งานประชุม “APAC HUAWEI Ads Summit 2022” เปิดเวทีเจาะลึกกลยุทธ์ First-Party Data เพิ่มประสิทธิภาพการโฆษณา

การประชุม APAC HUAWEI Ads Summit 2022 ที่ประเทศสิงคโปร์ เปิดเวทีให้ผู้เชี่ยวชาญในแวดวงการตลาดดิจิทัลได้มาร่วมอภิปรายประเด็นร้อนในอุตสาหกรรมอย่างเจาะลึก งานนี้จัดขึ้นเพียงหนึ่งวันเท่านั้นเพื่อนำเสนอและแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับ First-Party Data ในโลกของการโฆษณาบนมือถือ และปิดฉากลงด้วยความสำเร็จโดยที่พันธมิตรทางธุรกิจรายสำคัญได้เรียนรู้เกี่ยวกับการใช้ First-Party Data ในหลากหลายด้าน ตลอดจนประโยชน์ของการใช้ HUAWEI Ads (หัวเว่ย แอดส์) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มโฆษณาดิจิทัลของหัวเว่ย

APAC HUAWEI Ads Summit 2022 มุ่งเน้นหารือในหัวข้อที่เกี่ยวกับการใช้ประโยชน์จาก First-Party Data ในโลกของโฆษณาบนมือถือ โดยได้รับเกียรติจากกลุ่มผู้นำทางธุรกิจที่ได้รับการยอมรับว่ามีบทบาทขับเคลื่อนนวัตกรรมที่สำคัญและมีอิทธิพลในด้านเทคโนโลยีและการตลาดดิจิทัล ได้แก่ มัลคอล์ม หว่อง (Malcolm Wong) รองประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์โฆษณาประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของหัวเว่ย, คริส แพ็กแมน (Chris Packman) หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์กลุ่มเป้าหมายประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของกรุ๊ปเอ็ม (GroupM), ไวบาฟ โชปรา (Vaibhav Chopra) หัวหน้าฝ่ายบริการการตลาดของเอดีเอ (ADA) ในสิงคโปร์ และเชอรีล หวัง (Cheryl Wang) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของเนสเทีย (Nestia) ขณะที่ เรซวานา มานจูร์ (Rezwana Manjur) บรรณาธิการบริหาร มาร์เก็ตติ้ง อินเทอร์แอคทีฟ (Marketing Interactive) รับหน้าที่พิธีกรดำเนินรายการ

วิธีการสร้างกลยุทธ์การตลาดที่มีประสิทธิภาพจาก First-Party Data (ข้อมูลที่บริษัทหรือแบรนด์เก็บรวบรวมโดยตรงจากลูกค้าหรือผู้บริโภค) คือหนึ่งในหัวข้อสำคัญสำหรับนักโฆษณาดิจิทัลในโลกแห่งข้อมูลในปัจจุบัน การมีข้อมูลพฤติกรรมของผู้ใช้ที่บริษัทหรือแบรนด์เก็บรวบรวมเองนั้น จะช่วยให้นักการตลาดสามารถปรับแต่งโฆษณาให้เหมาะกับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น และท้ายที่สุดจะช่วยเพิ่มการสนับสนุนแบรนด์และยกระดับการดูแลลูกค้าที่ภักดีต่อแบรนด์

HUAWEI Ads ช่วยให้นักโฆษณาและแบรนด์ต่าง ๆ สามารถวางกลยุทธ์การตลาดจากข้อมูล First-Party Data เพื่อเข้าถึงและมีส่วนร่วมกับผู้ใช้อุปกรณ์และแอปของหัวเว่ยได้ดีขึ้น HUAWEI Ads ใช้ระบบนิเวศมือถือของหัวเว่ยในการสื่อสารกับอัลกอริทึมและสถาปัตยกรรมของอุปกรณ์หัวเว่ย ทำให้เป็นแพลตฟอร์มที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับนักโฆษณาในการเข้าถึงผู้ใช้อุปกรณ์หัวเว่ยทั่วโลกกว่า 730 ล้านคนทั้งบนสมาร์ทโฟน พีซี และแท็บเล็ต นอกจากนี้ HUAWEI Ads ยังสามารถช่วยให้นักโฆษณานำเสนอธุรกิจ ผลิตภัณฑ์ และบริการจากจุดสัมผัสของแอปแบบมัลติดิจิทัล ทั้งแอปเนทีฟของหัวเว่ย และแอปของพันธมิตรผู้จำหน่ายแอปกว่า 36,000 ราย

