บริษัท Korea Ginseng Corp (KGC) เปิดตัว “World Map of Red Ginseng” แสดงสินค้าขายดีที่บริษัทส่งออกต่างประเทศ

  • ชอง ควัน จาง ( CheongKwanJang) เป็นโสมแดงที่ได้รับความนิยมในการมอบเป็นของขวัญในเทศกาลตรุษจีนทั่วโลก
  • เนื่องด้วยความชื่นชอบความสะดวกในการรับประทานในภูมิภาคเอเชีย และรสชาติที่เป็นธรรมชาติในสหรัฐและตะวันออกกลาง คนรุ่นใหม่ต่างหลั่งไหลเข้ามากันมากขึ้น เพราะความสนใจในผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ

 

KGC (Korea Ginseng Corp.) เปิดตัว “World Map of Red Ginseng” ซึ่งคัดสรรผลิตภัณฑ์ขายดีตามแต่ละประเทศ โดยพิจารณาจากยอดขายในตลาดต่างประเทศของโสมแดงชอง ควัน จาง (CheongKwanJang) เมื่อปีที่ผ่านมา เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ 2565

“Everytime” ผลิตภัณฑ์โสมแดงพรีเมียมแบบแท่งที่สะดวกต่อการพกพาและรับประทาน ครองยอดขายอันดับ 1 ใน 6 ภูมิภาคของเอเชีย

เนื่องจากโสมแดง ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของอาหารเกาหลี ได้รับการยอมรับในฐานะของขวัญยอดนิยมในเอเชียซึ่งมีการเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ ความต้องการในตลาดต่างประเทศก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน ความสนใจในด้านสุขภาพที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก ตลอดจนการรับรู้ที่เพิ่มขึ้นอันเนื่องมาจากอิทธิพลของซีรีส์เกาหลี เหมือนว่าจะเป็นตัวขับเคลื่อนตลาด เนื่องจากการหลั่งไหลเข้ามาของกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มากขึ้น การกระจายช่องทางการขายผ่านอีคอมเมิร์ซพร้อมกับการแปรรูปผลิตภัณฑ์เองก็มีผลเช่นกัน

ยอดการส่งออกในต่างประเทศของ KGC บริษัทผู้ผลิตโสมแดงระดับชั้นนำของเกาหลี ก็น่าทึ่งเช่นกัน โดยเมื่อเทียบกับยอดขายปี 2562 ก่อนเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 นั้น ยอดขายปี 2563 เพิ่มขึ้น 4.8% และยอดขายสะสมในไตรมาสที่ 3/64 เพิ่มขึ้นประมาณ 20% เมื่อเทียบกับยอดขายรายปีของปี 2562

<กระแสความนิยมเกาหลีที่ร้อนแรงทำให้โสมแดงเกาหลีได้รับความนิยมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้>

ขณะที่คอนเทนต์เกาหลีต่างได้รับความนิยมอันเนื่องมาจากกระแสความนิยมเกาหลี ผลิตภัณฑ์โสมแดงของเกาหลีจึงได้รับการตอบรับอย่างดีเช่นกันจากคนในท้องถิ่น

” Everytime” มีส่วนแบ่งยอดขายสูงสดในสิงคโปร์และมาเลเซีย ขณะที่เวียดนามต่างชื่นชอบโสมเกาหลีอย่างมาก และถือว่าโสมเกาหลีเป็นของขวัญเพื่อสุขภาพที่ล้ำค่าและหรูหราที่สุด “Everytime” จึงขายดีที่สุดเช่นกัน ในระหว่างเทศกาลวันหยุดที่สำคัญที่สุดในเวียดนามอย่างเทศกาลเต็ด (Tet) (วันที่ 1 ตามปฏิทินจันทรคติ) โสมเกาหลีของบริษัทได้รับความความนิยมอย่างมากจากคนในท้องถิ่นในฐานะของขวัญเพื่อสุขภาพที่มีคุณภาพระดับพรีเมียม และยังคว้าอันดับหนึ่งสำหรับผลิตภัณฑ์โสมในตลาดออนไลน์ของเวียดนามด้วย

Kim Nae-soo ผู้อำนวยการฝ่าย CIC ระดับโลกของ KGC กล่าวว่า “โสมแดงเป็นความภาคภูมิใจทางวัฒนธรรมของเกาหลี และเป็นมรดกสำคัญที่สืบทอดมาจากบรรพบุรุษของเรา” พร้อมเสริมว่า “เราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อส่งเสริมโสมแดงของเราให้โลกได้รับรู้ด้วยสำนึกในหน้าที่ตัวแทน”