“The Parentinc” บริษัท Parent-Tech อันดับ 1 ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้รับเงินลงทุน Series D กว่า 22 ล้านเหรียญสหรัฐ (736 ล้านบาท) จาก East Ventures

The Parentinc บริษัท Parent-Tech อันดับ 1 ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทสามารถปิดดีลได้สำเร็จด้วยการระดมทุนจำนวน 22 ล้านเหรียญสหรัฐ นำโดย East Ventures และนักลงทุนที่ไม่เปิดเผย ขณะที่นักลงทุนรายล่าสุดอย่าง Central Group และนักลงทุนรายเดิมอย่าง WHG Holdings ก็เข้าร่วมในรอบนี้เช่นกัน การระดมทุนครั้งนี้จัดโดย DBS และเป็นการจัดระดมทุนครั้งที่สองจากสถาบันการเงินการธนาคารชั้นนำของประเทศ

The Parentinc เป็นผู้นำในเรื่องของการสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่มีประโยชน์ และยังเป็นคอมมูนิตี้สำหรับแม่และเด็กภายใต้ชื่อ theAsianparent ซึ่งมีทั้งเว็บไซต์และแอปพลิเคชันที่ประสบความสำเร็จที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มียอดผู้เข้ามาใช้งานเว็บไซต์ต่อเดือนมากกว่า 7 ล้านเพจวิว และมี Unique Visitor มากกว่า 5 ล้านคนต่อเดือน รวมไปถึงในแอปพลิเคชันก็มีผู้ใช้งานมากกว่า 1 แสนคนต่อวัน นอกจากนี้ The Parentinc ยังเป็นผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายสินค้าภายใต้แบรนด์ Mama’s Choice ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจจากเหล่าคุณแม่ว่าปลอดภัย โดยใช้สารสกัดจากธรรมชาติ ได้รับการรับรองฮาลาล และผ่านมาตรฐาน FDA จากประเทศสิงคโปร์ จึงเหมาะกับคุณแม่ตั้งครรภ์และให้นมบุตร รวมไปถึงเหมาะกับการใช้กับลูกน้อย และใช้ได้กับทุกคนในครอบครัว

หลังจากที่เมื่อปลายเดือนที่แล้วเราได้ประกาศว่า LINE Southeast Asia Corp. PTE. LTD ได้เข้าร่วมเป็นผู้ถือหุ้นรายใหม่ของเราแล้วนั้น ในต้นเดือนเมษายน 2565 นี้ เราก็ยินดีต้อนรับ East Ventures เข้าร่วมเป็นกลุ่มผู้ลงทุนกับ The Parentinc ของเราเช่นกัน คุณ โรชนิ มาธ์ทานิ เฉิง (Roshni Mahtani Cheung) ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง The Parentinc กล่าว

นอกจากนี้ คุณ โรชนิ มาธ์ทานิ เฉิง ยังกล่าวเสริมว่า “East Ventures เป็นหนึ่งในบริษัทร่วมทุนที่โดดเด่นที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เราได้ติดตามผลงานของ East Ventures มาโดยตลอด ได้เห็นแนวคิดในการดำเนินธุรกิจและความรู้ความสามารถในการทำผลงานต่าง ๆ เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับทีม East Ventures และรู้สึกตื่นเต้นมากที่ Willson Cuaca ผู้ร่วมก่อตั้งและหุ้นส่วนผู้จัดการของ East Ventures เข้าร่วมเป็นคณะกรรมการบริหารของเรา ด้วยความเชี่ยวชาญของ East Ventures และประวัติอันยาวนานในการสร้างสตาร์ทอัพยูนิคอร์นทั่วเอเชีย เราตั้งตารอที่จะเห็นความสำเร็จในการทำงานร่วมกัน และขยายธุรกิจของเราในอินโดนีเซียและทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้ดียิ่งขึ้น ดังนั้น East Ventures คือพันธมิตรที่ดีที่สุดในการช่วยขยายธุรกิจ The Parentinc”

ข้อตกลงด้านการลงทุนระหว่าง East Ventures และ The Parentinc จะเป็นการปูทางไปสู่การขยายธุรกิจ theAsianparent และ Mama’s Choice ไปสู่ตลาดอื่น ๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและที่อื่น ๆ

“ด้วยการลงทุนรอบใหม่นี้ แผนของเราคือการขยายทั้งคอมมูนิตี้ของ theAsianparent และแบรนด์ Mama’s Choice เข้าสู่ตลาดเพิ่มเติมอีก 3 ประเทศก่อนสิ้นปี 2565” คุณ โรชนิ มาธ์ทานิ เฉิง กล่าวเสริม

Willson Cuaca ผู้ร่วมก่อตั้งและหุ้นส่วนผู้จัดการของ East Ventures กล่าวว่า “เรารู้สึกประทับใจกับการเติบโตอันน่าทึ่งของ The Parentinc และการเปลี่ยนแปลงที่ประสบความสำเร็จจากบล็อกไปสู่การเป็นผู้นำตลาดที่ไม่มีใครเทียบได้ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในส่วนของคอมมูนิตี้สำหรับแม่และเด็ก รวมไปถึง E-Commerce ต่าง ๆ เราชื่นชอบแนวคิดในการทำธุรกิจของบริษัท The Parentinc ที่มีความมุ่งมั่นทำคอนเทนต์เพื่อให้ทุกคนในครอบครัวได้รับความรู้ที่ถูกต้อง เรามั่นใจว่าภายใต้วิสัยทัศน์และความสามารถของทีมงาน The Parentinc จะผลักดันให้บริษัทนี้ประสบความสำเร็จในเร็ววันนี้”

 

คำบรรยายภาพ – คุณ โรชนิ มาธ์ทานิ เฉิง ซีอีโอของ The Parentinc