CHINT จัดการประชุมนานาชาติ มุ่งสำรวจแนวทางใช้เทคโนโลยีดิจิทัลสร้างโลกสีเขียว

CHINT ผู้ให้บริการโซลูชันพลังงานอัจฉริยะชั้นนำของจีน ประสบความสำเร็จในการเปิดพื้นที่แชร์ข้อมูลเชิงลึก แลกเปลี่ยนความคิดเห็น และสร้างเครือข่าย ที่การประชุม CHINT International Marketing Forum (CIMF) ครั้งที่ 9 การประชุมออนไลน์นี้มีขึ้นในหัวข้อ “Digital Decarbonization for a Green World” (ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลสร้างโลกสีเขียว) ซึ่งมีขึ้นเมื่อวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยมีผู้เข้าร่วมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นผู้เชี่ยวชาญที่ทรงอิทธิพลในแวดวงพลังงานใหม่ กริดอัจฉริยะ การจัดเก็บพลังงาน และสาขาอื่น ๆ

Cunhui Nan ประธานของ CHINT กล่าวว่า “การแก้ปัญหาโลกร้อนและส่งเสริมการพัฒนาสีเขียวได้กลายเป็นฉันทามติของคนทั้งโลก โดย CHINT จะคว้าโอกาสนี้ในการใช้ประโยชน์จากเทรนด์ดังกล่าว และบรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอนในระดับสากล”

หลังจากที่ได้ทราบข้อความจากการประชุม COP 26 ไปแล้ว CHINT ได้นำทุกฝ่ายมาร่วมกันสำรวจแนวทางในการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้ลดคาร์บอน ในเซสชันหลักของการประชุมอย่าง “Digital Decarbonization Summit” โดยศ. Xiangwan Du นักวิชาการจากสถาบันวิศวกรรมจีน กล่าวว่า “ขีดความสามารถในการผลิตของระบบพลังงานใหม่ของจีนกำลังได้รับการพัฒนาจากเดิมที่ไม่มีความสำคัญให้มีความสำคัญมากขึ้น ผมเชื่อว่าแนวปฏิบัติของ CHINT ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญและจะยังคงมีบทบาทต่อไปทั้งในจีนและทั่วโลก”

นับจนถึงปี 2564 CHINT มีกำลังการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ตามที่ติดตั้งไว้รวม 8GW ทั่วโลก เทียบเท่ากับการลดการปล่อย CO2 ลงกว่า 8 ล้านตันต่อปี โดย CHINT จะเร่งยกระดับผลิตภัณฑ์และบริการทั่วโลก ด้วยการเพิ่มจำนวนศูนย์เดินระบบและซ่อมบำรุงเป็น 3 แห่ง เพิ่มศูนย์บริการระหว่างประเทศเป็น 14 แห่ง เพิ่มศูนย์โลจิสติกส์เป็น 17 แห่ง และฐานการผลิตเป็น 13 แห่ง

Lily Zhang กรรมการและรองประธานของ Zhejiang CHINT Electrics ผู้เป็นประธาน CHINT Global กล่าวว่า “CHINT ได้เข้ามามีส่วนในการพัฒนาระบบพลังงานใหม่ของจีน โดยมุ่งมั่นยกระดับมาตรฐานอุตสาหกรรมและส่งเสริมการวางผังพลังงานสีเขียวทั่วโลก”

ในการประชุมดังกล่าว CHINT ได้เปิดตัวความริเริ่ม Environmental Protection Commitment ขึ้น โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างอนาคตปลอดคาร์บอน นอกจากนี้ CHINT ยังได้เปิดตัวโลโก้ใหม่ในการประชุมนี้ พร้อมเปิดตัวสำนักงานใหญ่ของ CHINT ที่สิงคโปร์และเซี่ยงไฮ้ เพื่อเปิดแพลตฟอร์มระดับโลกให้พาร์ทเนอร์ทั่วโลก

CHINT ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2527 ดำเนินธุรกิจในภาคส่วนไฟฟ้าอัจฉริยะ พลังงานสีเขียว ระบบควบคุมและระบบทำงานอัตโนมัติภาคอุตสาหกรรม สมาร์ทโฮม และภาคส่วนอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งก่อให้เกิดจุดแข็งในห่วงโซ่อุตสาหกรรมโดยมี “ไฟฟ้า” เป็นหัวใจหลัก CHINT ดำเนินงานในกว่า 140 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก โดยมีรายได้เกือบ 1.37 หมื่นล้านดอลลาร์ในปี 2563

คำบรรยายภาพ – CHINT จัดการประชุมนานาชาติ มุ่งสำรวจแนวทางใช้เทคโนโลยีดิจิทัลสร้างโลกสีเขียว