ขณะเดียวกัน แพลตฟอร์มการจัดการข้อมูล (Data Management Platform: DMP) ของ HUAWEI Ads ยังช่วยให้ผู้โฆษณาเข้าใจกลุ่มเป้าหมายในเชิงลึก ทั้งในระดับอุปกรณ์และระดับแอป ซึ่งเป็นไปได้ด้วยการรวมข้อมูล First-Party Data เช่น การลงทะเบียนแอป การชำระเงิน ข้อมูลการติดตั้งแอป การใช้งาน และบริการระบุตำแหน่ง เพื่อให้ผู้โฆษณาได้ทราบถึงรูปแบบการใช้งานของผู้ใช้โดยสังเขป

ประสิทธิภาพการโฆษณาสูงด้วยแพลตฟอร์ม HUAWEI Ads

ไทเกอร์ โบรกเกอร์ส (Tiger Brokers) แพลตฟอร์มการเทรดออนไลน์ชั้นนำระดับโลก ได้แบ่งปันประสบการณ์จากการทำงานร่วมกับ HUAWEI Ads มาตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคม 2564 ซึ่งผลปรากฏว่าแคมเปญโฆษณาของบริษัทช่วยให้มีผู้ใช้รายใหม่ที่มาจากระบบนิเวศมือถือของหัวเว่ยเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากและต่อเนื่อง โดยเพิ่มขึ้นสูงสุดในเดือนมีนาคม 2565

ไทเกอร์ เทรดดิ้ง มีการแสดงโฆษณาอย่างต่อเนื่องโดยมีอัตราคอนเวอร์ชัน (conversion rate) สูงที่ 2.5% อัตราการคลิกต่อจำนวนการมองเห็น (click-through rate) 3.5% อัตราการคลิกเพื่อดาวน์โหลด (click-to-download rate) 10%-12% และต้นทุนต่อการดาวน์โหลดต่ำกว่าที่คาดไว้ ความสำเร็จนี้เกิดขึ้นได้ด้วยการใช้แพลตฟอร์มจัดการข้อมูล HUAWEI Ads DMP ซึ่งช่วยกำหนดเป้าหมายกลุ่มผู้ใช้ที่เหมาะสม

HUAWEI Ads เข้าร่วมแพลตฟอร์ม CMP ของไอเอบี ยุโรป เพื่อปรับปรุงการปฏิบัติตามข้อกำหนดในการโฆษณา

HUAWEI Ads ยังได้ประกาศในที่ประชุมครั้งนี้ด้วยว่า HUAWEI Ads ได้จดทะเบียนเข้าร่วมในแพลตฟอร์มการจัดการความยินยอม (Consent Management Platform) (CMP ID: 386) ของไอเอบี ยุโรป (IAB Europe) ในเดือนมีนาคม 2565 ซึ่งตอกย้ำให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ HUAWEI Ads ในการสร้างมาตรฐานสำหรับระบบนิเวศการโฆษณาดิจิทัล

ในปี 2563 HUAWEI Ads ได้จดทะเบียนเป็นผู้จำหน่ายระดับโลกตามกรอบความโปร่งใสและความยินยอม (Transparency and Consent Framework: TCF) เวอร์ชัน 2.0 ของไอเอบี ยุโรป ซึ่งการได้รับการยอมรับล่าสุดในฐานะแพลตฟอร์ม CMP ที่จดทะเบียน ยิ่งช่วยผลักดันวิสัยทัศน์ของ HUAWEI Ads ในการปรับปรุงการปฏิบัติตามข้อกำหนดของบริการโฆษณา เพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงาน และส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมโฆษณาอย่างมีคุณภาพ ขณะนี้ แอปและสื่อโฆษณาทั้งหมดของหัวเว่ยได้บูรณาการกับ CMP แล้ว และจะทยอยเปิดให้พันธมิตรผู้โฆษณาเข้าร่วมต่อไป

สำหรับในอนาคต HUAWEI Ads จะยังคงขยายขีดความสามารถและโซลูชันด้านโฆษณาต่อไป เพื่อช่วยให้พันธมิตรโฆษณาปลดล็อกโอกาสมากมายในสภาพแวดล้อมการโฆษณาดิจิทัล

HUAWEI Ads จะจัดการประชุมในมาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และไทย โดยร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม ทั้งนี้ นักโฆษณาที่ต้องการรับฟังข้อมูลเชิงลึกและประสบการณ์ตรงจากผู้เชี่ยวชาญ หรือต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการของ HUAWEI Ads สามารถลงทะเบียนได้ที่ huaweiadsapac@huawei.com

 

คำบรรยายภาพ – การประชุม APAC HUAWEI Ads Summit 2022 จัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ เปิดเวทีให้ผู้เชี่ยวชาญในแวดวงการตลาดดิจิทัลได้มาร่วมอภิปรายประเด็นร้อนในอุตสาหกรรมอย่างเจาะลึก เช่น กลยุทธ์การตลาด First-Party Data นอกจากนี้ นักโฆษณายังสามารถเข้าร่วมการประชุม HUAWEI Ads Summit ในมาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และไทย เพื่อเข้าถึงความรู้แล้วข้อมูลเชิงลึกในตลาดด้วยตัวเอง