SGS เปิดตัวฝ่ายปฏิบัติการดิจิทัลล้ำสมัย เพื่อมุ่งสู่การเป็นผู้นำด้านดิจิทัลในอุตสาหกรรม TIC

ทีมพัฒนาดิจิทัลทีมแรกเปิดตัวขึ้นในกรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกส

SGS ขอประกาศเปิดตัวทีมนวัตกรรม Innovation Squad ที่จะเข้ามารับผิดชอบในด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการดิจิทัล ซึ่งจะทำให้ SGS รับรองนวัตกรรมใหม่ ๆ ได้รวดเร็วยิ่งขึ้นในต้นทุนที่เหมาะสมผ่านการมีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง

SGS ซึ่งเป็นผู้นำโลกในด้านการทดสอบ การตรวจสอบ และการรับรอง ได้ตัดสินใจดำเนินการครั้งสำคัญโดยมีเป้าหมายที่จะกลายเป็นผู้นำด้านดิจิทัลในแวดวงอุตสาหกรรม TIC ของโลก ด้วยการจัดตั้งทีม Innovation Squad ขึ้นในกรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกส
ทีม Innovation Squad ซึ่งจัดตั้งขึ้นในเดือนต.ค.ปี 2564 เป็นส่วนหนึ่งของทีมนวัตกรรมและดิจิทัลของ SGS โดยทีม Innovation Squad ดำเนินงานด้วยการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีและระเบียบวิธีดิจิทัลอันล้ำสมัย เพื่อให้สร้างต้นแบบได้อย่างรวดเร็วและพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยมีผู้ใช้งานเป็นศูนย์กลาง

Innovation Squad ประจำกรุงลิสบอนถือเป็นทีมแรกที่ทาง SGS ได้จัดตั้งขึ้นภายใต้แผนการจัดตั้งทีมประเภทเดียวกันนี้เป็นจำนวนมากในภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วโลก โดยขณะนี้อยู่ระหว่างสรรหาบุคลากรสำหรับทีมที่สอง สำหรับทีม Innovation Squad แต่ละทีม ซึ่งประกอบด้วยผู้จัดการด้านผลิตภัณฑ์ นักออกแบบ นักพัฒนา และนักวิทยาศาสตร์ด้านข้อมูล จะร่วมมือกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในระดับท้องถิ่นและภูมิภาค เพื่อเติมเต็ม สร้างสรรค์ และเผยแพร่บริการดิจิทัลใหม่ ๆ ในปริมาณมากและรวดเร็วฉับไว

Siddi Wouters

คุณ Siddi Wouters รองประธานอาวุโสฝ่ายดิจิทัลและนวัตกรรม กล่าวว่า “การเปิดปฏิบัติการใหม่ของเราในโปรตุเกสถือได้ว่าเป็นพัฒนาการสำคัญ เพื่อบรรลุเป้าหมายด้านดิจิทัลของเรา สิ่งสำคัญที่เราให้ความสนใจได้รวมถึงการกลายเป็นบริษัทที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล เพื่อยกระดับการทำผลงานด้วยการเชื่อมโยงข้อมูลแบบเรียลไทม์กับผู้คนและกระบวนการต่าง ๆ ทั่วทั้งระบบนิเวศของ SGS ตลอดจนลดความซับซ้อนอย่างชาญฉลาด ปรับปรุงกระบวนการต่าง ๆ ให้มีประสิทธิภาพ และให้บริการด้วยการนำปัญญาประดิษฐ์ (AI) และ Machine Learning มาเสริมปฏิบัติการทางกายภาพ และท้ายที่สุด ลูกค้าเป็นที่หนึ่ง โดยให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นอันดับแรกด้วยการทำให้พวกเขาสามารถเชื่อมโยง บูรณาการ และปรับแต่งประสบการณ์เฉพาะบุคคลของพวกเขาได้อย่างง่ายดาย บนพื้นฐานของการให้บริการที่ถูกต้องสำหรับคนที่ใช่ในเวลาที่เหมาะสม”

Innovation Squad จะร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดกับภาคธุรกิจของ SGS อย่างครอบคลุมทั้งภาคทรัพยากรธรรมชาติ อุตสาหกรรมและสิ่งแวดล้อม สุขภาพและโภชนาการ ความรู้ ไปจนถึงการเชื่อมโยงและผลิตภัณฑ์

Borge Nilsen

คุณ Borge Nilsen รองประธานฝ่ายโรงงานนวัตกรรมของ SGS กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่ได้เห็นทีม Innovation Squad ทีมแรกของ SGS จัดตั้งขึ้นในกรุงลิสบอน Innovation Squad เป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนนวัตกรรมของเรา โดยจะจัดหาทรัพยากรอันยอดเยี่ยมเพื่อให้ SGS ดึงมูลค่าจากความพยายามด้านนวัตกรรมมาได้มากขึ้นอย่างสม่ำเสมอและรวดเร็ว”

ระเบียบวิธีใหม่ ๆ เช่น กระบวนการคิดเชิงออกแบบ การสร้างธุรกิจแบบ Lean Startup และ Agile จะทำให้ SGS สามารถมุ่งเน้นความสนใจไปยังลูกค้า เอื้อให้สามารถดำเนินการสำรวจได้อย่างรวดเร็ว และสร้างเฉพาะสิ่งที่มีมูลค่าเท่านั้น เหล่าผู้เปี่ยมความสามารถของ Innovation Squad แต่ละทีมจะรับประกันว่าลูกค้าจะได้รับการสนับสนุนเพื่อพัฒนาและขยายการดำเนินงานของพวกเขาผ่านเทคโนโลยีดิจิทัล ท้ายที่สุด ความพยายามด้านนวัตกรรมของ SGS จะทำให้ทางบริษัทสามารถส่งมอบบริการและผลิตภัณฑ์บนเป้าหมายรังสรรค์โลกใบนี้ที่ดีขึ้น ปลอดภัยยิ่งขึ้น และเชื่อมโยงกันมากกว่าที่เคยเป็นมา