ซันโกรว์ ลงนามข้อตกลงกับอูโตโม โซลาร์ยูวี ในมหกรรมโซลาร์เทค อินโดนีเซีย ประจำปี 2565

ซันโกรว์ (Sungrow) ผู้ผลิตระบบพลังงานหมุนเวียนชั้นนำระดับโลก ได้จัดแสดงโซลูชันอินเวอร์เตอร์สำหรับการผลิตไฟฟ้าระดับสาธารณูปโภค เชิงพาณิชย์ เชิงอุตสาหกรรม และครัวเรือน ในมหกรรมโซลาร์เทค อินโดนีเซีย (Solartech Indonesia) ประจำปี 2565 ระหว่างวันที่ 17-19 มีนาคมที่ผ่านมา ในโอกาสนี้ ซันโกรว์ได้ลงนามสัญญา 300 เมกะวัตต์กับตัวแทนจำหน่าย เพื่อเดินหน้าเจาะตลาดพลังงานแสงอาทิตย์อินโดนีเซียในปี 2565 และต่อไปในอนาคต

มหกรรมโซลาร์เทค อินโดนีเซีย คืองานแสดงเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์และโซลาร์เซลล์งานใหญ่ที่สุดในอาเซียน และซันโกรว์ได้อาศัยเวทีนี้ในการแสดงความเป็นผู้นำอุตสาหกรรม รวมถึงจุดแข็งของผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดสำหรับตลาดอินโดนีเซีย โดยซันโกรว์ได้นำเสนอโซลูชันระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมเพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลาย ซึ่งรวมถึงอินเวอร์เตอร์แบบโมดูลาร์ 1+X สุดล้ำ, โซลูชันกักเก็บพลังงานเชิงพาณิชย์และเชิงอุตสาหกรรม ST129CP-50HV และอินเวอร์เตอร์แบบไฮบริดสำหรับครัวเรือน SH5.0RS นอกจากนี้ เพื่อขยายเครือข่ายการจำหน่ายในตลาดอินโดนีเซีย ซันโกรว์ได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ 300 เมกะวัตต์กับอูโตโม โซลาร์ยูวี (Utomo SolaRUV) ยิ่งไปกว่านั้น ซันโกรว์ยังร่วมมือกับบริษัทไฟฟ้าแห่งชาติอินโดนีเซีย (Indonesia National Electric Company) และบริษัทรับเหมาก่อสร้างแบบเบ็ดเสร็จ (EPC) ชั้นนำอีกหลายราย เพื่อเสริมแกร่งธุรกิจในตลาดอินโดนีเซียที่กำลังเติบโต

ในปี 2564 อินโดนีเซียติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์ราว 200 เมกะวัตต์ โดย 90 เมกะวัตต์ในจำนวนนี้เป็นผลงานการติดตั้งอินเวอร์เตอร์ของซันโกรว์ เมื่อไม่นานมานี้ รัฐบาลอินโดนีเซียเพิ่งออกนโยบายสนับสนุนการเพิ่มสัดส่วนพลังงานหมุนเวียนเป็น 23% ของสัดส่วนพลังงานทั้งหมดภายในปี 2568 และนับตั้งแต่ปีนี้เป็นต้นไป ผู้ใช้พลังงานหมุนเวียนในอินโดนีเซียยังสามารถขายพลังงานไฟฟ้าที่ผลิตจากแผงเซลล์แสงอาทิตย์ให้แก่บริษัทพีแอลเอ็น (PLN) ซึ่งเป็นรัฐวิสาหกิจได้ 100% และด้วยสถานการณ์ในตลาดที่เอื้ออำนวยเช่นนี้ ซันโกรว์จะเดินหน้าปรับปรุงเครือข่ายการขายและการให้บริการ เพื่อนำเสนอโซลูชันที่เชื่อถือได้และมีคุณภาพสูงยิ่งขึ้นในตลาดอินโดนีเซีย

 

คำบรรยายภาพ – ซันโกรว์ ลงนามข้อตกลง 300 เมกะวัตต์กับอูโตโม โซลาร์ยูวี ในมหกรรมโซลาร์เทค อินโดนีเซีย ประจำปี 2565