คาสิโอ เปิดตัวนาฬิกา MT-G รุ่นใหม่ เพรียวบางกว่าเดิม

โดดเด่นด้วยโครงสร้างกันแรงกระแทกและโมดูลเพรียวบางที่พัฒนาขึ้นใหม่

บริษัท คาสิโอ คอมพิวเตอร์ จำกัด (Casio Computer Co., Ltd.) ประกาศเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ล่าสุดในแบรนด์ G-SHOCK ที่มาพร้อมนวัตกรรมโครงสร้างกันแรงกระแทกและโมดูลเพรียวบางแบบใหม่ MTG-B3000 จะเข้ามาเสริมไลน์ MT-G ด้วยรูปลักษณ์ที่คล่องตัวโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น โดยการใช้คุณสมบัติของทั้งโลหะและเรซินให้เกิดประโยชน์สูงสุด

MTG-B3000 สร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ด้วยการจับคู่โครงสร้างกันแรงกระแทกกับโมดูลเพรียวบาง เพื่อให้ได้นาฬิกาที่ทนทานต่อแรงกระแทก แต่โฉบเฉี่ยว ด้วยตัวเรือนที่บางกว่ารุ่นก่อนหน้ามากกว่า 2 มม.*

* MTG-B1000

คาสิโอใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีการติดตั้งความหนาแน่นสูง เพื่อพัฒนาโมดูลที่บางที่สุดที่เคยมีมาสำหรับนาฬิกาโครโนกราฟพลังงานแสงอาทิตย์ของ G-SHOCK ทั้งนี้ เพื่อรองรับโมดูลที่เพรียวบางแบบใหม่ คาสิโอจึงเลือกใช้โครงสร้างกันแรงกระแทกแบบดูอัล คอร์ การ์ด (Dual Core Guard) ที่ก้าวล้ำยิ่งขึ้น โครงสร้างที่พัฒนาขึ้นใหม่นี้ปกป้องโมดูลด้วยตัวเรือนเรซินเสริมคาร์บอน และปิดส่วนภายนอกด้วยส่วนประกอบโลหะ ซึ่งช่วยรักษารูปลักษณ์และพื้นผิวโลหะในขณะที่ลดน้ำหนักให้เบาลง พร้อมเพิ่มการปกป้องโมดูลด้วยฝาหลังที่ยกด้านข้างสูงขึ้น

กระบวนการกด ตัด และขัดเงาซ้ำ ๆ ถูกนำมาใช้เพื่อรังสรรค์ฝาหลังสเตนเลสสตีลที่นูนขึ้นในรูปแบบ 3 มิติ ด้านข้างที่ยกขึ้นช่วยปกป้องเม็ดมะยมและปุ่มกด และทำหน้าที่เป็นขานาฬิกา (Lugs) เพื่อยึดเกาะสายรัดข้อมือ การออกแบบและเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมใหม่เหล่านี้ทำให้เกิดเป็นนาฬิกาโลหะขนาดเพียง 12.1 มม. ที่สวมใส่สบายอย่างยิ่ง

เมื่อพูดถึงฟังก์ชัน MTG-B3000 มีการปรับเทียบเวลาที่ควบคุมด้วยคลื่นวิทยุ และระบบเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน ลิงก์ (Smartphone Link) ผ่านบลูทูธ (Bluetooth®) ที่เชื่อมต่อนาฬิกากับแอปคาสิโอ วอทช์ (CASIO WATCHES) บนสมาร์ทโฟน เพื่อปรับเวลาให้ถูกต้องโดยอัตโนมัติ ทั้งยังมาพร้อมระบบชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์ และไฟ LED ความสว่างสูง เพื่อสะดวกต่อการใช้งาน