แอป Trillion มอบประสบการณ์การลองจิวเวลรี่แบบสมจริงด้วยเทคโนโลยี AR

การเปิดตัว แอป Trillion ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี AR เป็นการขยายขีดจำกัดสำหรับแบรนด์และผู้ที่ชื่นชอบเครื่องประดับจิวเวลรี่ แอป Trillion ประก/PRNewswire/ –อบด้วยโครงข่ายประสาทเทียม (Neural network) และปัญญาประดิษฐ์ (AI) ช่วยให้คุณได้ลองสวมใส่เครื่องประดับอันเลอค่าโดยใช้เพียงกล้องโทรศัพท์ได้จากทุกที่ทั่วโลก

แอป Trillion เปิดตัวไปเมื่อเร็ว ๆ นี้บน App Store และ Google Play เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ได้ลองสวมใส่เครื่องประดับประเภทต่าง ๆ ทางออนไลน์ เพียงแค่เลือกหยิบเครื่องประดับชิ้นที่ต้องการในคลังรูปภาพบนแอป แล้วจ่อกล้องมือถือตรงส่วนที่ต้องการสวมใส่บนร่างกาย เพื่อสนุกไปกับประสบการณ์การลองเครื่องประดับแบบสมจริงมากยิ่งขึ้น และส่งต่อให้กับเพื่อน ๆ

แอป Trillion แสดงผลลัพธ์ได้โดยทันทีอย่างแม่นยำสมจริง โดยจะจัดวางเครื่องประดับได้แม่นยำตรงจุดที่คุณสวมใส่ขณะที่ย้ายหรือเปลี่ยนมุมกล้องโทรศัพท์ นอกจากนี้ แอปยังรองรับมุมมองแบบ 360 องศาที่ใช้เทคนิคโมเดลลิ่งแบบ 3 มิติสุดล้ำ โดยโหมดดังกล่าวจะแสดงเครื่องประดับอย่างแม่นยำในทุกมิติและรายละเอียด

ทีมผู้พัฒนาแอป Trillion ยังได้วางแผนเพื่อต่อยอดธุรกิจกับแบรนด์และดีไซเนอร์จำนวนมากในเร็ว ๆ นี้ และเชื่อมั่นว่า เทคโนโลยี AR มีประโยชน์ทั้งแบรนด์ผู้รังสรรค์และผู้ที่หลงใหลเครื่องประดับจิวเวลรี่ โดยในปัจจุบันนอกจากแบรนด์จะแข่งขันเพื่อสร้างเครื่องประดับที่ประณีตที่สุดแล้ว ยังแข่งขันกันนำเสนอประสบการณ์ที่น่าจดจำไม่ซ้ำใครด้วย การลองเครื่องประดับโดยใช้ AR เข้ามาช่วยมอบประสบการณ์ที่ชวนจดจำและสดใหม่ ที่ช่วยสร้างการมีส่วนร่วมของผู้บริโภคและนำไปสู่การซื้อสินค้าออนไลน์ได้ ด้วยการเพิ่มความจงรักภักดีของลูกค้า รวมถึงลดโอกาสที่ผู้ซื้อจะส่งคืนสินค้า

ทางด้านเซอร์เกย์ ปาสคาลอฟ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของแอป Trillion กล่าวว่า “เราตื่นเต้นที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างการเปลี่ยนแปลงด้านพฤติกรรมของผู้บริโภคและธุรกิจค้าปลีก โดยเราตั้งใจกำหนดคอนเซ็ปต์ให้แอป Trillion มอบบริการทดลองสวมเครื่องประดับแบบออนไลน์ที่สมจริงเหมือนลองในร้าน”

เมื่อพูดถึงคุณสมบัติที่ไม่เหมือนใคร นอกจากฟังก์ชันลองเครื่องประดับออนไลน์แล้ว แอปยังมีอวาตาร์ดิจิทัลที่ชื่อ เอมิลี่ (Amelie) ซึ่งเป็นนางแบบเวอร์ชวลที่แสดงภาพการลองเครื่องประดับที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถันแบบยกเซ็ทในเซกชัน “ลุคส์” (Looks) ซึ่งนอกจากนางแบบเอมิลี่จะเปลี่ยนจิวเวลรี่ได้แล้ว เร็ว ๆ นี้ยังจะเปลี่ยนเครื่องแต่งกายทั้งชุดได้ด้วย ซึ่งนั่นแปลว่าแอป Trillion กำลังเดินหน้าหาพันธมิตรแบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นในอนาคตด้วย

และสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด แอป Trillion ยังมีตัวเลือกในการซื้อหรือเพิ่มเครื่องประดับลงในรายการ Wishlist เพื่อมอบประสบการณ์ให้กับลูกค้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินได้อย่างสะดวกสบายที่บ้าน และทุกที่บนโลกใบนี้