“ฮ่องกง” ปักหมุด 11 ร้าน ‘มิชลินสตาร์’ และ ‘มิชลินกรีนสตาร์’ ใหม่ล่าสุด!

คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับฮ่องกง-มาเก๊า ประจำปี 2565 ฉบับที่ 14  นี้ ได้เผยรายชื่อร้านอาหาร 71 ร้าน ในฮ่องกง ที่ได้รับดาวมิชลิน ในงานประกาศรางวัลที่จัดในรูปแบบออนไลน์ โดยปีนี้ฮ่องกงได้กลายเป็นแหล่งรวมร้านอาหารที่ได้รับสามดาวมิชลิน จำนวน 7 ร้าน  ได้รับสองดาว จำนวน 12 ร้าน และได้รับหนึ่งดาว อีก 52 ร้าน

ร้าน Octavium และ Yan Toh Heen ได้รับการเลื่อนขั้นเป็นสองดาว และร้านอาหารใหม่อีก 9 แห่ง ที่บริหารร้านโดยเหล่าพรสวรรค์อายุน้อยผู้ขับเคลื่อนวงการอาหารฮ่องกง ได้แก่ร้าน BELON, CHAAT, Hansik Goo, I M Teppanyaki & Wine, MONO, Seventh Son, Sushi WADATSUMI, Whey และ Yong Fu รวมไปถึงร้าน Roganic ที่ยังสามารถรักษาตำแหน่งหนึ่งดาวยอดเยี่ยมจากรางวัลมิชลินกรีนสตาร์ไว้ได้ และร้าน Amber ที่สามารถคว้า มิชลินกรีนสตาร์สองดาวมาได้จากความมุ่งมั่นอุทิศตนในการเป็นร้านอาหารที่ใส่ใจความยั่งยืน

         

ร้านอาหารอิตาเลียน Octavium (ซ้าย) และร้านอาหารกวางตุ้ง Yan Toh Heen (ขวา) ซึ่งได้รับการเลื่อนขั้นเป็นสองดาว

             

ร้าน BELON                                                                              ร้าน CHAAT

           

ร้าน Hansik Goo                                                                      ร้าน I M Teppanyaki & Wine

           

Seventh Son                                                                            Sushi WADATSUMI

เช่นเดียวกับร้านอาหารทั่วโลก ร้านอาหารในฮ่องกงต่างก็ทุ่มเทและมีความอุตสาหะไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคในเวลาแห่งความยากลำบากของช่วงปีที่ผ่านมา สำหรับใครที่อยากทราบเรื่องราวเพิ่มเติมเกี่ยวกับแรงผลักดันเบื้องหลังร้านอาหารชั้นนำของฮ่องกง อย่าง Amber (2 ดาว), Caprice (2 ดาว), MONO (1 ดาว), Ta Vie (1 ดาว) และ VEA (1 ดาว) เพื่อศึกษาว่าเหล่าครีเอทีฟเชฟนั้นก้าวผ่านช่วงเวลาที่ท้าทายเพื่อรักษาความสำเร็จนี้ไว้ได้อย่างไร สามารถรับชม “Kung Food! Hong Kong’s Grandmasters of Cuisine” ผลงานสารคดีล่าสุดจาก Discovery Channel ได้ที่ https://youtu.be/7NIxetOyLQE

           

Whey                                                                                MONO

Yong Fu