ตลาดแลกเปลี่ยนคริปโตเคอเรนซี Bybit ได้รับการอนุมัติในหลักการ สำหรับการดำเนินธุรกิจสินทรัพย์เสมือนในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) และย้ายสำนักงานใหญ่ระดับสากลไปยังนครดูไบ

  • สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ต้อนรับ Bybit และแถลงการเติบโตของ ‘การลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศยุคใหม่’
  • Bybit มุ่งมั่นที่จะพูดคุยสื่อสารกับหน่วยงานกำกับดูแลและสมาชิกสภานิติบัญญัติในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์อย่างต่อเนื่อง และจะมีบทบาทสำคัญในการให้ความรู้แก่นักลงทุนและประชาชนในวงกว้างเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล

 

ตลาดแลกเปลี่ยนคริปโตเคอเรนซี Bybit ได้รับการอนุมัติในหลักการ สำหรับการดำเนินธุรกิจสินทรัพย์เสมือนจริงเต็มรูปแบบในนครดูไบ โดยบริษัทมีการประกาศในวันนี้ในการแถลงข่าวร่วมกับกระทรวงเศรษฐกิจของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในการประชุม World Government Summit 2022 นอกจากนี้ Bybit ยังประกาศว่าบริษัทมีแผนที่จะตั้งสำนักงานใหญ่ระดับสากลในนครดูไบ โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการเต็มรูปแบบในระดับสากล ภายใต้โมเดลตลาดสินทรัพย์เสมือน “ทดสอบ-ปรับแต่ง-ขยายขนาด” ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

Bybit เน้นย้ำว่ามีความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ที่จะสนับสนุนความพยายามในการกำกับดูแลของรัฐบาลสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และกำลังมองหาแนวทางแบ่งปันความรู้ ประสบการณ์ และข้อมูลเชิงลึกในอุตสาหกรรมกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมด Bybit มีบทบาทสำคัญในการให้ความรู้แก่นักลงทุนรายย่อยและประชาชนในวงกว้าง ในการใช้สินทรัพย์เสมือนจริงในลักษณะที่ปลอดภัยและมีความรับผิดชอบ ซึ่งจะช่วยให้สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์จัดการความเสี่ยงภายในกรอบการทำงานสำหรับการเติบโตอย่างมีความรับผิดชอบ

“การตัดสินใจของ Bybit ในการเปิดสำนักงานใหญ่ระดับสากลในนครดูไบเป็นหลักสำคัญที่แสดงถึงความพยายามของเราในการวางตำแหน่งสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ให้เป็นศูนย์กลางดิจิทัลระดับสากล” H.E. Dr Thani Al Zeyoudi รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าต่างประเทศและรัฐมนตรีที่ได้รับมอบหมายในการดึงดูดและรักษาบริษัทที่มีการเติบโตสูงของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กล่าว “สินทรัพย์เสมือนจริง เช่น คริปโตเคอเรนซีและบล็อกเชนได้เปลี่ยนระบบการเงินไปตลอดกาล เพื่อก้าวไปข้างหน้าในอุตสาหกรรมที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วนี้ เรากำลังสร้างระบบนิเวศที่เป็นมิตรกับธุรกิจด้วยกฎระเบียบที่แข็งแกร่ง เพื่อดึงดูด รักษา และทำให้บริษัทที่มีการเติบโตสูงสามารถดำเนินธุรกิจได้ โดยเป็นการสร้างผลตอบแทนให้รับเราในแง่ของการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศยุคถัดไป ณ ปัจจุบัน ซึ่งจะสร้างงานและโอกาสในการลงทุนและเสริมสร้างตำแหน่งของเราให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่น่าอยู่และน่าทำงานที่สุดในโลกสำหรับผู้ที่ทำงานในธุรกิจสินทรัพย์เสมือนและอุตสาหกรรม web 3.0”

“Bybit หวังว่าจะมีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์นวัตกรรมสินทรัพย์เสมือนจริง สำหรับเศรษฐกิจที่มีชีวิตชีวาของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งรวมไปถึงการจัดตั้งสำนักงานใหญ่ระดับสากลของเราในนครดูไบ ผมเชื่อว่าเราสามารถช่วยให้ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียเข้าใจมากขึ้นเกี่ยวกับอุตสาหกรรมที่ซับซ้อนนี้ จากการที่อุตสาหกรรมสินทรัพย์เสมือนยังคงเติบโตอย่างรวดเร็ว การอนุมัติในหลักการนี้เป็นโอกาสพิเศษสำหรับ Bybit ในการสนับสนุนสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และสนับสนุนความทะเยอทะยานของภูมิภาคในการที่จะเป็นศูนย์กลางเทคโนโลยีสินทรัพย์เสมือนระดับโลก” เบน โจว ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ Bybit กล่าว

Bybit ที่นำทีมโดยทีมบริหารที่มีความเชี่ยวชาญจากฟินเทค ไอที สินทรัพย์เสมือน การลงทุน และกฎหมาย เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มสินทรัพย์เสมือนที่เติบโตเร็วที่สุดด้วยยอดการเทรดสูงสุดรายวันที่ 7.6 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐในเดือนพฤษภาคม 2021 โดยเป็นธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลเสมือนที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดเป็น อันดับสาม ของโลก

สำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของ Bybit คาดว่าจะเริ่มดำเนินการได้อย่างเร็วที่สุดในเดือนเมษายน 2022 โดยได้เริ่มกระบวนการสรรหาผู้มีความสามารถและโอนย้ายทีมต่าง ๆ และการดำเนินงานที่มีอยู่ไปยังบ้านหลังใหม่ในนครดูไบ

กฎหมายการกำกับดูแลสินทรัพย์เสมือนฉบับใหม่ของดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้มีการประกาศเมื่อต้นเดือนนี้ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างกรอบการกำกับดูแลสำหรับภาคอุตสาหกรรมสินทรัพย์เสมือน ซึ่งออกแบบมาเพื่อกระตุ้นอุตสาหกรรมโดยการสร้างกรอบการกำกับดูแลที่มีประสิทธิภาพ ที่จะช่วยปกป้องนักลงทุน อำนวยความสะดวกในด้านความโปร่งใสข้ามพรมแดน และสร้างความมั่นใจให้กับตลาดโลก