สเตฟาน เปิดตัวโรงแรม 2499 เฮอริเทจ โฮเทล ไชนาทาวน์ บาย รูมเควสท์ บนทำเลย่านเยาวราช พร้อมให้บริการต้นเดือนมีนาคมนี้!

รูมเควสท์ ฮอสพิทอลลิตี แมเนจเมนต์ เป็นเครือโรงแรมสไตล์บูทีค โฮเทล ซึ่งมีอยู่ในสถานที่ต่าง ๆ 70 แห่ง ถือเป็นผู้บุกเบิกการใช้เทคโนโลยีการจัดการห้องพักด้วยแอพพลิเคชั่น รูมเควสท์ (RoomQuest App) และเทคโนโลยีสมาร์ตดอร์ล็อก (Smart Doorlock) ภายใต้คอนเซ็ปต์ พักอย่างปลอดภัยที่รูมเควสท์ (Staysafe at RoomQuest) นอกจากนี้ รูมเควสท์ ยังให้บริการโรงแรม เซอร์วิสอพาร์ทเมนต์ และโฮมสเตย์ ตั้งแต่ 3 ห้องถึง 80 ห้องต่อสถานที่ ปัจจุบัน มีโรงแรมที่กำลังดำเนินการ และกำลังอยู่ภายใต้การปรับปรุงทั่วประเทศไทย รวมถึงในต่างประเทศ อาทิ บริการอพาร์ทเมนต์ให้เช่าแบบ Airbnb ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ บ้านอีก 10 แห่งในโอทารุ-ฮอกไกโด อพาร์ทเมนนท์ 1 แห่งในนิเซโกะ-ฮอกไกโด

ล่าสุด รูมเควสท์ เปิดโรงแรมแบรนด์ใหม่ย่านเยาวราช “2499 เฮอริเทจ โฮเทล ไชนาทาวน์” พร้อมเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ ในต้นเดือนมีนาคมนี้ ภายใต้คอนเซ็ปต์เมืองย้อนยุค ตกแต่งด้วย รูปแบบร่วมสมัยสไตล์จีนโมเดิร์น ผู้เข้ามาพักจะได้สัมผัสถึงกลิ่นอายความเป็นจีน เสมือนได้พักที่เมืองจีนแท้ๆ โดดเด่นด้วยตัวตึกสีแดง ภายในกว้างขวางผสมความผสานความทันสมัย สะดวกสบาย และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

คุณสเตฟานฐสิษฐ์ สินคณาวิวัฒน์  กรรมการบริหารใหญ่ บริษัท รูมเควส โฮเต็ล จำกัด กล่าวว่า “โรงแรม 2499 เฮอริเทจ โฮเทล ไชนาทาวน์ เป็นโรงแรมแบรนด์ใหม่ในเครือรูมเควสท์ ที่พร้อมให้บริการเพื่อเปิดประสบการณ์ครั้งใหม่ให้กับนักเดินทางทุกคนตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมนี้ ด้วยสไตล์ที่แตกต่างจากโรงแรมทั่วไป ตั้งอยู่วงเวียนโอเดียนตรงข้ามกับวัดไตรมิตร บริเวณหัวถนนเยาวราช ซึ่งป็นจุดตัดของถนนเจริญกรุง อีกทั้งยังสามารถเชื่อมไปยังประตูสู่ไชน่าทาวน์ หรือ ประตูเฉลิมพระเกียรติมิตรภาพไทย-จีน นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่น และลิ้มรสของกินอร่อยๆ แวะทำบุญไหว้พระที่วัดเล่งเน่ยยี่ ถนนเส้นนี้ถือว่าเป็นย่านที่นักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาทุกค่ำคืน ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมไปถึงคนไทยเชื้อสายจีนและคนจีนที่อาศัยอยู่บนถนนเยาวราช นอกจากนี้เยาวราชยังเป็นย่านธุรกิจการค้า ทั้งร้านค้าทองรูปพรรณ ธนาคาร ร้านอาหาร ร้านค้าต่างๆ”

“นอกจากนี้ ผู้ที่เข้ามาพักที่โรงแรมฯ ยังจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตชุมชนในย่านเยาวราช รวมถึงสถานที่สำคัญรอบๆ โดยเฉพาะในย่านเมืองเก่าและรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ซึ่งโรงแรมของเรา จะช่วยเชื่อมโยงนักเดินทางกลุ่มหัวใจมิลเลนเนียลที่อยากลองสิ่งใหม่ ชอบความแตกต่าง มีความสนใจวิถีความเป็นอยู่ของชุมชนในแต่ละท้องถิ่นนั้นๆ  ในขณะเดียวกัน ก็ต้องการความเป็นอยู่ที่สะดวกสบาย ปลอดภัย และสนใจเทคโนโลยีใหม่ๆ ซึ่งนักเดินทางกลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว และโรงแรม 2499 เฮอริเทจ โฮเทล ไชนาทาวน์ จะสามารถตอบสนองความต้องการของนักเดินทางกลุ่มนี้ได้เป็นอย่างดี”

โรงแรม 2499 เฮอริเทจ โฮเทล ไชนาทาวน์ ตั้งอยู่ในย่านเยาวราช ซึ่งนอกจากจะทำให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสกับบรรยากาศที่คึกคักตามวิถีชีวิตของชุมชน ตั้งแต่ร้านอาหารแนวสตรีทฟู้ดส์ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ศาลเจ้า วัดไทย วัดจีน หอศิลป์และพิพิธภัณฑ์ รวมถึงคาเฟ่ร่วมสมัยที่แทรกตัวอยู่ในตึกเก่าของเยาวราชแล้ว ลูกค้าของโรงแรมยังสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายไปยังสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ ไม่ว่าจะเป็นย่านเมืองเก่า รวมถึงชุมชนรอบเกาะรัตนโกสินทร์ หรือจะเดินทางเข้าสู่ย่านธุรกิจสำคัญของกรุงเทพฯ อย่างง่ายดาย ด้วยระบบขนส่งสาธารณะ

ทั้งนี้ โรงแรม 2499 เฮอริเทจ โฮเทล ไชนาทาวน์ มีจำนวนทั้งหมด 30 ห้อง ได้รับการตกแต่งในรูปแบบร่วมสมัยสไตล์จีน                โมเดิร์น เพื่อสะท้อนคาแรคเตอร์ของย่านเยาวราชที่โรงแรมตั้งอยู่ โดยห้องพักจะมีขนาดกะทัดรัดระหว่าง 25 – 30 ตารางเมตร พื้นที่ส่วนกลางสามารถปรับเปลี่ยนเพื่อตอบสนองการใช้งานรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น กิน ดื่ม ทำงาน หรือ พักผ่อนร่วมกันอย่างสะดวกสบาย ดังนั้น ลูกค้าจะได้รับประสบการณ์การเข้าพักแบบลักซูรี่ ในราคาที่สัมผัสได้ เพื่อตอบโจทย์ Affordable Lifestyle ของลูกค้าอย่างแท้จริง

ผู้ที่สนใจ สามารถสำรองห้องพักได้ผ่านทาง www.roomquesthotels.com หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 061-421 9888