ทีซีแอลเตรียมเปิดตัว Mini LED TV ซีรีส์แรกในระดับ 144Hz รับปี 2565 ยกระดับการเล่นวิดีโอเกมบนหน้าจอทีวีขนาดใหญ่

ทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์ (TCL Electronics) (1070.HK) แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำ ประกาศภายในงาน CES 2022 ว่า บริษัทเตรียมเปิดตัว Mini LED TV ระดับ 144Hz ในปี 2565 เพื่อนำเสนอประสบการณ์การเล่นเกมที่ตอบสนองและลื่นไหลมากขึ้น โดยหน้าจอทีวีระดับบุกเบิกวงการนี้จะช่วยให้ผู้ใช้สัมผัสกับประสบการณ์ขั้นสูงสุดจากวิดีโอเกมล่าสุดด้วยค่า FPS ระดับสูง

คอนโซลรุ่นใหม่ ๆ ทำให้มีวิดีโอเกมจำนวนมากที่เล่น ณ ระดับความลื่นไหลของภาพที่ 120 FPS ทั้งยังปรับระดับความลื่นไหลของภาพสำหรับเกมเก่าต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมมาอยู่ที่ระดับ 120 FPS เช่นกัน TCL Mini LED TV ที่มีอัตราการรีเฟรชสูงถึง 144Hz นี้จึงมอบความได้เปรียบให้แก่ผู้ใช้งาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเกมแบบเล่นหลายคนที่ต้องอาศัยการแข่งขันตลอดเวลา ที่ซึ่งเวลาการตอบสนองเพียงเสี้ยววินาทีนั้นมีความสำคัญต่อชัยชนะอย่างมาก ในขณะที่เกมเมอร์ทั่วไปยังสัมผัสกับการตอบสนองที่เพิ่มขึ้นในการเล่นเกมได้เช่นกัน

ทีวีรุ่นใหม่นี้ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี Mini LED ของทีซีแอล เพื่อยกระดับความเพลิดเพลินจากการรับชมภาพในเกมและเนื้อหาแอ็กชันอื่น ๆ ด้วยโซนหรี่แสงในพื้นที่มากกว่า 1,000 โซน มอบประสิทธิภาพความสว่างที่น่าทึ่ง และคอนทราสต์ของภาพที่โดดเด่น รวมถึงเผยให้เห็นรายละเอียดต่าง ๆ เพิ่มขึ้นเพื่อประสบการณ์การรับชมที่สมจริง

การใช้จอแสดงผลอัตราการรีเฟรช 144Hz กับหน้าจอโทรทัศน์ Mini LED รุ่นพรีเมียมรับปี 2565 นี้ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นด้านเทคโนโลยี Mini LED ของทีซีแอล และบริษัทจะเดินหน้าลงทุนต่อไปเพื่อนำเสนอนวัตกรรมทีวีที่น่าตื่นเต้นเร้าใจ

ทีซีแอลตั้งเป้าที่จะเป็นผู้เล่นอันดับต้นในกลุ่มหน้าจอโทรทัศน์ Mini LED ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าด้วยมาตรฐานการผลิตที่สูงขึ้น การใช้พลังงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น และการแสดงภาพระดับพรีเมียม

รายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับทีวี TCL Mini LED ปี 2565 จะอัปเดตให้ทราบภายในไตรมาสนี้

ติดตามความเคลื่อนไหวของทีซีแอลได้ตามช่องทางโซเชียลมีเดีย โดยใช้แฮชแท็ก #TCLInspireGreatness #TCL_MiniLED #CES2022 เพื่อดูข่าวสารล่าสุดระหว่างงาน CES 2022