พร้อมนักแสดงและทีมงานที่ครบครันอย่าง BEST SUMMER EVER (2020)
  • ภาพยนต์เจ้าของรางวัลออสการ์และรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ THE SILENT CHILD (2017), HELIUM (2013) และ MY FERAL HEART (2015)
  • สารคดีเทศกาล True Colours Festival ได้แก่ CLOTHES IN CONVERSATION และ THE FUTURE IS NOW! ซึ่งได้รับเลือกให้ฉายในงาน Fashion Film Festival Milano (13-18 มกราคม 2565) งาน New York Film Award และงาน London Fashion Film Festival 2021
  • รายการโบนัส Filmbankmedia พิเศษเฉพาะในญี่ปุ่นและสิงคโปร์จะนำเสนอ NOMADLAND (2021) ซึ่งชนะรางวัลออสการ์ 3 รางวัล ได้แก่ สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ผู้กำกับยอดเยี่ยม และนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากงาน Academy Awards ครั้งที่ 93 ในปีนี้ และภาพยนตร์การ์ตูนอนิเมชัน ZOOTOPIA (2016) ที่คว้ารางวัลมาแล้วมากมาย  
  • เวทีเสวนาฟังการเสวนาโดยผู้กำกับชาวสหรัฐฯ Doug Roland (FEELING THROUGH) และนักแสดง Robert Tarango รวมถึง Steven Prescod นอกจากนี้ยังมี Tunku Mona Riza (REDHA) จากมาเลเซียและนักแสดงและนักการศึกษาชาวสิงคโปร์ Aidli Mosbitผู้กำกับชาวสหรัฐฯ Amanda Lukoff (THE R-WORD) พร้อมกับผู้ที่เป็นกระบอกเสียงให้กับพี่น้องและตัวเอง รวมถึง Tasneem Majeed และ Allan Cai จากสิงคโปร์ ช่างภาพชาวสหรัฐฯ Rick Guidotti ที่มากับ Lily Shu ช่างภาพและศิลปินด้านมัลติมีเดียจากญี่ปุ่น และ Oon Shu An นักแสดงและพิธีกรชาวสิงคโปร์

Audrey Perera ผู้อำนวยการผลิตของเทศกาลภาพยนตร์กล่าวว่า “ตัวเลือกในการสตรีมภาพยนตร์ตามความต้องการนั้นมีมากมาย แต่ที่นี่คุณจะได้พบกับตัวเลือกที่ไม่มีในที่อื่น เช่น ภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลและการเสวนาเกี่ยวกับมุมมองที่จะให้ความบันเทิง ความท้าทาย และสร้างแรงบันดาลใจ”

สามารถรับชมรายการพิเศษต่าง ๆ ได้บน The Projector Plus สำหรับผู้ชมทั่วเอเชีย สามารถดูหนังสั้นและการเสวนาได้ทั่วโลกผ่าน Vimeo และรายการโบนัสสามารถดูได้บน Filmbankmedia เฉพาะในญี่ปุ่นและสิงคโปร์เท่านั้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรมทั้งหมด โปรดไปที่เว็บไซต์ TCFF 2021 website หากต้องการรับข่าวสารล่าสุด โปรดลงทะเบียนเพื่อรับข่าวทางอีเมลจาก TCFF 2021

เทศกาลภาพยนตร์ True Colours Film Festival ประจำปี 2564 เป็นงานออนไลน์ฟรีที่เปิดให้รับชมฟรีในวันที่ 3 ธันวาคม ซึ่งเป็นวันคนพิการสากล (IDPD) เทศกาลภาพยนตร์ True Colours Film Festival ครั้งแรกจัดขึ้นในปี 2563 ซึ่งมีผู้ชมเกือบ 8,000 คนจาก 39 ประเทศ

ภาพยนตร์ตัวอย่าง: https://www.youtube.com/watch?v=vp7ZhaKBBbc